Nữ du học sinh giải cứu 30 tấn rau ở Hải Dương

(PLVN) - Những ngày này nhiều người dân ở Hải Dương đã chia sẻ trên các fanpage, gửi lời cảm hơn đến một cô trẻ đã tặng rất nhiều rau củ đến những khu cách ly, vùng phong tỏa trong lúc họ gặp khó khăn về thực phẩm.
Nữ du học sinh giải cứu 30 tấn rau ở Hải Dương Hình ảnh một cô gái rất trẻ vào tận vùng phong tỏa, cách ly tặng rau củ cho bà con được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

Gây sốt cộng đồng mạng

Chị Lê Tuyết ở xã Cẩm Điền (huyện Cẩm Giàng) rất xúc động khi nhận được rau của nhóm tình nguyện. Chị Tuyết chia sẻ trên mạng xã hội: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đây là hình ảnh em Đỗ Hoa cùng đoàn thiện nguyện đã đến nơi tôi sinh ra: Cẩm Điền. Trong lúc khó khăn nhất em Đỗ Hoa cùng đoàn thiện nguyện không ngại nguy hiểm đã đến tâm dịch đem thực phẩm đến cho người dân vùng dịch. Thật xúc động. Không biết nói gì hơn, tôi xin đại diện cho hàng ngàn người dân Cẩm Điền cảm ơn. Chúc cho em Hoa và đoàn thiện nguyện nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Hình ảnh chị Tuyết đăng trên MXH

Chị Trang ở Kinh Môn cũng chia sẻ trên mạng xã hội: “Chân thành cảm ơn các bạn Hội yêu từ thiện Kim Thành đã chung tay đẩy lùi dịch, Minh Tân đang trong lúc loạn lạc bởi dịch thì các bạn không ngần ngại đêm tối vận chuyển số lượng rau này để giúp đỡ bà con khu vực đang phong toả , cảm ơn những trái tim hồng. Bà con ở khu 2 Bích Nhôi - Minh Tân đã có rau ạ”.

Chỉ trong mấy ngày nhưng cô gái trẻ tên Hoa và những người tình nguyện đã phát miễn phí cho người dân ở những nơi cách ly, khu phong tỏa của huyện Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành….30 tấn rau củ, khẩu trang và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời hỗ trợ bán giúp người nông dân ở huyện Kim Thanh 9 tấn ngô.

Hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cô gái trẻ đang đã gây sốt cộng đồng mạng. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh, việc làm của cô trên các fanpage ở tỉnh Hải Dương.

 
 Rất nhiều hình ảnh về nhóm tình nguyện của cô gái trẻ được đăng trên MXH

Câu chuyện mua ngô của Đỗ Hoa được rất nhiều người chia sẻ: “Chủ nhà: Cháu ơi, cháu mua ngô giúp chú với, con chú bị ung thư, nhà lại không còn tiền, cháu ở bệnh viện đang cần tiền chuyền máu, cháu mua đỡ giúp chú, ngô hơi xấu vì em bị bệnh chú ko có thời gian chăm. Hội: Dạ vâng, cháu lấy hết nha chú, cháu mua cao hơn cho chú 1 giá, để chú có thêm chút tiền lo cho em ạ! Tối hôm qua nhiều người kêu ngô xấu nhưng những chiếc ngô đó đã giúp em cùng gia đình có thêm những ngày hạnh phúc!

“Thắp lên ngọn lửa yêu thương”

Được biết Đỗ Thị Hoa chỉ mới 20 tuổi. Hoa là là du học sinh ở Đài Loan, do dịch Covid – 19 nên em tạm nghỉ để về nhà ở huyện Kim Thành (Hải Dương) mấy tháng qua.

Hoa chia sẻ với PV báo PLVN: “Bữa dịch bệnh bùng phát ở Kim Thành, em thấy bà con ở quê em không bán được rau. Rau nhổ lên vứt hết xuống ao hoặc để khô héo trên ruộng. Em nghĩ nhiều nơi bị phong tỏa chắc chắn sẽ thiếu rau, thực thẩm. Em lên Facebook hỏi mọi người có nơi nào cần rau em sẽ mang đến tặng miễn phí, không ngờ rất nhiều người người cần, nhiều nơi đã liên lạc với em”.

Nhu cầu quá nhiều, một mình không thể đảm đương Hoa đã liên lạc với hội lái xe tỉnh Hải Dương ở huyện Kim Thành để nhờ các lái xe đang phải nghỉ vì dịch chở giúp rau củ. Cô cũng liên hệ với Hội yêu từ thiện Kim Thành để nhờ giúp thu hái và đóng gói để vận chuyển. Mọi người đều đồng lòng  ủng hộ cô gái trẻ.

 Ý tưởng của Hoa được rất nhiều người ủng hộ

Nhiều gia đình có rau ở Kim Thành đã chủ động liên lạc với Hoa để cho rau. Một số bà con còn tự thu hái sẵn, Hoa và đội tình nguyện chỉ việc đóng bao cho lên xe.

Ngọn lửa ấm áp được nhen lên, nhiều bác nông dân, chị công nhân hay các em sinh viên phải nghỉ dịch ở nhà cũng đã chủ động liên hệ với Hoa để cùng đi cắt rau, đóng gói.

 Các bác nông dân chẳng những tặng rau còn giúp thu hái

Cho đi sẽ được nhận lại, một số kiều bào khi biết câu chuyện đã liên hệ với Hoa đề nghị để tặng mỗi hộ nông dân đã cho rau số tiền 200.00 đồng để họ mua giống cho vụ mới.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương
(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…
Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬