Hội nghị giao ban Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh TT Huế

(PLO) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan thi hành án hình sự năm 2017 và triển khai một số nội dung cơ bản liên quan đến Luật thi hành tạm giam tạm giữ.
Hội nghị giao ban Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh TT Huế Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2017, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã thực hiện tốt công tác Thi hành án Hình sự đúng quy định của pháp luật. Theo đó, cơ quan này đã tổ chức kiểm tra đột xuất 23 lượt về tạm giam, tạm giữ phạm nhân tại trại tạm giam và các nhà tạm, tạm giữ cấp huyện; tiến hành tổ chức hội nghị biểu dương mô hình điển hình trong công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với những người chấp hành xong án phạt tù. Huy động hơn 3000 lượt Cán bộ Cảnh sát trực tiếp tham gia bảo vệ an toàn cho 983 phiên tòa xét xử trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, bảo vệ an toàn cho 10 kho vật chứng trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn Công an cấp huyện tham mưu cho UBND cùng cấp thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát người chấp hành án hình sự tại địa phương theo quy định của pháp luật; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ cho những người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Ngoài ra, việc xem xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cũng được Cơ quan Thi hành án thực hiện đúng trình tự, đúng thủ tục và đúng thời gian quy định.

Quốc Trực
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật quốc gia thành lệ quốc tế

Luật quốc gia thành lệ quốc tế
(PLVN) - Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành bộ luật chế tài các mạng xã hội và nền tảng truyền thông sử dụng thông tin và dữ liệu được sản xuất ra trong phạm vi lãnh thổ của đất nước này. 

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật
(PLVN) - Hội đồng y tế California (Mỹ) điều tra sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại một phiên tòa online trong khi đang tiến hành phẫu thuật.

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria
(PLVN) - Một máy bay trực thăng Mi-35 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì lý do kĩ thật, các thành viên phi hành đoàn không nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay – 28/2 cho biết.

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬