Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội

(PLVN) - Đêm qua, có lẽ là đêm ngọt ngào nhất với các tuyển thủ bóng đá nam cũng như toàn thể người dân Việt Nam. Bởi sau 60 năm chờ đợi giấc mơ vàng Sea Games đã thành hiện thực. Nhà nhà, người người đổ ra đường ăn mừng, ngất ngây trong niềm vui chiến thắng. Giữa tâm bão chiến thắng đó, có những người vẫn thầm lặng làm việc giữ trật tự, an toàn cho người dân trọn vẹn  phút giây ngọt ngào.

    

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội
Người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U22  

Với chiến thắng đậm đà đầy thuyết phục  trước đội tuyển U22 Indonesia ở trận chung kết môn Bóng đá nam vào tối 10-12, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành ngôi vô địch SEA Games 30. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã mang đến cho cổ động viên Việt Nam cảm xúc không thể nào quên, ngất ngây trong men say chiến thắng.

Ngay từ khi hiệp 2 gần kết thúc đã có rất nhiều người đổ ra đường ăn mừng.  Tất cả mọi nẻo đường của thành phố, được lấp kín dòng người cờ đỏ sao vàng hô vang “Việt Nam vô địch!. Khi trận đấu kết thúc dòng người đổ về hồ Gươm để ăn mừng. Ai cũng biết Hà Nội đêm nay “bão lớn” và có lại là một không ngủ mừng U22 Việt Nam vô địch.

Hòa vào dòng người tất vội vã náo nhiệt ăn mừng là hình ảnh những chiến sĩ công an nhân dân lặng lẽ điều hướng, phân làn… bảo đảm an ninh trật tự cho người dân thủ đô trọn vẹn một đêm đầy cảm xúc.

 Dòng người cờ đỏ sao vàng hô vang “Việt Nam vô địch"!

Lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết: "Chúng tôi triển khai túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông để bà con trọn vẹn niềm vui chiến thắng. Tính đến thời điểm 23h ngày 10/12/2019 công tác đảm bảo an ninh trật tự diễn ra tốt đẹp. Khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến đường dẫn vào hồ ngày một đông".

Còn theo lãnh đạo công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) nhiệm vị của công an phường hôm nay là Phân luồng, phân làn giao thông, đảm bảo ANTT, ko để cổ động viên quá khích đốt pháo sáng, gây rối... chống đua xe, tham gia các chốt 141, giải quyết trật tự đô thị, hàng ăn đêm... đảm bảo cho bà con một ngày vui trọn vẹn.

Một chiến sĩ CSGT chia sẻ: "Đã là người Việt thì hôm nay ai cũng muốn được cùng người thân chứng kiến cảnh đội tuyển thi đấu, quốc ca nước nhà vang lên nơi đấu trường SEA Games. Thế nhưng với chúng tôi niềm vui lớn nhất là niềm vui chung của mọi người và an toàn của người dân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi sẽ tổ chức vui riêng".

 Hồ Gươm chật cứng lúc 11 giờ đêm

Lãnh đạo đội CSGT số  6 Công an TP Hà Nội chia sẻ, cũng như các đơn vị khác, đội ứng trực 100% quân số. Là đội cửa ngõ Thủ đô nên ngoài nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến còn có nhiệm vụ hạn chế các xe tải chở cổ động viên trên thành thùng xe để vào nội đô.

Thay mặt toàn đội, lãnh đạo đội CSGT số  6 chúc mừng chiến thắng đội tuyển, chúc bà con vui chiến thắng nhưng đừng quá khích để niềm vui trọn vẹn nhất.

Một số hình ảnh các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Hà Nội đêm 10/12:

 
 
 
 
Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬