Phú Thọ thi hành kỷ luật 179 đảng viên

(PLVN) - Phú Thọ thi hành kỷ luật 179 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 131, cảnh cáo 30, cách chức 3, khai trừ ra khỏi Đảng 15 trường hợp.

Từ đầu năm 2019 đến nay, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã bám sát tình hình thực tiễn, yêu cầu công tác xây dựng Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT cấp dưới quán triệt, triển khai, xây dựng và ban hành các văn bản, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đảm bảo theo chương trình, kế hoạch và định hướng chỉ đạo của cấp trên.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp được thực hiện thường xuyên, đồng bộ, đúng theo các quy định của Đảng, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm và những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Việc thi hành kỷ luật đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng lỗi vi phạm, dân chủ, khách quan góp phần làm ổn định tình hình tại các địa phương, đơn vị.

Cụ thể, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 491 tổ chức đảng và 171 đảng viên (có 86 cấp ủy viên các cấp, chiếm 50,2%). Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, những điều đảng viên không được làm…

UBKT các cấp và chi bộ đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 7 tổ chức đảng và 39 đảng viên (có 14 cấp ủy viên các cấp, chiếm 35,8%), kết luận 3 tổ chức đảng và 17 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 6 đảng viên; giám sát 95 tổ chức đảng và 104 đảng viên (có 55 cấp ủy viên). 

UBKT các cấp kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 229 tổ chức đảng; kiểm tra việc thi hành kỷ luật 98 tổ chức đảng; kiểm tra 17 tổ chức đảng về thu, chi ngân sách, 211 tổ chức đảng thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí; giám sát 53 tổ chức đảng và 37 đảng viên (có 28 cấp ủy viên).

Cùng với đó, cấp ủy, UBKT các cấp và chi bộ thi hành kỷ luật 179 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 131, cảnh cáo 30, cách chức 3, khai trừ ra khỏi Đảng 15 trường hợp.

Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬