Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Mang Xuân về với đồng bào A Lưới Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH - tặng quà cho bà con xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế.

Tại tỉnh TT- Huế, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo và  hộ gia đình chính sách tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, tổng giá trị quà tặng là 210.000.000 đồng.

Hòa cùng với niềm vui đón nhận quà Tết, ông Hồ Văn Canh (80 tuổi, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo trong xã, nay được NHCSXH tặng quà đón Tết cổ truyền nên vui lắm, cảm ơn NHCSXH đã quan tâm đến những người dân nghèo như chúng tôi.”

Tại tỉnh TT- Huế, Công đoàn NgHCSXH đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo và  hộ gia đình chính sách tại  xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới). 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH, cho biết, NHCSXH hiện đang triển khai trên 20 chương trình tín dụng để giúp các hộ nghèo và đối tượng chính sách có nguồn vốn, tạo sinh kế vươn lên thoát nghèo bền vững. Hiện, NHCSXH có dư nợ trên 226.000 nghìn tỷ đồng phục vụ trên 6,4 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên khắp mọi miền cả nước.

Với truyền thống tương thân tương ái, cả nước chung tay cùng người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau, các cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống ngân hàng đã tạo được nguồn quỹ an sinh, quỹ xã hội từ thiện để đồng hành với người nghèo. Trong năm 2020, các cán bộ, nhân viên trong hệ thống NHCSXH đã dành dụm được 30 tỷ đồng để hỗ trợ bà con gặp thiên tai, bão lũ. Trong những ngày đầu năm 2021, ngân hàng CSXH đã sử dụng một nguồn quỹ tự đóng góp của các cán bộ ngân hàng để chia sẻ với bà con hộ nghèo và các đối tượng chính sách 8 tỉnh trên địa bàn cả nước, trong đó có bà con xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Ông Trương Công Lân - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế - tặng quà và chúc Tết bà con xã Quảng Nhâm.

Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện A Lưới, tại xã Quảng Nhâm, thông qua các chương trình tín dụng của NHCSXH, hàng năm đã có trên 295 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Trong đó, trên 290 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn (chiếm 98% số lượt hộ vay) để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 33,3% vào năm 2018 xuống còn 22,3% cuối năm 2020. Đến nay, dư nợ toàn xã  đạt 37,037 triệu đồng với 906 hộ, không có nợ quá hạn.  Ngoài ra, tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Niềm vui của người dân trong buổi nhận quà từ Công đoàn NHCSXH.

Được biết, trong năm 2020, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và tạo thêm việc làm trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội. Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã phối hợp với chuyên môn vận động các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện như hỗ trợ tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà ủng hộ đồng bào bị bão lụt, hỗ trợ xã nghèo, hỗ trợ lá chưa lành, hỗ trợ tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh nghèo vượt khó, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19...

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm
(PLVN) - Các tay súng chưa rõ danh tính đã bắt giữ hơn 300 nữ sinh trong cuộc đột kích vào một trường học ở Tây Bắc Nigeria vào rạng sáng ngày 26/2, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế Bệnh viện Sản- Nhi, Khoa Nội B và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
(PLVN) - Nhân kỉ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Ngày 25/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 11 bác sĩ đang làm việc trong ngành Y tỉnh nhà.

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng chức năng thu giữ được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán năm 2021.
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP..

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?
(PLVN) - "Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin COVID 19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư", TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K cho biết.

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, BN2229 là người Nhật tử vong tại khách sạn có chủng virus SARS-CoV-2 thuộc nhóm 20C. Chủng này lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬