Người dân Hải Dương đóng góp gần 1.600 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới là chương trình mục tiêu quốc gia dài hơi, để thực hiện thành công cần phải huy động nguồn vốn lớn. Tại Hải Dương, các phong trào thi đua yêu nước được phát động đã lan toả rộng rãi như "liều thuốc tinh thần" để giải tỏa khó khăn về vật chất trong xây dựng nông thôn mới. 
Người dân Hải Dương đóng góp gần 1.600 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới Nông thôn mới ở Hải Dương có nhiều thay đổi

Người dân đã tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần để cùng nhau thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Năm 2010, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được khởi động với mục tiêu thay đổi toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn. Từ đây, phong trào thi đua yêu nước trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Hải Dương cũng luôn được diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của nhân dân đã mang lại những thành quả to lớn.

 Người dân Hải Dương nhiệt tình tham gia ủng hộ, đóng góp nhiều để xây dựng nông thôn mới.

Các phong trào thi đua trong xây dựng nông thôn mới được phát động theo các giai đoạn cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế. Các cuộc vận động, phong trào lớn như "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã thổi một làn gió mới, tạo động lực để nhân dân đồng hành cùng các cấp, các ngành sớm hoàn thành mục tiêu quốc gia này.

Từ phong trào chung, mỗi địa phương, mỗi ngành, đoàn thể đều có những biện pháp triển khai cụ thể, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn ở từng thời điểm. Thông qua phong trào, chính quyền và nhân dân đã ngày càng gắn kết, chung sức đồng lòng vì mục tiêu chung.

Theo đánh giá của Văn phòng Điều phối nông thôn tỉnh Hải Dương, các phong trào thi đua yêu nước trong xây dựng nông thôn đã lan rộng trong toàn tỉnh, nâng cao nhận thức của nhân dân nên người dân rất tích cực tham gia thực hiện. 

Trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đóng góp tổng trị giá gần 1.600 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Trong đó bao gồm 1.225 tỷ đồng tiền mặt, còn lại là ngày công lao động và hiện vật quy đổi thành tiền. Từ những đóng góp này, kết hợp với các nguồn lực đầu tư của các cấp, đến nay toàn tỉnh có 163 trên tổng số 178 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 91,6%.

Toàn tỉnh cũng đã có 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 7 huyện, thị xã, thành phố về đích nông thôn mới. Cũng theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hải Dương, dự kiến đến hết năm nay 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; toàn bộ 12 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành
(PLVN) -Chiều ngày 26/1, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Công nghệ của doanh nghiệp biến nông sản Việt thành "linh hồn” của đồ uống dinh dưỡng

Công nghệ của doanh nghiệp biến nông sản Việt thành "linh hồn” của đồ uống dinh dưỡng
(PLVN) - Sau những thành công từ các sản phẩm Thạch rau câu sản xuất từ nguyên liệu rong biển, Công ty TNHH Long Hải đã ra nhập thị trường đồ uống không cồn với các sản phẩm cũng được sản xuất từ nguyên liệu rong biển, kết hợp với các nông sản có nguồn gốc Việt Nam như củ sâm Fansipan và quả Lạc tiên (chanh leo). Để sản xuất và đưa các sản phẩm mới vào thị trường đồ uống, Công ty đã mạnh dạn đầu tư một nhà máy sản xuất mới tại Hải Dương với dây chuyền, máy móc hiện đại có mức đầu tư lên đến 10 triệu USD.

Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7

Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7
(PLVN) - Liệt mặt, méo miệng (hay còn gọi là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên) là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt do tổn thương dây thần kinh mặt cùng bên gây nên. Bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn từ 1-3 tháng, tuy nhiên nhiều bệnh nhân do chủ quan, không đến viện điều trị sớm khiến quá trình điều trị kéo dài hơn. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới tăng nguy cơ mắc liệt miệng, méo mặt, mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Y tế!

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland
(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬