Hơn 30% số vụ tai nạn giao thông tại Hải Phòng liên quan đến xe container

(PLVN) - Trong  9 tháng đầu năm 2020, trong tổng số các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng có tới hơn 30% số vụ liên quan đến xe container.
 Hơn 30% số vụ tai nạn giao thông tại Hải Phòng liên quan đến xe container Một vụ TNGT liên quan đến container xảy ra vào tháng 9/2020

Theo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng, Hải Phòng hiện là địa phương có lượng xe container đứng thứ 2 trên toàn quốc. 

Tthời gian vừa qua, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến container liên tiếp xảy ra. Chỉ riêng ngày 26/9/2020 xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người chết, 1 người bị thương. Ngày 28/9/2020 xảy ra 02 vụ tai nạn làm 9 người bị thương và 7 xe máy hư hỏng nặng.

Nhằm thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ, hạn chế TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe container, xe tải nặng trên địa bàn, nhất là trong những tháng cuối năm 2020, Ban an toàn giao thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải tại các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm, gây TNGT nghiêm trọng đồng thời tăng cường công tác theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện và lái xe thông qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe vi phạm các quy định về ATGT như: tốc độ, hành trình, thời gian làm việc, dừng đỗ không đúng nơi quy định…

Công an TP tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT đường bộ, đặc biệt là đối với các phương tiện xe container, xe tải nặng lưu thông trên các tuyến đường ra vào Cảng Hải Phòng, các tuyến quốc lộ đoạn qua địa bàn thành phố, trong đó đặc biệt chú trọng kiểm tra lỗi vi phạm về nồng độ cồn của lái xe.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬