Nghệ An trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”

(PLVN) - Cuộc thi "Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” có 55 công trình đạt giải với tổng số tiền thưởng hơn 1,1 tỷ đồng.
Nghệ An trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” Trao giải thưởng cho tác giả đạt giải nhất.

Tối 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ thức Lễ trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”. 

Tham dự lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Thân Ngọc Hoàng - Phó vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN Địa phương. 

Về phía tỉnh Nghệ An Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành địa phương. 

Cuộc thi năm nay có 55 công trình sáng tạo khoa học và công nghệ đạt giải với tổng số tiền thưởng hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. 

Giải Đặc biệt cuộc thi thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Viễn và các cộng sự của Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream với dự án: Đài truyền hình 4.0 – GoStudio.

Tất cả các giải thưởng đều được UBND tỉnh trao bằng khen và Cúp bông sen sáng tạo Khoa học và Công nghệ.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tham quan công trình sáng tạo Khoa học - Công nghệ đạt giải

Hội đồng cũng đã chọn ra và trao giải cho 10 dự án “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”. Giải Nhất thuộc về Hợp tác xã Chanh Nam Kim của anh Đặng Văn Hoá với dự án: Chanh Thiên Nhẫn – Hành trình theo dấu chân người. Giải Nhì được trao cho dự án: Các sản phẩm chế biến từ cây Sen của Hợp tác xã nông nghiệp Sen Quê Bác. Giải Ba được trao cho dự án của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thu Trang, Lê Thị Hoá với dự án: Thảo dược tắm gội Come-on. Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn trao giải Khuyến khích cho 7 dự án. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giải nhì cho các tác giả 

Những thành tích trên đã tạo ra tiền đề quan trọng để “Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” trong những năm tiếp theo sẽ gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa. Đồng thời là tín hiệu vui trong sự phát triển phong trào sang tạo Khoa học và Công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục
MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Đọc thêm

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị
(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000
(PLVN) -Ngày 22/10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020. Sự kiện này khẳng định mức tăng trưởng ổn định, bền vững của TC-HICT, góp phần phát triển kinh tế của TP Hải Phòng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬