“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

(PLVN) - Theo ghi nhận của PV,  tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn cầu Bùng Binh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) lâu nay có đến hàng chục phương tiện xây dựng chuyên dụng như: Xe bồn, xáng cạp, máy ủi… có giá trị lớn bị bỏ hoang, nằm phơi mưa, phơi nắng làm mất mỹ quan và gây khó hiểu cho người đi đường. 
“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

Người dân địa phương cho biết, sau thời gian dài không được bảo quản, bảo dưỡng, không hiểu vì lý do gì các phương tiện này bị “bỏ rơi”, hiện gần như thành sắt vụn.

Được biết, gần đây, chủ doanh nghiệp đã thuê người trông giữ, bảo quản nhưng theo quan sát, các phương tiện này đã bị hư hỏng nặng, việc vận hành, sửa chữa để sử dụng gần như bất khả thi.

Tại khu vực này có hàng chục phương tiện, vật liệu các loại. Trong nhiều tháng qua, chỉ có vài chiếc được lấy đi, số còn lại vẫn nằm phơi mưa, phơi nắng. Không chỉ nhiều phương tiện nằm trơ trọi trên bờ mà cả xà lan, xáng cạp có giá trị lớn cũng nằm bất động trên mặt nước từ nhiều năm nay.

Trả lời về vấn đề này, theo lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ, những máy móc, phương tiện xây dựng trên là tài sản của các doanh nghiệp thi công tuyến đường Quang Trung – Cái Cui. Hiện tuyến đường này đã được đưa vào sử dụng và đang trong thời gian chờ hết bảo hành để bàn giao cho UBND quận Cái Răng quản lý. 

Khi công trình hoàn thành, nhiều máy móc, thiết bị đã được đơn vị thi công đưa khỏi công trường, số còn lại bị hư hỏng chưa kịp di dời. Hiện UBND quận Cái Răng đang thi công dự án nhằm cải tạo cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, số máy móc này đang nằm trên phần đất của dự án nên bắt buộc phải di dời để trả mặt bằng nhằm bảm bảo tiến độ thi công và trả lại mỹ quan tại khu vực.

Máy móc, phương tiện gần như đã hóa sắt vụn. 

“Đã nhiều lần chúng tôi yêu cầu mang đi rồi, nếu hư hỏng phải có phương án xử lý. Trong trường hợp chủ sở hữu tài sản trên vẫn chây ỳ không chịu di dời thì sẽ tiến hành thông báo đến đơn vị thi công mà vẫn không đến nhận, khẩn trương di dời sẽ tiến hành các thủ tục để tịch thu, thanh lý để sung công quỹ theo quy định”, lãnh đạo Sở nhấn mạnh. 

Nguyễn Cuộc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng
(PLVN) - Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

(PLVN) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cụ thể, 1,175 tỷ cổ phiếu sẽ niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán MSB tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. 

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV
(PLVN) -Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam trở về TP HCM, tại đây HLV trưởng Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.
EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

(PLVN) -Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) công bố ngày hôm nay, 21/11, cho thấy, việc tham gia ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), đặc biệt là Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ tác động sâu, rộng tới nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025. 

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân
Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định mới xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định báo cáo UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Duy An, Bí thư Chi bộ 4 Trung Lao, Đảng bộ xã Trung Đông (Trực Ninh), nguyên Đại tá, Đảng ủy viên Sư đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy phòng Hậu cần, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.