Không tổ chức Lễ kỷ niệm 2 sự kiện trọng đại của Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 30/3, Thành ủy Đà Nẵng  thông tin về việc không tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa và các chương trình gặp mặt, triển lãm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng (28/3/1930- 28/3/2020) gắn với Ngày giải phóng thành phố (29/3/1997-29/3-2020).
Không tổ chức Lễ kỷ niệm 2 sự kiện trọng đại của Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19 Không tổ chức hoạt động bắn pháo hoa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị tại Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch về tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng năm 2020; UBND thành phố cũng đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện với nhiều hoạt động (như tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa, các hoạt động triển lãm, thăm, tặng quà cho các gia đình đồng chí cán bộ lão thành cách mạng tiền bối, gia đình chính sách tiêu biểu…).

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là hạn chế tập trung đông người, trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương: Không tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa các chương trình gặp mặt, triển lãm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP. Đà Nẵng (28/3/1930- 28/3/2020) gắn với Ngày giải phóng thành phố (29/3/1997-29/3-2020).

 Thông cáo của Thành ủy Đà Nẵng liên quan việc dừng tổ chức một số hoạt động Lễ kỷ niệm để chống dịch Covid-19

Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, thành tựu của 90 năm xây dựng, phát triển Đảng bộ thành phố. Qua đó, ôn lại truyền thống anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là tronh tình hình dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành đạt kết quả cao nhất của Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố, triển khai thực hiện Nghị quyết số 43- NQ/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng, hướng đến chào mứng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quan tâm chăm lo chu đáo, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình cán bộ lão thành cách mạng tiền bối, gia đình liệt sĩ, chính sách tiêu biểu; tổ chức viếng, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm và các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố…

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn
(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021
(PLVN) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết). 

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam
(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬