NHCSXH Chi nhánh TT-Huế biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo

(PLVN) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh TT- Huế vừa tổ chức hội nghị biểu dương những lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”.
NHCSXH Chi nhánh TT-Huế biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo Các cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ hoạt động tín dụng chính sách trong năm 2019.

Trong 5 qua (giai đoạn 2015-2020), được sự chỉ đạo trực tiếp của NHCSXH Việt Nam, của Cấp ủy và chính quyền địa phương, Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao như xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch giao hàng năm đạt hiệu quả cao; đảm bảo chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách kịp thời đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổng nguồn vốn Chi nhánh đến ngày 31/5/2020 là 2.832 tỉ đồng. Tổng dư nợ đến cuối tháng 5/2020 là 2.829 tỉ đồng. Trong 5 năm qua. NHCSXH chi nhánh TT-Huế đã thực hiện cho vay 166.600 lượt khách hàng với tổng số tiền là 4.869 tỷ đồng; góp phần giúp cho 32.712 lượt hộ thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 4,17%.

Các cá nhân, tập thể nhận giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Trong những năm qua, chất lượng tín dụng đã được nâng lên rõ rệt, mang tính ổn định, nợ quá hạn đều giảm qua các năm, nợ quá hạn đến 31/5/2020 là 2.472 triệu đồng. Đến nay toàn tỉnh có 01 Phòng giao dịch không có nợ quá hạn, có 107 xã, phường, thị trấn không có nợ quá hạn. Công tác thu hồi nợ đến hạn được quan tâm, kể cả nợ phân kỳ, tỷ lệ thu nợ đến hạn năm sau cao hơn năm trước.

Cá nhân, tập thể nhận giấy khen của Ban chấp hành công đoàn NHCSXH vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

Hàng năm, NHCSXH tỉnh TT- Huế  đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức cho các đơn vị trực thuộc ký kết giao ước thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi từ các phòng, ban đến người lao động. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, bình xét, tôn vinh được triển khai kịp thời và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

 Ông Trương Công Lân, Giám đốc NHCSXH Chi nhánh TT- Huế khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua 5 năm qua.

Kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, tập thể chi nhánh NHCSXH tỉnh đã 02 lần được tặng cờ thi đua của Ngân hàng nhà nước; 01 lần được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh TT-Huế; 01 cá nhân đang trình công Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 06 cá nhân Chiến sĩ thi đua cấp ngành ngân hàng. Ngoài ra, có 06 tập thể và 14 cá nhân được Thống đốc Ngân hàng nhà nước tặng bằng khen; 02 cá nhân và 02 tập thể được Bộ ngành, đoàn thể Trung ương tặng bằng khen. Có 11 tập thể và 20 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 29 tập thể và 56 cá nhân được Tổng Giám đốc NHCSXH công nhận là tập thể lao động xuất sắc và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 20 tập thể và 123 cá nhân được Tổng Giám đốc NHCSXH tặng giấy khen….

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH Chi nhánh TT- Huế,  khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công đoàn.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Công Lân, Giám đốc  NHCSXH Chi nhánh TT- Huế, cho biết, hội nghị nhằm biểu dương những cá nhân, tập thể đã có những thành tích tiêu biểu, xuất sắc và tuyên dương những người phụ nữ đã phấn đấu không mệt mỏi trong lao động, công tác, học tập, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Thông qua các phong trào thi đua, cán bộ viên chức và người lao động của Chi nhánh được nâng cao, nhận thức về tác động, lợi ích của công tác thi đua khen thưởng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng Chi nhánh hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Đặc biệt, các phong trào thi đua luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, được thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp theo từng đơn vị và đạt được hiệu quả cao.

Phan Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quả vải Việt Nam liên tục xuất ngoại

Quả vải Việt Nam liên tục xuất ngoại
(PLVN) - Không chỉ xuất sang Nhật, quả vải Việt Nam đã được xuất sang Úc, Singapore. Đường xuất ngoại của trái vải tuy gập ghềnh nhưng đã có kết quả ban đầu… 

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế
(PLVN) -  Cục Thuế TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với Cục trưởng, Phó Cục trưởng các Sở, Ngành, UBND các quận, huyện.  

Giá vàng thế giới phục hồi đà tăng, vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng thế giới phục hồi đà tăng, vàng trong nước giảm mạnh
(PLVN) - Giá vàng SJC trong nước đồng loạt giảm, mức giảm cao nhất 250.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới bật tăng trở lại, hiện đang niêm yết ở mức 1.774,5 USD/Ounce (Quy đi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đương 49,47 triệu đồng/lượng).
17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

(PLVN) - Sáng 2/7, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với 3 bị cáo: Trần Thị Nhung (SN 1983); Trương Văn Hữu Nghĩa (SN 1999) và Phan Văn Chôm (SN 1979), cùng trú xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.  

Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới

Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới
(PLVN) - Ngày 02/7, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối tượng Giàng A Kỷ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn thuộc thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia về bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới

Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia về bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 2/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đánh giá cao quyết định này của Chính phủ Campuchia về việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/API ngày 18/3/2020 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam, 

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 
Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông
(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 
Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬