Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020

(PLO) - Trước thềm Đại hội Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời đưa ra nhiều giải pháp phát huy tối đa vai trò tổ chức đại diện, tạo ra nhiều nguồn lực phát triển HTX kiểu mới trên cả nước, hướng tới Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – TBD tại Hà Nội.
Họp báo về Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020 Sáng nay (12/7), Liên minh HTX Việt Nam đã họp báo thông tin về Đại hội V sắp tới

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày (chiều 17/7 – 19/7) tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô với sự tham gia của hơn 863 đại biểu, khách mời, phóng viên báo chí đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Với mục đích đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh HTX các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là HTX, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2020 đồng thời tiến hành bầu Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần V, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh HTX Việt Nam giữa hai kỳ Đại hội.

Ông Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Cụ thể, đối với kinh tế hợp tác, HTX, đẩy mạnh hình thức hợp tác đa dạng, mạnh cả về chất và lượng trên khắp các vùng, miền, tỉnh thành trong mọi nhanh nghề, lĩnh vực ; liên kết với các thành phần kinh tế khác ; xây dựng nông thôn mới ; giảm nghèo bền vững và tái cơ cấu nền nông nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020, 100% xã có HTX, số tổ hợp tác có khoảng 250000  số liên hiệp HTX đạt từ 100-150 LHHTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm phát triển bền vững, xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa lớn có sức lan tỏa, tỷ lệ cán bộ quản lý HTX có trình độ đại học (40%), trình độ trung cấp (50-55%) và thu nhập bình quân của các thành viên, người lao động trong các HTX tăng gấp đôi so với năm 2015.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đối với Liên minh HTX các cấp, quán triệt quan điểm về kinh tế tập thể, phát huy tinh thần “đoàn kết-đổi mới-hội nhập-phát triển bền vững”, cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để phấn đấu đến năm 2020, 100% xã, phường có 1-3 HTX, tăng thêm 100-250 LHHTX trên mọi miền, mọi lĩnh vực, tăng cường vai trò và ảnh hưởng của Liên minh HTX các cấp, gắn kết trong hệ thống giữa Liên minh HTX Việt Nam. Ngoài những giải pháp chung nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra, Liên minh HTX Việt Nam cũng sẽ tập trung vào các giải pháp đề án mang tính đột phá cao.

Bên cạnh đó, sau hơn 4 tháng triển khai cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới”, Ban chỉ đạo đã tiến hành sơ kết và trao giải đợt 1 cuộc thi cho thể loại báo chí đồng thời tiếp tục triển khai thành công đợt 2 cuộc thi nhằm chào mừng Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam, kỷ niệm Các mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. 

Về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á – TBD lần thứ 10, được sự đồng ý của Ban Bí thư TW Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phối hợp với Liên minh HTX Quốc tế đăng cai tổ chức Hội nghị cũng như tổ chức họp báo thông cáo về mục đích, ý nghĩa, nội dung chương trình với chủ đề chính của Hội nghị lần này : “ Tầm nhìn hướng đến 2020 : Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các chính phủ và khu vực HTX”. 

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy
(PLVN) - Một vụ lật thuyền vừa xảy ra vào sáng nay - 9/5 tại khu vực sông Chảy, qua địa phận thôn Hà Tiên (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). Vụ việc đã khiến 1 phụ nữ thiệt mạng do đuối nước. 

Bệnh viện K ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19

Bệnh viện K ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19
(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện K ghi nhận 11 ca bệnh đã công bố ngày 7/5 và sáng nay (9/5) bệnh viện ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 là F1 - người bệnh khoa Ngoại gan mật tụy.

Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai

Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai
(PLVN) - Lực lượng chức năng đã mời Nguyễn Thanh V (SN 1985, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), người sử dụng biển số 60A-868.88 giả đến cơ quan công an làm việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376