Lãnh đạo Bạc Liêu thăm Khu Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), ngày 03/02, Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của Tỉnh. 

Lãnh đạo Bạc Liêu thăm Khu Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng

Đi cùng với Đoàn, có ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo Thị ủy thị xã Giá Rai và Huyện ủy Đông Hải.

Tại Khu Di tích (thuộc xã Long Điền, huyện Đông Hải), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, cũng như quá trình đấu tranh của nhân dân ta qua 02 cuộc kháng chiến và công tác xây dựng Di tích lịch sử hào hùng này. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam (đứng thứ sáu từ phải sang) cùng Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham quan Nhà trưng bày Di tích Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu. 

Khu Di tích lịch sử nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Bạc Liêu là một mốc son lịch sử ghi dấu sự ra đời sớm nhất của tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam ở Bạc Liêu, để cùng với các tổ chức cơ sở Đảng khác trong khu vực kịp thời lãnh đạo quần chúng nhân dân đấu tranh chống chế độ thực dân Pháp và bọn tay sai giành lấy ngọn cờ độc lập dân tộc cho Tổ quốc. Đây là tiền đề, nền tảng để các Chi bộ, Đảng bộ Bạc Liêu phát triển sau này và lãnh đạo các phong trào cách mạng của quần chúng. 

Trước đó, ngày 17/01/2008 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiến hành làm lễ khởi công công trình tái hiện, tôn tạo nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích hơn 2 ngàn 300 mét vuông, với kinh phí đầu tư hơn 04 tỷ đồng, khánh thành vào cuối năm 2008, gồm nhiều hạng mục công trình, trong đó Bia tưởng niệm là một trong những hạng mục chính của khu di tích.

Đây là Di tích lịch sử có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bạc Liêu nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 26/01/2011. 

Trước bia tưởng niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã dâng lên những tràng hoa tươi thắm, thắp hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn đối với các đảng viên đầu tiên của tỉnh.

Sau khi thắp hương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã tham quan ngôi nhà trưng bày các tài liệu, hình ảnh, hiện vật về sự ra đời và phát triển của Chi bộ Đảng làng Phong Thạnh nói riêng, Đảng bộ Bạc Liêu nói chung. 

Cũng trong ngày 03/02, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam và Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬