Những món quà ấm áp đến với hộ nghèo Thừa Thiên Huế trong mùa dịch

(PLVN) - Sở Lao động- Thương binh xã hội tỉnh TT- Huế vừa phối hợp với Chi nhánh NHCSXH tỉnh và trường Cao đẳng Nghề số 23-Bộ Quốc phòng tặng hơn 150 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Thượng Long, huyện Nam Đông.
Những món quà ấm áp đến với hộ nghèo Thừa Thiên Huế trong mùa dịch Đại diện NHCSXH tỉnh TT- Huế tặng quà cho hộ nghèo tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông

Theo đó 158 suất quà đã được gửi đến bà con hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông. Quà tặng bao gồm: gạo, mì tôm, khẩu trang. Đây là những món quà nhằm giúp đỡ và động viên bà con vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để tránh sự lây lan của dịch bệnh, tất cả các suất quà đều được chuyển đến tận nhà cho người dân.

Ông Trần Minh Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Long, huyện Nam Đông cho biết, hiện toàn xã có gần 500 hộ, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 120 hộ và 38 hộ cận nghèo. Đời sống của bà con trong xã còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Những món quà được cán bộ Sở LĐTBXH tỉnh chuyển đến tận nhà cho người dân

“Những món quà gửi đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã hôm nay thật sự là nguồn động viên vô cùng quý giá nhằm giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chính quyền địa phương rất cảm ơn sự quan tâm của các Sở, ban, ngành, đoàn thể đã danh cho người dân xã Thượng Long”, ông Khánh chia sẻ.

Theo Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh TT- Huế ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn cho biết, hàng năm mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động của ba cơ quan (Sở LĐTBXH, Trường Cao đẳng Nghề số 23 và Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế) đóng góp tối thiểu một ngày lương/năm để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông. Đây là chương trình được thực hiện theo kế hoạch của UBND tỉnh TT- Huế về việc phân công các sở, ban, ngành, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện miền nui A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016-2020.

"Năm nay, ba cơ quan tương đồng phối hợp huy động đóng góp được gần 70 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Thương Long vượt qua khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19", ông Tuấn cho biết thêm.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết chiều nay, 10/4, ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang. Đây là những ca bệnh đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ
(PLVN) - Tạo môi trường để công chức, viên chức trẻ giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong quá trình công tác với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tăng cường kết nối đội ngũ công chức, viên chức trẻ để trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các thông tin mới, được tham gia nhiều hơn vào các đề án, dự án, nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376