Hội nghị trực tuyến về những thông tin thời sự 6 tháng đầu năm tại Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2020 cho cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp trong tỉnh bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh đến 15 huyện, thành, thị ủy và các Đảng ủy trực thuộc.
Hội nghị trực tuyến về những thông tin thời sự 6 tháng đầu năm tại Phú Thọ Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tham dự hội nghị có ông Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các huyện, thành, thị và các báo viên cấp tỉnh.

PGS.TS Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Malaysia truyền đạt các chuyên đề về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước ta 6 tháng đầu năm 2020; dự báo tình hình thế giới và quan hệ của Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

Tại hội nghị, PGS.TS Trần Việt Thái cho biết: 6 tháng đầu năm 2020, tình hình quốc tế, trong nước có những biến động lớn chưa từng có trong nhiều thập kỷ do tác động của đại dịch Covid 19. Kinh tế thế giới rơi vào tình trạng suy thoái; hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề. Việt Nam thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phục hồi kinh tế.

 PGS.TS Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Đình Thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp thông tin để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ hơn về tình hình thế giới và khu vực hiện nay, bên cạnh những thuận lợi cơ bản đang có những diễn biến phức tạp khó lường, tác động trực tiếp đến tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ đề nghị đoàn thể các cấp trong tỉnh kịp thời cập nhật thông tin về tình hình thời sự thế giới, trong nước và các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước; thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ tình hình; từ đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đúng đắn, hiệu quả, mang tính khả thi cao trong xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp.

Trên cơ sở đó, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với địa phương, cơ quan, đơn vị; có thêm thông tin chính thống tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬