Quảng Ninh họp trực tuyến để quyết nghị các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Dự kiến, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2020, dưới hình thức họp trực tuyến, để xem xét, quyết nghị liên quan tới cơ chế chính sách nhằm thực hiện hiệu quả nhất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh họp trực tuyến để quyết nghị các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chủ trì cuộc họp để rà soát các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIII

Hiện, các tờ trình, báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đã được các cơ quan liên quan chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Ngoài một số nội dung như điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; sửa đổi, bổ sung một số nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách và khoáng sản, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết nghị liên quan tới cơ chế chính sách nhằm thực hiện hiệu quả nhất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp rà soát các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIII , Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, điều chỉnh dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2020 và phương án phân bổ tăng thu ngân sách tỉnh năm 2020 trên tinh thần thực hiện triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; nhất là những khoản liên quan tới trang sắm tài sản, chi hội nghị, hội thảo, công tác, học tập nước ngoài.

Đồng thời, rà soát khoản chi đầu tư chưa thực sự cấp thiết để dành nguồn lực phù hợp cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực, xử lý được trong mọi tình huống có thể phát sinh.

Đề xuất một số cơ chế, chính sách động viên, hỗ trợ kịp thời cho những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Trong đó, tập trung vào các đối tượng giữ vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống dịch gồm: Nhân viên y tế làm nhiệm vụ ở bệnh viện cách ly số 1, số 2, khu cách ly tập trung, khu vực cách ly tự nguyện, vị trí y tế khi phải thực hiện phong tỏa một khu vực để phòng chống dịch; những cán bộ kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, phải làm việc căng thẳng, kéo dài, độc hại, nguy hiểm.

Ngoài ra, còn có lực lượng công an, bộ đội đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ ở nơi cách ly; lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh; người dân phải thực hiện cách ly tập trung và người dân ở khu vực phong tỏa, cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị chức năng nghiên cứu cơ chế hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo Quảng Ninh có người lao động ở các doanh nghiệp, các tổ chức bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thời gian hưởng chính sách tối đa 3 tháng, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ người/tháng. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội kêu gọi nguồn xã hội hóa để có nguồn lực trợ cấp đột xuất cho những trường hợp gia đình có cả vợ chồng đều mất việc làm do dịch bệnh.

Nghị quyết lần này không chỉ thể hiện tính nhân văn, trách nhiệm lớn của tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch, mà còn góp phần kịp thời động viên, chia sẻ với những lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch và một số đối tượng đang chịu ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19. Vì vậy, các cơ quan liên quan phải xây dựng nghị quyết với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả mọi nguồn lực.  

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬