Phó Chủ tịch nước tiếp Ban Thường vụ Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Ban Chấp hành Hiệp hội Luật gia Châu Á – Thái Bình Dương

(PLO) -Sáng ngày 1/12, tại TP.HCM, Phó Chủ tịch nước  Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp các thành viên Ban Thường vụ Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL) do bà Jeanne Mirer, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch IADL làm trưởng đoàn; và Ban Chấp hành Hiệp hội Luật gia Châu Á-Thái Bình Dương (COLAP) do ông Jitendra Sharma, Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ tịch CLOLAP, Chủ tịch danh dự IADL làm trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch nước tiếp Ban Thường vụ Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Ban Chấp hành Hiệp hội Luật gia Châu Á – Thái Bình Dương Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi tiếp các thành viên Ban Thường vụ Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL),Ban Chấp hành Hiệp hội Luật gia Châu Á-Thái Bình Dương (COLAP)

Tại buổi tiếp, bà Jeanne Mirer và ông Jitendra Sharma đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những hoạt động nổi bật của IADL và COLAP trong thời gian qua và đề cập những điểm nóng, những vấn đề về pháp luật, an ninh của khu vực và thế giới mà hai tổ chức này đã theo dõi sát sao. Đáng chú ý, trong các bản báo cáo, đại diện IADL và COLAP đều cho rằng các tranh chấp tại Biển Đông là một trong những điểm nóng gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho an ninh khu vực. 

Đại diện hai tổ chức này khẳng định: IADL và COLAP đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến vấn đề này để có những động thái thích hợp nhằm góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn trên Biển Đông. Các tổ chức này yêu cầu các bên liên quan chấm dứt gây ra các hành động dẫn đến căng thẳng xung đột, ảnh hưởng lòng tin, ảnh hưởng tới hòa bình, an ninh khu vực, đồng thời kêu gọi các bên sớm tiến hành hoàn thiện xây dựng và đưa vào thực thi Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) có tính ràng buộc pháp lý và tuân thủ theo luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hiệp quốc và Luật biển năm 1982.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng qùa lưu niệm cho đại diện IADL, COLAP, Hội Luật gia Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng sự thành công của Hội nghị Ban Thường vụ IADL diễn ra vào hai ngày 29-30/11 và chúc Hội nghị Ban Chấp hành COLAP được tổ chức vào ngày 01/12 diễn ra tốt đẹp. Phó Chủ tịch nước đồng thời cảm ơn Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia Châu Á - Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp to lớn đối với cộng đồng quốc tế và khu vực nói chung và cho Việt Nam nói riêng như ủng hộ lập trường của Việt Nam trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông; tích cực ủng hộ đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/điôxin…

Những sự ủng hộ nói trên của Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia Châu Á-Thái Bình Dương đã góp phần quan trọng giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tinh thần yêu chuộng hòa bình và thượng tôn pháp luật của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ công lý.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho đại diện IADL, COLAP, Hội Luật gia Việt Nam

Phó Chủ tịch nước tuyên dương Hội Luật gia Việt Nam với tư cách là thành viên của Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia Châu Á - Thái Bình Dương đã có những hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực, đặc biệt đăng cai tổ chức thành công chuỗi sự kiện Hội thảo quốc tế Biển Đông lần thứ IX, Hội nghị Ban Thường vụ IADL và Hội nghị Ban Chấp hành COLAP.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn hỗ trợ tích cực để Hội Luật gia Việt Nam làm tròn trách nhiệm thành viên của các tổ chức quốc tế uy tín như IADL và COLAP, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của IADL và COLAP đới với Việt Nm trên các lĩnh vực trong thời gian tới./. 

Hoàng Qúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬