Quản lý tốt các đối tượng đến từ vùng dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 11/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị họp bàn, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.
Quản lý tốt các đối tượng đến từ vùng dịch Covid-19 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam

Tính đến ngày 11/3, Việt Nam đã xác nhận 38 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã bình phục. Tại Hà Nam, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19; đã lấy máu xét nghiệm 38 trường hợp nghi nhiễm và đều cho ra kết quả âm tính.

Hiện tại, số người hiện đang cách ly tại cơ sở lưu trú là 96 người, cách ly tập trung 95 người (là công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc trong các ngày 2/3 và 4/3) tại trường quân sự tỉnh. Tất cả các trường hợp đang cách ly y tế hiện sức khỏe bình thường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu ngành Y tế tỉnh cũng tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thực hiện công tác chuyên môn giám sát, quản lý và cách ly y tế với các trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 (1 trường hợp ở Thanh Nghị, 1 ở thị trấn Vĩnh Trụ);

Tthường trực phòng chống dịch, giám sát điều tra, theo dõi sức khỏe và cách ly tế theo đúng chuyên môn. Tiếp tục làm công tác khử khuẩn tại các doanh nghiệp, đơn vị, khu dân cư, đặc biệt là trường học và các cơ sở giáo dục. Ngành Giáo dục đã tổ chức cho học sinh cấp THPT trở lại học bảo đảm an toàn, tỷ lệ đến lớp cao. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm mới, do đó khó triển khai các biện pháp cách ly, giám sát và xử lý các trường hợp nghi ngờ, hiện tại chưa có khu cách ly dự phòng khi có nhiều trường hợp cần phải thực hiện cách ly.

Việc mua sắm máy móc, vật tư trang thiết bị y tế còn khó khăn do thiếu nguồn cung. Việc quản lý, giám sát và cách ly các đối tượng nguy cơ và nghi ngờ tại các hộ gia đình còn nhiều bất cập dẫn tới còn có người cách ly trốn khỏi địa phương như trường hợp tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ Bình Lục về từ Nhật Bản.

Do đó, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức tốt việc cách ly tập trung 95 công dân Việt Nam đủ 14 ngày, lập danh sách đối tượng đang thực hiện cách ly gửi về ngành y tế để thông báo tới các địa phương có công dân.

Tiếp tục rà soát xây dựng phương án điểm cách ly tập trung tại tỉnh trình UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phê duyệt. Đặc biệt, các cơ quan truyền thông phối hợp với ngành Y tế tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các hoạt động khai báo sức khỏe toàn dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm yêu cầu xem xét, khảo sát, thống nhất lựa chọn Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình cơ sở 2 tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý làm khu cách ly tập trung để có phương án chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đưa vào hoạt động ngay khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để nắm chắc tình hình xuất nhập cảnh vào Việt Nam, kịp thời xác định người lưu trú tại địa phương; nắm bắt, xử lý kịp thời các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Sở Y tế phải bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo từng cấp độ; bảo đảm đầy đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

SởLĐTB&XH, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là quản lý đối tượng người nước ngoài đến từ vùng có dịch tại doanh nghiệp.

Sở Giáo dục –Đào tạo chỉ đạo các trường trung học phổ thông quản lý học sinh, phối hợp với gia đình theo dõi sức khỏe học sinh, bảo đảm vệ sinh môi trường trong trường học.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”
(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.
Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ
(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.
Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬