Ninh Bình gặp mặt cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(PLVN) -Chiều 19/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).
Ninh Bình gặp mặt cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Dự buổi gặp mặt có bà Nguyễn Thị Thu Hà - UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; TVTU, ông Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà, Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý cùng các lãnh đạo một số sở, ngành, đại biểu các cơ quan báo chí tại Ninh Bình…

Trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 95 năm của Báo chí cách mạng Việt Nam, truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh, ông Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, những năm qua, báo chí Ninh Bình tiếp tục thể hiện rõ vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Quang cảnh buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Các cơ quan báo chí của tỉnh luôn giữ vững định hướng chính trị, là kênh thông tin chính thống của tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, báo chí Ninh Bình đã tập trung tuyên truyền có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều vấn đề, sự kiện, nhiệm vụ chính trị quan trọng được triển khai tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao, như tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng nông thôn mới; thu hút đầu tư; phát triển kinh tế du lịch…  

Ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí tỉnh nhà đối với sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước những năm qua, Báo Ninh Bình và Đài PT&TH tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong 5 năm qua, số lượng tác giả, tác phẩm tham dự các giải báo chí của Trung ương và của tỉnh tăng về số lượng và chất lượng.  

Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2020, Báo Ninh Bình đạt 1 giải C giải báo chí viết về công tác xây dựng Đảng mang tên giải Búa Liềm Vàng, Đài PT-TH tỉnh đạt 1 giải bạc và 4 bằng khen tại Liên hoan phát thanh, Liên hoan truyền hình toàn quốc. Nhiều hội viên nhà báo cũng đã đạt giải thưởng của Ban tổ chức các cuộc thi, giải báo chí của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và của tỉnh.  

 Đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 95 năm của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu mà đội ngũ những người làm báo Ninh Bình và các cơ quan báo chí đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong tỉnh. 

Đặc biệt, các cơ quan báo chí, các nhà báo đã phản ánh, tuyên truyền toàn diện các sự kiện, hoạt động thuộc mọi lĩnh vực trên địa bàn tỉnh; quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đẩy mạnh tuyên truyền đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V. 

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác mọi mặt của đời sống xã hội. Các cơ quan báo chí và các nhà báo phải phản ánh được dòng chảy của xã hội, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân… 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đối với những người làm báo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi nhà báo luôn vững vàng tay bút, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện đạo đức tác phong, kỹ năng nghề nghiệp, có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh đó, để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong tình hình hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin cho báo chí về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của địa phương; những vấn đề nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm. 

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, bút sắc, tâm sáng để có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và sự phát triển đi lên của tỉnh nói riêng.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022

Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022
Là ngôi trường có nhiêu thành tích trong công tác dạy và học, những năm qua, Trường THPT Lê Lợi luôn chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Năm học 2021-2022, Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông vừa công bố 2 phương thức tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh
(PLVN) - Với 47/47 đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại phiên họp bỏ phiếu đồng ý bầu đồng chí Võ Trọng Hải giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

(PLVN) - Khu du lịch sinh thái Đà Lạt Tiên Cảnh tọa lạc tại thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, Huyện Sóc Sơn với diện tích cả chục hecta được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng trong thời gian qua nhưng vẫn tồn tại và đi vào hoạt động trước sự im lặng của chính quyền Huyện Sóc Sơn và TP Hà Nội.

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị
(PLVN) -Chiều 16/4, Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có văn bản thông tin toàn bộ năng lực, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, tính pháp lý… của đơn vị mình. Động thái này, Công ty Vimedimex mong muốn những ai cần quan tâm tới đơn vị sẽ có được thông tin đầy đủ nhất, khách quan nhất.
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%
(PLVN) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa cho biết, từ nay đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ VPBank. 

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe
(PLVN) - Chiều 16/4, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) xác nhận vừa lập biên bản vi phạm với một tài xế, về hành vi không chấp hành việc đo nồng độ cồn. Đồng thời chiếc xe bán tải cũng đã được cưỡng chế đưa về trụ sở công an và bị tạm giữ để chờ xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376