Lãnh đạo Bạc Liêu kiểm tra công tác ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

(PLVN) - Ngày 20/03, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn huyện Phước Long, huyện Hồng Dân và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Lãnh đạo Bạc Liêu kiểm tra công tác ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Đoàn công tác đã đến khảo sát và kiểm tra tình hình sản xuất trà lúa đông xuân trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (Bạc Liêu). Hiện trà lúa này đang ở độ hơn 2 tháng tuổi, phát triển tốt, lượng nước trục kênh thủy lợi cung ứng tưới tiêu đảm bảo đến cuối vụ.

Cũng tại xã Vĩnh Thanh, Đoàn công tác đã khảo sát mô hình trồng rau cần nước trong nhà lưới tại Hợp tác xã 8/3. Đây là mô hình trồng rau an toàn, đã được đăng kí và cấp chứng nhận sản phẩm OCOP, hiện đang được các xã viên sản xuất và cung ứng cho các siêu thị trên địa bàn tỉnh. 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến khảo sát kiểm tra tại trạm cung cấp nước sạch thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, Bạc Liêu).

Tại địa bàn huyện Phước Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến khảo sát kiểm tra tại trạm cung cấp nước sạch thị trấn Phước Long. Trạm cấp nước này vừa hoàn thành đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019 vừa qua, với công suất thiết kế 1 ngàn 650 mét khối/ngày, đêm, hiện đã đấu nối cung ứng đến gần 2 ngàn 500 hộ dân trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới trạm cấp nước này sẽ tiếp tục triển khai đấu nối cung ứng nước sạch đến khoảng 3 ngàn hộ dân trên địa bàn. 

Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát mô hình lúa - tôm, ở xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long, Bạc Liêu), báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và các thành viên trong Đoàn, Bí thư Huyện ủy huyện Phước Long Đặng Tiến Út cho biết: So với năm trước năm nay nguồn nước mặn điều tiết và cung ứng cho vụ tôm đầu năm khá ổn định so với các năm trước người dân rất phấn khởi và an tâm sản xuất. Riêng đối với việc trồng lúa trên đất tôm, năm 2019 vừa qua huyện cũng đã triển khai khá thành công đưa giống ST 24 vào canh tác cho năng suất khá cao, với khoảng 7 tấn/1 ha, giá bán cũng cao hơn các giống lúa khác nên người dân có lãi cao. 

 Đoàn công tác đã đến khảo sát mô hình lúa - tôm, ở xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long, Bạc Liêu).

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương đã đánh giá cao công tác chủ động triển khai các kịch bản ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất của các địa phương, cũng như sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương, đánh giá cao công tác chủ động phòng chống hạn mặn, bảo vệ sản xuất trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đặc biệt, là huyện đã chủ động cung ứng nước sạch sinh hoạt kịp thời cho các hộ dân, cũng như triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả cho bà con nông dân trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị, tới đây huyện Phước Long cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, chuyển từ việc ứng phó sang thích ứng với biến đổi khí hậu, phát huy hơn nữa việc ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất để từng bước nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, trong vụ mùa tới đây Phước Long cần đưa giống lúa ST 24, ST 25 vào sản xuất trên diện tích 15 ngàn hecta canh tác theo mô hình tôm lúa của huyện.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại vùng sản xuất lúa của huyện Hồng Dân, Bạc Liêu. 
Cùng với đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại vùng sản xuất lúa ổn định của huyện Hồng Dân, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương, đánh giá cao công tác triển khai ứng phó với hạn mặn theo kịch bản mà tình đã chỉ đạo, đồng thời huyện cũng đã tuyên truyền, khuyến cáo để người dân sản xuất trà lúa đông xuân theo đúng lịch thời vụ, đảm bảo cung ứng đủ nước tưới tiêu đến cuối vụ.
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa khô năm nay vùng ĐBSCL đang đối mặt với đợt hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt nhất trong nhiều năm qua, nhiều tỉnh đã công bố thiên tai, đã có những thiệt hại khá nặng nề, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp, song tỉnh Bạc Liêu đã chủ động, kịp thời triển khai các kịch bản ứng phó nên đã hạn chế tối đa thiệt hại. Không chỉ vậy, mà trong thời gian qua thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh các địa phương đã chủ động chuyển từ “ứng phó” sang thích ứng với biến đổi khí hậu bằng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Đây là vấn đề tốt mà các ngành, các địa phương cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại trường tiểu học  Kim Đồng (thuộc địa bàn  phường 3, thành phố Bạc Liêu).

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại trường tiểu học Trần Phú và trường tiểu học Kim Đồng, thuộc địa bàn phường 7 và phường 3, thành phố Bạc Liêu. Đây là 2 điểm trường có lượng học sinh khá đông, với tổng số 2 trường có đến 62 lớp học, với hơn 3 ngàn em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid -19, 2 điểm trường đã cho học sinh nghĩ học theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Cũng trong thời gian này, nhà trường tập trung vệ sinh trường lớp, tiêu đọc khử trùng toàn khuôn viên, lắp hàng trăm vòi nước và trang bị xà phòng để khi vào học lại học sinh rửa tay ngừa bệnh. Cùng với đó, trường cũng đã tiến hành thông báo để mỗi thứ 2 đầu tuần phụ huynh vào trường lấy tài liệu về ôn tập cho học sinh tại và đến thứ 2 tuần tiếp theo sẽ tiến hành kiểm tra và nhận tài liệu nội dung ôn tập mới. 

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại trường tiểu học Trần Phú (thuộc địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu).

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương đánh giá cao công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng như công tác ôn tập cho học sinh của nhà trường. Đồng thời, cho rằng theo dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn những diễn biến phức tạp, vì vậy đề nghị các thầy cô giáo phải thật chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh, nhất là hướng dẫn thật kỹ cho các em học sinh cách vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của ngành y tế.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.

Đọc thêm

Nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78
(PLVN) - Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh qua đời vào 5h hôm nay, 22/10, tại nhà riêng ở TP HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật, thọ 78 tuổi. 
Nữ công nhân ngành dệt may chịu tác động nặng nề do COVID-19

Nữ công nhân ngành dệt may chịu tác động nặng nề do COVID-19

(PLVN) - Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tác động nặng nề đến ngành dệt may ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cụ thể là 10 nước sản xuất hàng dệt may lớn nhất trong khu vực: Bangladesh, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Pakistan, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam.

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung
(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.

Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
(PLVN) - Sáng nay (22/10), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) phối hợp với bệnh viện này tổ chức lễ bàn giao hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) do Khatoco tài trợ với tổng trị giá gần 29 tỷ đồng. Dịp này, 250 cán bộ, công nhân viên Khatoco đã tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco”.
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử

(PLVN) - Sáng 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thông báo kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà,Ủy viên BCH T.Ư Đảng khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình  nhiệm kỳ 2015 - 2020 tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Pháp luật quy định ra sao về tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ?

Pháp luật quy định ra sao về tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ?
(PLVN) - Gần đây, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy; Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một cán bộ cấp cao để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm của vị cán bộ này trong một số vụ án hình sự. Thực tiễn cho thấy không nhiều trường hợp áp dụng quy định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp cao nên vấn đề này đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc thời gian qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬