“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chương trình “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI đã thu hút được đông đảo CBCNV Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia. Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Chiến - Thành viên Hội đồng thành viên, người nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của Tổng công ty - cũng tham gia hiến máu trong dịp này. Sự góp mặt của lãnh đạo TCT đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần yên tâm tình nguyện hiến máu của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

  Ông Nguyễn Đình Chiến – Thành viên Hội đồng thành viên TCT - đã nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của TCT. 

Để đảm bảo an toàn cho mỗi đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng. 

Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone, một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Với ý nghĩa cao đẹp ấy, Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia và 310 đơn vị máu được hiến. 

    Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia.

Có mặt tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ rất sớm, anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - chia sẻ: “Đây đã là lần thứ VI chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” được tổ chức và trở thành một trong những sự kiện truyền thống của tuổi trẻ MobiFone. Đặc biệt từ khi nâng cấp quy mô thành tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, phong trào này đã trở thành điểm nhấn thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên mà còn cả CBCNV Tổng công ty và cả những lãnh đạo cao nhất đến lãnh đạo các Ban, đơn vị. Khởi đầu Chiến dịch tại Hà Nội trong thời điểm ý nghĩa (khởi đầu của Tháng Thanh niên năm 2021 chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là ngày đầu tiên của Lễ Hội Xuân Hồng năm 2021), Chiến dịch sẽ lan toả đến mọi miền Tổ quốc khi các CBCNV tại các tỉnh thành cũng đã và sẽ tham gia hiến máu tại các bệnh viện, trung tâm… có khả năng tiếp nhận máu”. 

  Anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - ghi nhận và cảm ơn tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

 

 

Theo anh Bùi Chí Tuệ, với tinh thần mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, đặc biệt trong thời điểm này. Vì vậy, việc Đoàn MobiFone là đơn vị xung kích đầu tiên tổ chức những giọt hồng” lần thứ VI trong thời điểm này rất kịp thời và ý nghĩa, đồng thời cũng đảm bảo phòng, chống dịch với các biện pháp nghiêm ngặt và bài bản từ kinh nghiệm từ năm 2020.

Là một trong những CBCNV tham gia “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI, anh Phạm Quang Trung (Trung tâm Công nghệ thông tin) chia sẻ “Trong lần hiến máu này, dù dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng rất đông CBNCV tham gia, đó là tinh thần rất đáng quý trọng của người MobiFone. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt…”. 

Với 350ml máu đã hiến, anh Trung vui mừng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình mang lại sự sống cho người bệnh. Nhân dịp này anh Trung cũng gửi lời chúc sức khoẻ, lời tri ân đến toàn thể các Y, Bác sĩ nói chung và các Y, Bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng. 

Cũng như nhiều thành viên khác của MobiFone, anh Trần Quốc Việt (Trung tâm Công nghệ MobiFone), anh Đặng Thanh Tùng (Trung tâm Viễn Thông quốc tế) và chị Đỗ Ngọc Linh (Công ty MobiFone khu vực 1) khá bất ngờ và tự hào khi chứng kiến hàng trăm đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone tham gia hiến máu lần này khi vượt qua nỗi sợ dịch bệnh yên tâm tình nguyện hiến máu khi MobiFone là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào cao đẹp này. Mỗi người đều nhận thức rõ, thời điểm này, những giọt máu điều trị quý giá hơn bao giờ hết. 

Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone vui mừng khi góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình phục vụ hành khách, CBCNV MobiFone đã thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc khi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. 

   “MobiFone những giọt máu hồng” đã trở thành ngày truyền thống, trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Trong khi đó, năm nay kỳ nghỉ Tết dài và dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã khiến nỗi lo thiếu máu càng trầm trọng hơn. 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là các nhóm máu: O, A) và hiến tiểu cầu, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu”. 

Hà Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 

Đọc thêm

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV
(PLVN) - Theo kết quả của Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Lai Châu, tỉnh có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

(PLVN) -Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VERP) dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6 - 6,3%. Mức dự báo này được đưa ra thấp hơn so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra (6,5%), song đạt được mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui
(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Ngày 20/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phát hiện, kịp thời ngăn chặn 2 vụ với 36 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới, làm thủ tục đưa đi cách ly theo đúng quy định để phòng dịch COVID-19.
20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với  'Sắc màu Đất Phương Nam'

20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với 'Sắc màu Đất Phương Nam'

(PLVN) - Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ Cà Mau là một sự kiện văn hóa, nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ với du khách trong nước; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376