Hưng Yên: Các doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất chào mừng Ngày Quốc tế Lao động

(PLVN) - Ngay từ đầu tháng 4/2020, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh phát động phong trào thi đua lao động sản xuất.  
Hưng Yên: Các doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất chào mừng Ngày Quốc tế Lao động Công nhân Nhà máy Hanesbrands Kim Động thi đua lao động sản xuất

Với không khí làm việc khẩn trương, hối hả của đội ngũ công nhân lao động ở tất cả mọi công đoạn của tập thể cán bộ, công nhân lao động của Công ty may Hưng Yên, để chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5, công đoàn công ty đã phát động đợt thi đua cao điểm, rộng khắp với các danh hiệu lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lựa chọn những cá nhân, tập thể tiêu biểu để khen thưởng kịp thời. Đây là động lực để công nhân thi đua lao động sản xuất, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. 

Tổng Giám đốc Tổng Công ty may Hưng Yên Phạm Thị Phương Hoa cho biết: Bên cạnh việc chú trọng sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng mối quan hệ gắn bó, hài hòa với công nhân lao động nhằm xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Công đoàn Tổng công ty hoạt động tích cực với vai trò là đại diện hợp pháp của người lao động, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân. Hiện nay, bình quân thu nhập của công nhân đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được hưởng đầy đủ các loại bảo hiểm theo luật định, được hỗ trợ nhà ở, ăn trưa, thưởng chuyên cần, thưởng thâm niên.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường may mặc kém sôi động hơn, vì vậy Tổng công ty tập trung thực hiện các giải pháp chủ yếu là tiếp tục duy trì quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn công nghệ, quan tâm chăm lo đời sống của công nhân lao động.

Hưởng ứng Tháng công nhân do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, ngay từ đầu tháng 4, công ty đã tổ chức phát động hưởng ứng, đồng thời ra quân thực hiện mục tiêu sản xuất, kinh doanh quý II, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, lao động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử dân tộc, lịch sử truyền thống Ngày Quốc tế Lao động 1/5, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Qua đó động viên hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tạo sức mạnh đoàn kết, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất năm 2020.

Công nhân Công ty TNHH may mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam (Ân Thi) thi đua lao động sản xuất

Tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, các công ty, doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ của đất nước, các băng rôn, khẩu hiệu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước được treo trang trọng; công nhân lao động hồ hởi, phấn khởi, tràn đầy nhiệt huyết thi đua lao động sản xuất.

Ông Kenzo Yamada, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kawakin Core-tech Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long II), cho biết: Công ty đi vào hoạt động tháng 5/2013, chuyên sản xuất bộ phận và thiết bị được làm từ kim loại và cao su, bao gồm: Thiết bị chống dư chấn, kiểm soát độ rung và thiết bị gia cố cho cầu và các toà nhà. Trong xưởng sản xuất, công nhân lao động bám máy, dây chuyền để làm ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu theo đơn đặt hàng.

Tham quan các phân xưởng sản xuất của công ty, chúng tôi cảm nhận được người lao động làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ được chú trọng. Công nhân Vũ Văn Toàn  cho biết: Công ty luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách; thường xuyên quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động. Trong các dịp lễ, tết, công ty đều có quà, phần thưởng; hàng năm tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát, công đoàn tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho công nhân sau giờ làm việc.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh, những năm qua, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong lao động, sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp được lực lượng công nhân, lao động tích cực hưởng ứng, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thời gian, làm lợi cho công ty, doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng. 

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cập nhật về siêu bão gần biển Đông

Cập nhật về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - 7h hôm nay, 18/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ
(PLVN) - Ngày 17/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 5 Đoàn đi kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ từ 18/4/2021 đến 30/4/2021.

Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?

Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?
(PLVN) - Du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị) gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Quý II/2021 ghi nhận booking của nhiều doanh nghiệp, trong đó hầu hết ưu tiên lựa chọn các quần thể nghỉ dưỡng tích hợp tất cả các dịch vụ trong cùng một không gian sống. 

Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh

Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh
(PLVN) - Nhiều người tin rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống. Nhưng các báo cáo gần đây tại Hoa Kỳ về việc sử dụng thuốc lá điện tử đang là mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe cộng đồng. FDA cảnh báo, chỉ tính từ 2011 đến 2015 đã tăng 900% học sinh tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, đây là con số thực sự đáng báo động.

[Truyện ngắn] Mùa nhan sắc

[Truyện ngắn] Mùa nhan sắc
Lớp em toàn con gái, đứa nào cũng chân dài thích váy ngắn, đàn ông giàu. Bọn con trai trong lớp diễn viên vẫn gọi chúng em là những ả váy ngắn, nguy cơ cao làm tan tành các gia đình hạnh phúc. 
“Nếu em không phải là một giấc mơ”

“Nếu em không phải là một giấc mơ”

(PLVN) - Mới đây, NXB Nhã Nam đã có buổi trò chuyện về các tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp đầu thế kỷ 21 và sự đón nhận của các độc giả trẻ Việt Nam.

Những người được trao truyền ngọn lửa

Những người được trao truyền ngọn lửa
(PLVN) - Giữa một cuộc sống bộn bề, đẩy người ta gấp rút tiến về phía trước, vẫn có những người trẻ lội ngược dòng nước, bắt đầu hành trình tìm về nguồn cội ngàn năm.

Người vô tính và không… “chuyện ấy”

Người vô tính và không… “chuyện ấy”
(PLVN) - Với vẻ bề ngoài họ có thể là những chàng trai, cô gái không có gì khác biệt! Nhưng họ không có cảm xúc về tình dục, ngay cả khi đang yêu một ai đó! Họ “không bình thường”,  họ “bệnh” là những nhận xét khi nói về người vô tính. Họ có thể yêu đồng giới, dị tính nhưng chỉ dừng lại ở những âu yếm, quyến luyến mà thôi…

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan: “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan:  “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”
(PLVN) - Học tập, làm việc và lập gia đình ở một đất nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức nhưng trong sâu thẳm trái tim GS.TS Triết học Thái Kim Lan luôn hiện hữu hình ảnh quê hương, đất nước. Đó là động lực của bà trong suốt nhiều năm qua, với nhiều lần đóng vai trò “cầu nối” trong các hoạt động giao lưu văn hoá, khoa học Việt - Đức. 

Tour đêm về di sản: Tại sao không?

Tour đêm về di sản: Tại sao không?
(PLVN) - Sau sự thành công của tour đêm tại Nhà tù Hoả Lò, Hoàng thành Thăng Long thì mới đây Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã công bố tour đêm Đền Hùng tới du khách. Mô hình tour du lịch đêm đến các di tích lịch sử hứa hẹn sẽ là một xu hướng nở rộ trong năm nay. 
Tết Thanh minh  trang trọng, đầm ấm

Tết Thanh minh trang trọng, đầm ấm

(PLVN) - “Thanh minh trong Tiết tháng Ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh” - Tết Thanh minh xuất hiện trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đủ để cho thấy nguồn gốc lâu đời của ngày Tết này. Từ lâu, Thanh minh đã trở thành ngày Tết thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376