Mù Cang Chải sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường sau dịch

(PLVN) - Sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 23/4, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang chỉ đạo các trường học trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, phun dung dịch khử khuẩn để đón học sinh hai khối lớp 9 và lớp 12 trở lại trường với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid-19.
Mù Cang Chải sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường sau dịch

Trường PT Dân tộc Nội trú &THCS huyện Mù Cang Chải có 12 lớp với 420 học sinh trong đó 3 lớp 9, 105 học sinh. Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của tỉnh và huyện, nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường, phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh.

Thầy giáo Cố Trường Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường PT Dân tộc Nội trú &THCS huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, nhà trường đã nghiêm túc triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thầy, cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9, hướng dẫn học sinh khai báo y tế, tiến hành đo thân nhiệt; phát khẩu trang cho những em chưa có khẩu trang. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch để đảm bảo đúng sự chỉ đạo của tỉnh và huyện.

Thầy giáo Nguyễn Sinh Thọ, Trường PT Dân tộc Nội trú và THCS huyện Mù Cang Chải được giao nhiệm vụ trực tiếp đảm nhiệm việc phun dung dịch khử khuẩn tại trường cho biết: “Khi được phân công tôi cùng các thầy giáo phun toàn bộ khu vực nhà trường, các phòng học, nhà ăn và khu ký túc xá, các chỗ dễ bám như cửa, lan can. Đến nay đã phun xong lần hai để đón các em học sinh lớp 9 trở lại trường học”.

Để đảm bảo cho học sinh khối lớp 9 đến trường đúng thời gian cũng như đảm bảo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của tỉnh và huyện Mù Cang Chải, nhà trường đã bố trí giáo viên chủ nhiệm tổ chức đón tiếp các em học sinh lớp 9 vào trường, đồng thời hướng dẫn phụ huynh và học sinh khi vào trường phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các em. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch tức là không quá 8 em trên một phòng.

Còn Trường THPT huyện Mù Cang Chải hiện nay có 13 lớp trên 500 học sinh, trong đó 4 lớp 12 với 136 học sinh. Để trang bị kiến thức cho các em chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong điều kiện vừa ôn tập, vừa chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh.

Thầy giáo Bùi Văn Chuyển - Phó Hiệu trưởng trường THPT huyện Mù Cang Chải cho biết: Hiện nay, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phát chế độ cho các em học sinh lớp 12 theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Hiện nay, toàn huyện Mù Cang Chải có trên 20 nghìn học sinh, trong đó có 607 học sinh khối lớp 12 và 1.265 học sinh lớp 9. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho các em học sinh trở lại trường học tập, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện để làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phải phun dung dịch khử khuẩn toàn bộ các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid-19 tại trường.

Vũ Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng

Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng
(PLVN) - Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long đã đề xuất phương án thanh toán mới đối với tiền thuê định kỳ với mục tiêu đảm bảo cao nhất lợi ích của khách hàng ngay trong hoàn cảnh kinh doanh còn nhiều khó khăn. Phương án này đã đạt được sự đồng thuận của nhiều khách hàng tại dự án.
Loading...

Bi hài vụ hiếp dâm người giúp việc rồi đổ lỗi cho vợ gài bẫy

Bi hài vụ hiếp dâm người giúp việc rồi đổ lỗi cho vợ gài bẫy
(PLVN) - Nhiều lần hiếp dâm nữ giúp việc bị khuyết tật nặng, trong đó có ngày thực hiện hành vi đồi bại đến 4 lần, nhưng Đặng Ngọc Thủy vẫn kêu oan, còn bảo mình yếu sinh lý, không có nhu cầu tình dục. Tại tòa, kẻ đồi bại cho rằng mình bị vợ gài bẫy đẩy vào tù để chiếm đoạt tài sản.
Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

(PLVN) - Vừa qua không ít vụ án liên quan đến việc giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ viết và chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm hạn chế giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ ký, chữ viết trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính cần có những giải pháp gì?


“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ

“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ
(PLVN) - Mặc dù các doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, thế nhưng Công ty Cổ phần Bến xe Bến tàu Cần Thơ vẫn đặt ra các khoản thu mà theo các doanh nghiệp là vô lý.

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ
(PLVN) - Nữ Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an, thay cho người tiền nhiệm là Thiếu tướng Tô Văn Huệ được bổ nhiệm chức Cục  trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự
(PLVN) -Sáng 4/6, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo cấp Vụ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) kể từ 3/6/2020. 

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định
(PLVN) - Ngày 4/6, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng công an đã bắt được đối tượng nổ súng để giải quyết mâu thuẫn trong quá trình tranh giành khách tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn vào tối 2/6, khiến một người bị thương. Đó là Lê Thanh Lâm (còn gọi là Lâm “tặc”, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 
Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

(PLVN) - Theo dự thảo Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân, để đảm bảo an toàn giao thông thì một trong những hành vi bị nghiêm cấm là dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬