Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020

(PLO) - Trước thềm Đại hội Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời đưa ra nhiều giải pháp phát huy tối đa vai trò tổ chức đại diện, tạo ra nhiều nguồn lực phát triển HTX kiểu mới trên cả nước, hướng tới Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – TBD tại Hà Nội.
Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020 Sáng nay (12/7), Liên minh HTX Việt Nam đã họp báo thông tin về Đại hội V sắp tới

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày (chiều 17/7 – 19/7) tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô với sự tham gia của hơn 863 đại biểu, khách mời, phóng viên báo chí đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Với mục đích đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh HTX các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là HTX, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2020 đồng thời tiến hành bầu Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần V, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh HTX Việt Nam giữa hai kỳ Đại hội.

Ông Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Cụ thể, đối với kinh tế hợp tác, HTX, đẩy mạnh hình thức hợp tác đa dạng, mạnh cả về chất và lượng trên khắp các vùng, miền, tỉnh thành trong mọi nhanh nghề, lĩnh vực ; liên kết với các thành phần kinh tế khác ; xây dựng nông thôn mới ; giảm nghèo bền vững và tái cơ cấu nền nông nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020, 100% xã có HTX, số tổ hợp tác có khoảng 250000  số liên hiệp HTX đạt từ 100-150 LHHTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm phát triển bền vững, xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa lớn có sức lan tỏa, tỷ lệ cán bộ quản lý HTX có trình độ đại học (40%), trình độ trung cấp (50-55%) và thu nhập bình quân của các thành viên, người lao động trong các HTX tăng gấp đôi so với năm 2015.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đối với Liên minh HTX các cấp, quán triệt quan điểm về kinh tế tập thể, phát huy tinh thần “đoàn kết-đổi mới-hội nhập-phát triển bền vững”, cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để phấn đấu đến năm 2020, 100% xã, phường có 1-3 HTX, tăng thêm 100-250 LHHTX trên mọi miền, mọi lĩnh vực, tăng cường vai trò và ảnh hưởng của Liên minh HTX các cấp, gắn kết trong hệ thống giữa Liên minh HTX Việt Nam. Ngoài những giải pháp chung nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra, Liên minh HTX Việt Nam cũng sẽ tập trung vào các giải pháp đề án mang tính đột phá cao.

Bên cạnh đó, sau hơn 4 tháng triển khai cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới”, Ban chỉ đạo đã tiến hành sơ kết và trao giải đợt 1 cuộc thi cho thể loại báo chí đồng thời tiếp tục triển khai thành công đợt 2 cuộc thi nhằm chào mừng Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam, kỷ niệm Các mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. 

Về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á – TBD lần thứ 10, được sự đồng ý của Ban Bí thư TW Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phối hợp với Liên minh HTX Quốc tế đăng cai tổ chức Hội nghị cũng như tổ chức họp báo thông cáo về mục đích, ý nghĩa, nội dung chương trình với chủ đề chính của Hội nghị lần này : “ Tầm nhìn hướng đến 2020 : Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các chính phủ và khu vực HTX”. 

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 
Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.
Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬