Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ

(PLVN) - Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực “vượt khó”, đưa ra các giải pháp nhằm khởi động mùa du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và mưa lũ.
Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai (Ảnh: QBTourism)

Tại Quảng Bình, du lịch luôn xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Tính trung bình mỗi năm, ngành du lịch tỉnh này thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt tổng tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 30,5%/năm.

Tuy nhiên, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với tình hình mưa bão kéo dài gần như suốt từ đầu năm đã khiến ngành du lịch Quảng Bình trở nên khá “ảm đạm”. Để vượt qua những khó khăn này, toàn ngành du lịch Quảng Bình đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tích cực để khởi động mùa du lịch mới.

 Một số chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút du khách cũng được triển khai tại một số điểm du lịch.

Theo ghi nhận, tại các điểm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng, để đưa hoạt động du lịch trở lại phục vụ nhu cầu của du khách, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng, làm mới bộ mặt các điểm, tuyến du lịch.

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết: "Năm vừa qua là một năm khó khăn với du lịch Quảng Bình, không chỉ lượng khách giảm sâu do dịch Covid-19, trận lũ kéo dài suốt tháng 10 vừa qua cũng khiến nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Hiện nay chúng tôi cũng đang hoàn thiện các công tác khắc phục, lên phương án để sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021."

“Đến nay hầu hết các điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng đều đã sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021. Để thu hút du khách, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp cũng như Sở Du lịch tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch để phục hồi du lịch trở lại. Bên cạnh đó, nhiều điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đang tiến hành giảm giá vé tham quan để thu hút du khách”, ông Nguyên chia sẻ.

 Phát triển du lịch tại bản Rục (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) trong tương lai cũng là phương án được một số đơn vị làm du lịch hướng đến.

Không chỉ Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, nhiều đơn vị khai thác du lịch khác tại Quảng Bình cũng đang khẩn trương tái khôi phục các hoạt động du lịch để đón khách trở lại.

Là đơn vị làm du lịch hàng đầu tại Quảng Bình, sau thời gian tạm dừng do mưa lũ, Công ty Oxalis đang triển khai nhiều tour tuyến mới để thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm, qua đó từng bước phục hồi lại hoạt động du lịch.

“Các hoạt động kích cầu và quảng bá chúng tôi rất chú trọng. Hiện tại chúng tôi có chương trình “Xiều Oxalis” nhằm tri ân những khách hàng đã từng tham gia tour của công ty với mức giảm giá đặc biệt. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cap chất lượng phục vụ cũng như đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch mà công ty đã và đang làm từ trước đến nay.”, chị Lê Thị Hải Yến, Giám đốc kinh doanh Công ty Oxalis, cho biết.

Được biết, phía Công ty Oxalis cũng đang nghiên cứu tạo các sản phẩm du lịch mới như: Tour thăm và tìm hiểu văn hoá của người dân 3 bản người Rục tại Thượng Hoá, huyện Minh Hóa; Tour Du lịch Bảo tồn – Chinh phục Tú Làn và ngắm Vọoc quý hiếm…, đồng thời chú trọng bảo đảm an toàn và liên tục hoàn thiện quy trình chống Covid - 19 phù hợp với tình hình mới. 

 Hang Tiên - Động Phong Nha (ảnh: QBTourism)

Bên cạnh những chương trình thu hút khách du lịch, khẳng định vị thế của “Vương quốc hang động”, ngay trong dịp chào đón năm mới 2021 sắp tới, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nổi bật là chương trình đếm ngược - Countdown Chào đón năm mới 2021 tổ chức vào ngày 31/12; biểu diễn nghệ thuật truyền thống (rối nước, các loại hình nghệ thuật dân gian) xen kẽ văn nghệ đường phố, liên hoan nhóm nhảy phục vụ khách du lịch từ ngày 30 và 31/12; lễ đón những vị khách đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng ngày 1/1/2021.

Vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, Quảng Bình đã và đang nỗ lực đưa ngành du lịch trở lại đúng với vị thế vốn có, từng bước khẳng định tiềm năng, thương hiệu và sự phát triển hơn nữa trong tương lai trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬