Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020

(PLO) - Trước thềm Đại hội Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời đưa ra nhiều giải pháp phát huy tối đa vai trò tổ chức đại diện, tạo ra nhiều nguồn lực phát triển HTX kiểu mới trên cả nước, hướng tới Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – TBD tại Hà Nội.
Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020 Sáng nay (12/7), Liên minh HTX Việt Nam đã họp báo thông tin về Đại hội V sắp tới

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày (chiều 17/7 – 19/7) tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô với sự tham gia của hơn 863 đại biểu, khách mời, phóng viên báo chí đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Với mục đích đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh HTX các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là HTX, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2020 đồng thời tiến hành bầu Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần V, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh HTX Việt Nam giữa hai kỳ Đại hội.

Ông Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Cụ thể, đối với kinh tế hợp tác, HTX, đẩy mạnh hình thức hợp tác đa dạng, mạnh cả về chất và lượng trên khắp các vùng, miền, tỉnh thành trong mọi nhanh nghề, lĩnh vực ; liên kết với các thành phần kinh tế khác ; xây dựng nông thôn mới ; giảm nghèo bền vững và tái cơ cấu nền nông nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020, 100% xã có HTX, số tổ hợp tác có khoảng 250000  số liên hiệp HTX đạt từ 100-150 LHHTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm phát triển bền vững, xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa lớn có sức lan tỏa, tỷ lệ cán bộ quản lý HTX có trình độ đại học (40%), trình độ trung cấp (50-55%) và thu nhập bình quân của các thành viên, người lao động trong các HTX tăng gấp đôi so với năm 2015.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đối với Liên minh HTX các cấp, quán triệt quan điểm về kinh tế tập thể, phát huy tinh thần “đoàn kết-đổi mới-hội nhập-phát triển bền vững”, cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để phấn đấu đến năm 2020, 100% xã, phường có 1-3 HTX, tăng thêm 100-250 LHHTX trên mọi miền, mọi lĩnh vực, tăng cường vai trò và ảnh hưởng của Liên minh HTX các cấp, gắn kết trong hệ thống giữa Liên minh HTX Việt Nam. Ngoài những giải pháp chung nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra, Liên minh HTX Việt Nam cũng sẽ tập trung vào các giải pháp đề án mang tính đột phá cao.

Bên cạnh đó, sau hơn 4 tháng triển khai cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới”, Ban chỉ đạo đã tiến hành sơ kết và trao giải đợt 1 cuộc thi cho thể loại báo chí đồng thời tiếp tục triển khai thành công đợt 2 cuộc thi nhằm chào mừng Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam, kỷ niệm Các mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. 

Về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á – TBD lần thứ 10, được sự đồng ý của Ban Bí thư TW Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phối hợp với Liên minh HTX Quốc tế đăng cai tổ chức Hội nghị cũng như tổ chức họp báo thông cáo về mục đích, ý nghĩa, nội dung chương trình với chủ đề chính của Hội nghị lần này : “ Tầm nhìn hướng đến 2020 : Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các chính phủ và khu vực HTX”. 

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ
(PLVN) - Ngày 17/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 5 Đoàn đi kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ từ 18/4/2021 đến 30/4/2021.
Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?

Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?

(PLVN) - Du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị) gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Quý II/2021 ghi nhận booking của nhiều doanh nghiệp, trong đó hầu hết ưu tiên lựa chọn các quần thể nghỉ dưỡng tích hợp tất cả các dịch vụ trong cùng một không gian sống. 
Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh

Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh

(PLVN) - Nhiều người tin rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống. Nhưng các báo cáo gần đây tại Hoa Kỳ về việc sử dụng thuốc lá điện tử đang là mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe cộng đồng. FDA cảnh báo, chỉ tính từ 2011 đến 2015 đã tăng 900% học sinh tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, đây là con số thực sự đáng báo động.

[Truyện ngắn] Mùa nhan sắc

[Truyện ngắn] Mùa nhan sắc
Lớp em toàn con gái, đứa nào cũng chân dài thích váy ngắn, đàn ông giàu. Bọn con trai trong lớp diễn viên vẫn gọi chúng em là những ả váy ngắn, nguy cơ cao làm tan tành các gia đình hạnh phúc. 

“Nếu em không phải là một giấc mơ”

“Nếu em không phải là một giấc mơ”
(PLVN) - Mới đây, NXB Nhã Nam đã có buổi trò chuyện về các tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp đầu thế kỷ 21 và sự đón nhận của các độc giả trẻ Việt Nam.

Những người được trao truyền ngọn lửa

Những người được trao truyền ngọn lửa
(PLVN) - Giữa một cuộc sống bộn bề, đẩy người ta gấp rút tiến về phía trước, vẫn có những người trẻ lội ngược dòng nước, bắt đầu hành trình tìm về nguồn cội ngàn năm.

Người vô tính và không… “chuyện ấy”

Người vô tính và không… “chuyện ấy”
(PLVN) - Với vẻ bề ngoài họ có thể là những chàng trai, cô gái không có gì khác biệt! Nhưng họ không có cảm xúc về tình dục, ngay cả khi đang yêu một ai đó! Họ “không bình thường”,  họ “bệnh” là những nhận xét khi nói về người vô tính. Họ có thể yêu đồng giới, dị tính nhưng chỉ dừng lại ở những âu yếm, quyến luyến mà thôi…
GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan:  “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan: “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

(PLVN) - Học tập, làm việc và lập gia đình ở một đất nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức nhưng trong sâu thẳm trái tim GS.TS Triết học Thái Kim Lan luôn hiện hữu hình ảnh quê hương, đất nước. Đó là động lực của bà trong suốt nhiều năm qua, với nhiều lần đóng vai trò “cầu nối” trong các hoạt động giao lưu văn hoá, khoa học Việt - Đức. 

Tour đêm về di sản: Tại sao không?

Tour đêm về di sản: Tại sao không?
(PLVN) - Sau sự thành công của tour đêm tại Nhà tù Hoả Lò, Hoàng thành Thăng Long thì mới đây Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã công bố tour đêm Đền Hùng tới du khách. Mô hình tour du lịch đêm đến các di tích lịch sử hứa hẹn sẽ là một xu hướng nở rộ trong năm nay. 

Tết Thanh minh trang trọng, đầm ấm

Tết Thanh minh  trang trọng, đầm ấm
(PLVN) - “Thanh minh trong Tiết tháng Ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh” - Tết Thanh minh xuất hiện trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đủ để cho thấy nguồn gốc lâu đời của ngày Tết này. Từ lâu, Thanh minh đã trở thành ngày Tết thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. 

Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…

Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…
(PLVN) - Phố cổ - nơi được biết đến là “tấc đất tấc vàng” của Thủ đô Hà Nội, nơi mà 1m2 có giá cả tỷ đồng. Đắt giá là vậy nhưng phía sau sự xa hoa đó lại là những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong ngõ nhỏ sâu hun hút và cuộc sống bi hài của người dân nơi đây.

Dịu dàng tà áo dài gai

Dịu dàng tà áo dài gai
(PLVN) - Tại buổi ra mắt chương trình “Áo dài của chúng ta” nhiều cặp mắt đã nhìn hút vào tà áo dài trắng mà nhà thiết kế Minh Hạnh mặc. Dù khác với lụa nhưng chất liệu vải này cũng mang đến cho người mặc một dáng vẻ mềm mại, thanh thoát, dịu dàng. Rất áo dài, rất Việt Nam!

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376