Phú Thọ: Hỗ trợ thêm 15% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo

(PLVN) - Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND ngày 15/7/2020 quy định mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo tiêu chí chuẩn cận nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, từ ngày 01/01/2021, người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo tiêu chí chuẩn cận nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ được ngân sách địa phương hỗ trợ 15% tiền đóng BHYT từ nguồn chi hoạt động thường xuyên của tỉnh Phú Thọ. 

Như vậy, cộng với mức hỗ trợ 70% của Ngân sách Nhà nước, người thuộc hộ cận nghèo của tỉnh Phú Thọ khi tham gia BHYT đã được hỗ trợ lên tới 85% mệnh giá thẻ BHYT và chỉ cần đóng 15% tương đương với số tiền 120.690 đồng/năm để có thẻ BHYT để phòng khi ốm đau, tai nạn.

Trước đó, theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế ngày 14/11/2008 được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật Bảo hiểm y tế ngày 13/6/2014, người thuộc hộ gia đình cận nghèo được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70% mức tiền đóng BHYT. Từ năm 2014, theo Quyết định 1222/QĐ-UBND ngày 30/5/2014 của UBND tỉnh Phú Thọ, nhóm đối tượng này được ngân sách tỉnh Phú Thọ hỗ trợ thêm 10% chi phí tham gia BHYT đến hết năm 2020.

Tuy nhiên, từ năm 2021, với mức hỗ trợ tăng từ 10% lên 15%, người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh Phú Thọ chỉ phải tự lo 15% chi phí còn lại để đóng BHYT. Số tiền này không phải là lớn nhưng đối với những hộ có từ 3-5 người việc đóng tiền tham gia BHYT cho cả hộ gia đình cùng một lúc sẽ là khó khăn.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết, với trách nhiệm của ngành là thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Phú Thọ xác định sẽ tiếp tục là đầu mối vận động quyên góp ủng hộ thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh Phú Thọ để nỗ lực giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn được Nhà nước chăm lo, bảo vệ sức khỏe.

Tuệ An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 
Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

(PLVN) - Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình “Chúng em yêu biển đảo quê hương”. 
Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.
Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376