KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học

Ngày 28/10/2019, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã rất vinh dự được cùng với UBND thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ Khởi công Công trình xây dựng Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương tại Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Đây là công trình do Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ. 

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 1

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang; ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; ông Trần Văn Cần – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng nhiều đồng Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Long An, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thị xã Kiến Tường, các cơ quan báo chí, truyền hình, các thầy cô giáo và các em học sinh thị xã Kiến Tường; đại diện nhà tài trợ có ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC, các lãnh đạo của KBC và đại diện lãnh đạo đơn vị tư vấn thiết kế.

Trường THPT tại thị xã Kiến Tường được thành lập từ thập niên 60 của thế kỷ trước, vì vậy, cơ sở vật chất xuống cấp và không đáp ứng được đủ nhu cầu học tập của học sinh. Việc xây mới lại trường thực sự cần thiết và cấp bách. Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia xây dựng trường học của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An và với mong muốn được chung tay góp sức xây dựng tỉnh Long An ngày càng phát triển, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã nhiệt tình tham gia và quyết định tài trợ xây dựng công trình trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương tại Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Trường sẽ được xây dựng với quy mô có 22 lớp học (60m2/lớp), khối hiệu bộ có 12 phòng chức năng như thư viện, lưu trữ, hành chính…; có 04 phòng thực hành của các bộ môn (lý, hóa, sinh, vi tính) và khối đa năng, công trình phụ trợ: Nhà hoạt động đa năng, bể bơi, nhà ăn căng tin, nhà để xe, sân chơi, sân thể thao, vườn thực nghiệm trên khuôn viên toàn trường là 33.400 m2. Tổng kinh phí tài trợ đầu tư xây dựng Công trình khoảng 90 tỷ đồng.

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 2

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC phát biểu tại buổi lễ

Công trình sẽ được khẩn trưởng xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em nhân dân trên địa bàn Tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho các thầy cô và các em học sinh, đáp ứng nhu cầu về giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các Khu công nghiệp, khu đô thị tại nhiều địa phương trên cả nước. Tổng công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Từ năm 2004 đến nay, Tổng công ty đã được tặng thưởng 12 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ. KBC đã rất thành công trong thu hút đầu tư công nghệ cao từ các tập đoàn lớn trên thế giới vào các khu công nghiệp được xây dựng trên những vùng đất hoang sơ, vùng kinh tế khó khăn, kém phát triển... Các KCN của KBC đã đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước, tạo hàng vạn công ăn việc làm cho người dân các địa phương, đóng góp thu hút đầu tư lên tới 10-15% tổng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.    

Trong nhiều năm qua, song hành với hoạt động phát triển kinh doanh, KBC đã luôn là doanh nghiệp tích cực và dẫn đầu trong các công tác xã hội và hoạt động vì cộng đồng. KBC đã chung sức đóng góp xây dựng nhiều bệnh viện, trạm y tế, trường học và các công trình phúc lợi khác tại nhiều địa phương trên cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 3
KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 4
KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 5
Phong Vân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“
(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra
(PLVN) -  Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (bão có tên gọi là Molave), đồng thời thành lập 1 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống do bão gây ra.

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành
(PLVN) - Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1992, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
(PLVN) -Nhận thức được tầm quan trọng mà nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, Ngành thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý của mình. Những dịch vụ công nghệ thông tin mà Ngành thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.

Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao
(PLVN) -Ngày 27/10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao cho gần 260 học viên nhằm góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬