Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

(PLVN) - Đó là thông tin được hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Vũ Đức Long chia sẻ với PLVN sau khi tổ chức thành công lễ phát động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường chung tay cùng cả nước và cộng đồng thế giới đẩy lùi đại dịch Covid-19 và thành lập các đội tình nguyện.
Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tặng dung dịch sát khuẩn cho 1 trường học

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tổ chức nhiều buổi phát động, kêu gọi thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường tham gia các hoạt động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Chống dịch như chống giặc".

 Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trực tiếp hướng dẫn sinh viên cách phòng bệnh hiệu quả nhất

Trao đổi với các học sinh, sinh viên trong nhà trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Vũ Đức Long cho biết : “Chúng ta đã được đào tạo để sẽ trở thành những cán bộ y tế, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chúng ta cần phải nhận thức rõ về trách nhiệm của mình trước người bệnh và khi Tổ quốc cần là sẵn sàng xung phong vào mặt trận”.

 Buổi phát động thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên

Lãnh đạo nhà trường mong muốn, mỗi đoàn viên, sinh viên nhà trường trở thành một tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè, cộng đồng bằng những hiểu biết chuyên môn của mình. Qua đó, cộng đồng sẽ có kiến thức phòng, chống hiệu quả và cập nhật phù hợp với những diễn biến mới.

 Rất nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên của Trường tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Tại lễ phát động, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã thành lập các đội tình nguyên viên sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19 khi được TP, ngành Y tế yêu cầu.

Các đội tình nguyện này sẽ tiếp tục đi đến các địa bàn trong TP để thực hiện công việc tư vấn cho người dân, học sinh các trường học về công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn về  kỹ thuật  cho các đơn vị trên địa bàn thành phố có nhu cầu để tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn.

Ngoài ra, Trường cao đẳng y tế Hải Phòng cũng đã thành lập 4 đội xung kích tình nguyện để khi ngành Y tế có yêu cầu huy động, nhà trường sẵn sàng phối hợp với cơ sở y tế để tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tổ chức nhiều buổi lễ phát động 

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng Vũ Đức Long cho biết, tính đến thời điểm này, nhiều đoàn viên cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thầy Long cũng đưa ra những khuyến nghị: “Trước những diễn biến về tình hình dịch hết sức phức tạp, thời gian kết thúc dịch chưa biết đến thời điểm nào, hiện nay toàn hệ thống chính trị trong đó có ngành Y tế đã vào cuộc hết sức quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 . Tuy nhiên để chúng ta có thể chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh thì ngành Y tế Hải Phòng cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để bảo vệ nghiêm ngặt nhân viên y tế tránh mọi rủi ro nhiễm dịch bệnh, cùng với đó cần thực hiện xét nghiệm định kỳ đối với những cán bộ y tế trong nhóm có nguy cơ cao khi thường xuyên phải tiếp xúc với những người nghi hoặc nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cần ứng dụng công nghệ thông tin để có thể thực hiện điều trị bệnh từ xa nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ y tế với bệnh nhân nghi hoặc nhiễm Covid-19 đặc biệt đối với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này”.

Hiện, nhà trường có gần 300 học sinh, sinh viên năm cuối. Đây là nguồn nhân lực mà nhà trường đã xây dựng phương án để huy động cùng gần 100 cán bộ, giảng viên tham gia công tác phòng chống dịch khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh tăng nguồn lực trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã đóng góp gửi tới UBND TP Hải Phòng 20 triệu đồng. Đồng thời nhà trường tổ chức quyên góp mỗi cán bộ giảng viên và người lao động ủng hộ một ngày lương, Ban giám hiệu ủng hộ từ 1,5 đến 2 ngày lương để thực hiện các nhiệm vụ cho đoàn thanh niên nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn, tặng nước sát khuẩn cho các trường học cũng như các tổ chức, đơn vị trong địa bàn khi có yêu cầu.

Phương Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬