Không tổ chức Lễ kỷ niệm 2 sự kiện trọng đại của Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 30/3, Thành ủy Đà Nẵng  thông tin về việc không tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa và các chương trình gặp mặt, triển lãm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng (28/3/1930- 28/3/2020) gắn với Ngày giải phóng thành phố (29/3/1997-29/3-2020).
Không tổ chức Lễ kỷ niệm 2 sự kiện trọng đại của Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19 Không tổ chức hoạt động bắn pháo hoa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị tại Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch về tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng năm 2020; UBND thành phố cũng đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện với nhiều hoạt động (như tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa, các hoạt động triển lãm, thăm, tặng quà cho các gia đình đồng chí cán bộ lão thành cách mạng tiền bối, gia đình chính sách tiêu biểu…).

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là hạn chế tập trung đông người, trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương: Không tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa các chương trình gặp mặt, triển lãm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP. Đà Nẵng (28/3/1930- 28/3/2020) gắn với Ngày giải phóng thành phố (29/3/1997-29/3-2020).

 Thông cáo của Thành ủy Đà Nẵng liên quan việc dừng tổ chức một số hoạt động Lễ kỷ niệm để chống dịch Covid-19

Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, thành tựu của 90 năm xây dựng, phát triển Đảng bộ thành phố. Qua đó, ôn lại truyền thống anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là tronh tình hình dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành đạt kết quả cao nhất của Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố, triển khai thực hiện Nghị quyết số 43- NQ/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng, hướng đến chào mứng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quan tâm chăm lo chu đáo, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình cán bộ lão thành cách mạng tiền bối, gia đình liệt sĩ, chính sách tiêu biểu; tổ chức viếng, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm và các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố…

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19
(PLVN) - Mới đây, PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - đã có những thông tin giải đáp xung quanh vấn đề tiêm vắc xin COVID-19 sắp tới đối với người được tiêm và cán bộ y tế.

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên
(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

(PLVN) - Trong số ít những lăng tẩm đế vương Trung Hoa vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay thì nơi an nghỉ của Nữ đế Võ Tắc Thiên là một trong những lăng mộ sở hữu nhiều bí ẩn nhất, với gần 20 lượt xâm lăng trong hơn một thiên niên kỷ qua và không lần nào thành công. Ngày nay, người đời vẫn kể cho nhau nghe những giai thoại về “lời nguyền” của Càn Lăng - nơi an táng Võ Tắc Thiên cùng người chồng là Đường Cao Tông Lý Trị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬