Quảng Ninh họp trực tuyến để quyết nghị các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Dự kiến, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2020, dưới hình thức họp trực tuyến, để xem xét, quyết nghị liên quan tới cơ chế chính sách nhằm thực hiện hiệu quả nhất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh họp trực tuyến để quyết nghị các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chủ trì cuộc họp để rà soát các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIII

Hiện, các tờ trình, báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đã được các cơ quan liên quan chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Ngoài một số nội dung như điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; sửa đổi, bổ sung một số nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách và khoáng sản, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết nghị liên quan tới cơ chế chính sách nhằm thực hiện hiệu quả nhất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp rà soát các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIII , Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, điều chỉnh dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2020 và phương án phân bổ tăng thu ngân sách tỉnh năm 2020 trên tinh thần thực hiện triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; nhất là những khoản liên quan tới trang sắm tài sản, chi hội nghị, hội thảo, công tác, học tập nước ngoài.

Đồng thời, rà soát khoản chi đầu tư chưa thực sự cấp thiết để dành nguồn lực phù hợp cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực, xử lý được trong mọi tình huống có thể phát sinh.

Đề xuất một số cơ chế, chính sách động viên, hỗ trợ kịp thời cho những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Trong đó, tập trung vào các đối tượng giữ vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống dịch gồm: Nhân viên y tế làm nhiệm vụ ở bệnh viện cách ly số 1, số 2, khu cách ly tập trung, khu vực cách ly tự nguyện, vị trí y tế khi phải thực hiện phong tỏa một khu vực để phòng chống dịch; những cán bộ kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, phải làm việc căng thẳng, kéo dài, độc hại, nguy hiểm.

Ngoài ra, còn có lực lượng công an, bộ đội đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ ở nơi cách ly; lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh; người dân phải thực hiện cách ly tập trung và người dân ở khu vực phong tỏa, cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị chức năng nghiên cứu cơ chế hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo Quảng Ninh có người lao động ở các doanh nghiệp, các tổ chức bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thời gian hưởng chính sách tối đa 3 tháng, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ người/tháng. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội kêu gọi nguồn xã hội hóa để có nguồn lực trợ cấp đột xuất cho những trường hợp gia đình có cả vợ chồng đều mất việc làm do dịch bệnh.

Nghị quyết lần này không chỉ thể hiện tính nhân văn, trách nhiệm lớn của tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch, mà còn góp phần kịp thời động viên, chia sẻ với những lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch và một số đối tượng đang chịu ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19. Vì vậy, các cơ quan liên quan phải xây dựng nghị quyết với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả mọi nguồn lực.  

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang: Dấu hiệu “bất thường” tại dự án tu bổ di tích đền làng Hà Hạ

Bắc Giang: Dấu hiệu “bất thường” tại dự án tu bổ di tích đền làng Hà Hạ
(PLVN) Một dự án đầu tư hơn chục tỉ đồng tiền ngân sách nhưng lại để xảy ra nhiều tồn tại trong quá trình đấu thầu và buông lỏng quản lý thi công, giám sát. Trong khi đó, chủ đầu tư là UBND xã Việt Tiến (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) lại có hành vi cản trở không cung cấp thông tin mà người dân quan tâm.

Cảnh báo rủi ro trong xuất khẩu gỗ dán

Cảnh báo rủi ro trong xuất khẩu gỗ dán
(PLVN) -Là mặt hàng xuất khẩu (XK) quan trọng của công nghiệp gỗ Việt Nam, tuy nhiên XK gỗ dán của Việt Nam đang đối mặt với các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) mà các nước áp dụng với Việt Nam…

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly
(PLVN) - Mới đây, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị vừa bắt giữ một đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khi đối tượng này trốn trong tủ lạnh của xe tải...

Cảnh báo 'vi khuẩn ăn thịt người' từ biển

Cảnh báo 'vi khuẩn ăn thịt người' từ biển
Gần đây, Khoa Hồi sức truyền nhiễm, Viện Lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Viện 108) tiếp nhận một số bệnh nhân nhiễm trùng máu do vi khuẩn Vibrio vulnificus (V. vulnificus, còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người). 

Cần làm tốt hơn công tác dân vận khéo trong hoạt động hòa giải

Cần làm tốt hơn công tác dân vận khéo trong hoạt động hòa giải
(PLVN) -Ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”. Để hiểu rõ hơn về việc vận dụng dân vận khéo trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, gắn với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về vấn đề trên.
Sôi động phong trào thể thao đất Cố đô Huế

Sôi động phong trào thể thao đất Cố đô Huế

(PLVN) - Ra đường vào sáng sớm hay chiều tà có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng tốp người nhộn nhịp sải bước, sảng khoái hòa mình vào không khí thể dục sôi động của đất cố đô...
PVEP vượt qua 'khủng hoảng kép' ra sao?

PVEP vượt qua 'khủng hoảng kép' ra sao?

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, dù phải trải qua “khủng hoảng kép” khi vừa chịu tác động dịch Covid-19 vừa chịu tác động giá dầu thế giới giảm sâu nhưng Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã đưa ra nhiều giải pháp vượt qua khó khăn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬