Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em ở Thái Bình

(PLVN) - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng 31/5, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn và các cháu có bố (mẹ) đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, Quang Trung và xã Vũ Chính (TP Thái Bình).
Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em ở Thái Bình Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và đoàn thăm, tặng quà động viên hai cháu Kiệt - Lương (thôn Tây Sơn, xã Vũ Chính, TP Thái Bình). Ảnh: Thành Tâm/Báo Thái Bình.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và lãnh đạo TP Thái Bình. 

Đoàn đã đến thăm các cháu: Vũ Phương Anh (tổ 9, phường Trần Hưng Đạo) mồ côi bố, mẹ đi làm ăn xa, hiện đang ở với bà ngoại; hai anh em cháu Vũ Mạnh Đức và Vũ Phương Linh (tổ 18, phường Quang Trung) có bố đang làm việc tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; hai anh em cháu Đinh Vũ Anh Kiệt và Đinh Thành Lương (thôn Tây Sơn, xã Vũ Chính) có mẹ đang làm việc tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại những nơi đến thăm, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng đoàn ân cần thăm hỏi, tặng quà và mong các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Sáng cùng ngày, tại nhà máy MXP1, Công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP (Công ty MXP) cùng với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức trao giải cuộc thi vẽ, viết “Cảm xúc từ trái tim” cho các bạn nhỏ là con của người lao động đang làm việc trong công ty.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con em của người lao động trong thời gian có dịch Covid-19 và khuyến khích trẻ em phát huy tài năng, Công ty MXP đã phát động cuộc thi vẽ, viết bài chia sẻ câu chuyện trong gia đình, bạn bè trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 hay nói về cảm xúc khi được trở lại trường tiếp tục năm học sau khi nghỉ phòng dịch, các video thể hiện tài năng gửi về chương trình.

Sau gần 1 tháng phát động, đã có 1.008 em tham gia gửi bài dự thi, qua 2 vòng chấm, ban tổ chức đã chọn và quyết định trao 29 giải đặc biệt, 214 giải nhất và 765 giải khuyến khích cho các bé. Không chỉ được nhận những phần thưởng từ cuộc thi, các bé còn phấn khởi được Công ty MXP tổ chức tham quan khuôn viên nhà máy và vui vẻ khi tham gia các trò chơi hấp dẫn.

Trước đó, sáng 29/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị đồ chơi và tặng quà cho học sinh Trường Mầm non xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình đã trao số tiền 25 triệu đồng cho Trường Mầm non xã An Vinh. Được biết, đây là ngôi trường mới được xây dựng nên việc mua sắm thiết bị đồ chơi còn khó khăn, số tiền hỗ trợ sẽ giúp nhà trường trang bị nhiều đồ chơi góp phần vào hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ngày 28/5, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020.

Tháng hành động được phát động từ ngày 1/6 đến 30/6/2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em”, mục đích nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em.

Tăng cường công tác chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; huy động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, gia đình và cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực, chung tay cải thiện môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện cho trẻ em.

Để thực hiện tốt Tháng hành động, UBND huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho trẻ em nhận dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã phát động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em thu hút sự quan tâm ủng hộ tích cực của các tập thể, cá nhân với số tiền trên 450 triệu đồng.

Đặc biệt nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao 74 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu
(PLVN) - Trong khi vẫn còn những “tranh biện” xoay quanh việc giao vốn bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt cho Cục Đường sắt hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thì bên dưới - các doanh nghiệp trực tiếp vận hành đường sắt đã và sẽ phải đi “vay” vật tư thiết bị để lo an toàn cho mỗi chuyến tàu trên đường sắt quốc gia.

Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất

Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện và thành phố Nam Định chỉ đạo thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất, đảm bảo môi trường đầu tư, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bắn pháo hoa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2021

Bắn pháo hoa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2021
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tầm cao, thời lượng 15 phút, vào tối 20/4/2020 (tứ mùng 9/3 âm lịch), tại thành phố Việt Trì nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2021.

Hợp tác triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3

Hợp tác triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3
(PLVN) - Sáng nay (15/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có buổi tiếp và làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam về triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3 tại Khu công nghiệp Khánh An (xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa

Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa
(PLVN) - Ngày 15/4, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bắt tạm giam một chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra hành vi làm giả hàng loạt hồ sơ hàng hóa.
Thủ tướng chỉ đạo: Chủ động xử lý công việc theo thẩm quyền

Thủ tướng chỉ đạo: Chủ động xử lý công việc theo thẩm quyền

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ khẩn trương xử lý, giải quyết ngay công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt; lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; bảo đảm mọi người dân đều có cơ hội tham gia và thụ hưởng thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376