Kiên Giang tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động đến hết ngày 5/5

(PLVN) - UBND tỉnh Kiên Giang mới thông báo kết luận của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng tại Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Kiên Giang tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động đến hết ngày 5/5

Theo đó, ngày 23/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng chủ trì Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Sau khi nghe các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo và đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng nhận định: Kiên Giang là một trong số ít tỉnh thành trên cả nước chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm Covid-19, tuy nhiên không vì thế mà người dân được phép lơ là với dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh cùng lãnh đạo các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các Bộ, ngành Trung ương; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào tỉnh tại các cửa khẩu, tiếp tục chốt chặn và kiểm soát nghiêm ngặt tại các cửa khẩu, toàn bộ tuyến biên giới trên bộ, trên biển đến khi có thông báo mới.

Ông Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu mọi người dân nên ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là những người cao tuổi, người có bệnh nền hoặc suy yếu hệ miễn dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình, cộng đồng xã hội đồng thời có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Cùng với đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng chỉ định Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện, đồng thời đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho học sinh và giáo viên (như thực hiện khử trùng, sát khuẩn trường lớp; đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang…) trong ngày đi học trở lại. 

Kể từ ngày 27/4, các em học sinh, sinh viên (từ khối trung học phổ thông trở lên) trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức đi học trở lại; riêng cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các trường ngoại ngữ - tin học ngoài công lập cũng sẽ bắt đầu học vào ngày 4/5.

 Kiên Giang tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng đến hết ngày 05/5/2020.

Thời gian tới tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tiếp tục tạm dừng đối với các lễ, hội, nghi lễ tôn giáo; các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, đón khách tham quan, du lịch tại các di tích, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh mà có tập trung từ 20 người trở lên; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: Quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, rạp chiếu phim; sân bóng đá, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mĩ… cho đến hết ngày 05/5/2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cũng quyết định giao Sở Giao thông vận tải đảm bảo hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn được thực hiện một cách có hiệu quả và theo đúng hướng dẫn của ngành Giao thông vận tải cùng ngành Y tế. Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng cần cân nhắc kỹ việc mở các tuyến liên tỉnh đến các tỉnh/thành phố có nguy cơ và các khu vực có dịch;

Đồng thời, Sở Y tế đảm bảo năng lực điều trị, kiểm soát chặt chẽ về công tác đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch tại các cơ sở khám bệnh và điều trị theo quy định; tiếp tục tập trung thực hiện đảm bảo năng lực xét nghiệm nhằm sớm phát hiện, cách ly, điều trị có hiệu quả các đối tượng nghi ngờ và có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…, các cơ sở dịch vụ thông tin truyền thông, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thuộc trường hợp bị tạm dừng hoạt động thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người lao động; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành có liên quan trong việc ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể cho các địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, tránh xảy ra tình trạng xác định sai đối tượng, trục lợi từ chính sách.

Sở Thông tin và truyền thông phải phối hợp với đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, nhất là tuyên truyền lưu động tại các điểm dân cư và khu vực tập trung đông người để người dân cùng hiểu, cùng tham gia với chính quyền trong việc thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, toàn tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ, kịp thời về năng lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế phục vụ kịp thời cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là những điều kiện cần và đủ để tỉnh Kiên Giang mở dần cách ly xã hội, mở dần các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại thiết yếu, cần thiết trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp
(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa
(PLVN) - Trong bối ảnh đất không thể đẻ thêm thì 'đất nền' chính là lĩnh vực được các nhà đầu tư khá yên tâm khi rót vốn. Tuy nhiên, có 4 loại đất nền  mà các nhà đầu tư nên phải tránh xa:
Phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi cho hàng trăm bệnh nhi

Phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi cho hàng trăm bệnh nhi

(PLVN) - Với việc làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi ứng dụng trong điều trị thoát vị bẹn, các bác sĩ khoa Ngoại Nhi tổng hợp – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã điều trị thành công cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi trong thời gian qua.

Lâm Đồng phấn đấu trồng 50 triệu cây xanh trong 5 năm

Lâm Đồng phấn đấu trồng 50 triệu cây xanh trong 5 năm
(PLVN) - Sáng nay (23/4), phát biểu tại lễ Phát động trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn Lâm Đồng giai đoạn 2021-2025, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chủ động thực hiện, giám sát hiệu quả kế hoạch trồng 50 triệu cây xanh với phương châm “Trồng cây nào sống tốt cây đó”.

CCHC trong quản lý dân cư để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân

CCHC trong quản lý dân cư để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân
(PLVN) - Sáng 23/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (Đề án 896), giai đoạn 2013-2020 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án.

Ác mộng của người - Hiện thực của gấu

Ác mộng của người - Hiện thực của gấu
(PLVN) -Là phim ngắn truyền thông mới nhất cho thấy một thực tế tàn nhẫn tại các cơ sở nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam, vừa được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt nhân dịp ngày Trái Đất Thế giới 2021

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376