Những người thợ điện không chỉ… sửa điện

(PLO) - Những ngày vừa qua, hình ảnh người thợ điện Thủ đô dầm mình trong mưa lũ giúp di chuyển đồ đạc, hỗ trợ, cứu trợ người dân ở các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ) và giúp họ sửa chữa nhà cửa đã làm ấm lòng người dân trong vùng úng ngập…
Những người thợ điện không chỉ… sửa điện Công nhân điện lực Chương Mỹ giúp các trường học sửa chữa các thiết bị bị ảnh hưởng bởi úng ngập

Sau hơn 10 ngày cuộc sống bị đảo lộn do úng ngập, đến nay hơn 1.000 hộ dân tại địa bà các xã nếu trên đã được cấp điện trở lại, cuộc sống người dân dần được ổn định. Đây là kết quả đạt được từ những nỗ lực của cán bộ, công nhân ngành điện ở huyện Chương Mỹ.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ Cho biết, ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Việc tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện, cô lập các trạm biến áp có nguy cơ bị ngập cũng được chỉ đạo sát sao. Ngoài ra, Điện lực Chương Mỹ còn yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền đi vào sâu những vùng bị ngập nặng, phối hợp tổ chức hỗ trợ cứu trợ người dân.

Công nhân vào các vùng sâu, ngập nặng để hỗ trợ cuộc sống của người dân

Trong những ngày qua hơn 100 thùng mỳ tôm, 30 thùng nước uống đóng chai đã được chuyển đến tay người dân trong vùng ngập úng. Đến nay hơn 1000 hộ dân trong vùng ngập úng đã được cấp điện trở lại, nước đã rút tuy nhiên để lại hậu quả nặng nề cho người dân như đồ dùng, thiết bị điện bị ngập nước, đường điện bị ẩm, mục nát và bị đứt…

Công nhân Đội quản lý điện khu vực đã đến từng gia đình, hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện đảm bảo an toàn và cấp điện trở lại. Đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ buổi trưa hoặc chiều tối để tiến hành thay bóng đèn, quạt điện và sửa chữa các hư hỏng do mưa lũ tại Trường tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A gồm13 bộ đèn tuýp (1.2m), 66 bóng đèn các loại, 32 quạt treo tường, 02 quạt trần và hơn 170m dây dẫn điện. 

Nguyễn Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬