Hội đồng hương huyện Tân Sơn tại Hà Nội hướng về quê hương

(PLVN) - Ngày 24/2/2019, Hội đồng hương huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) tại Hà Nội tổ chức họp mặt Xuân Kỷ Hợi 2019 và hoạt động quyên góp ủng hộ “Quỹ hướng về quê hương”. Về dự tặng hoa có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và đại diện các phòng, ban huyện Tân Sơn cùng Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ tại Hà Nội và đại diện Chủ tịch Hội đồng hương một số huyện của tỉnh Phú Thọ tại Hà Nội. 
Hội đồng hương huyện Tân Sơn tại Hà Nội hướng về quê hương Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn chụp ảnh lưu niệm

Tham dự còn có các doanh nghiệp của những người con quê hương Tân Sơn hoạt động, kinh doanh tại Hà Nội và Cơ sở chè sạch Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Tân Sơn), Cơ sở rượu ngô Thành Thảo (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn) về dự và ủng hộ, giao lưu, tặng quà cho các hội viên.

Ông Hà Ninh - Chủ tịch Hội đã thay mặt Ban liên lạc báo cáo hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019 và phát động quyên góp “Quỹ hướng về quê hương” để mua xe đạp tặng cho học sinh nghèo có nghị lực vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Tân Sơn. Theo ông Hà Ninh, trong những năm vừa qua, Hội đã mua hàng trăm chiếc xe đạp tặng cho các học sinh nghèo có nghị lực vượt khó học giỏi tại 14/17 xã thuộc huyện Tân Sơn. Năm 2019, Hội sẽ tiếp tục tặng xe đạp tại 3 xã còn lại là Đồng Sơn, Tân Phú và Vinh Tiền.

Ngoài ra, đồng cảm và sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 3, Hội đã cùng Công ty Wlin Capial Hà Nội về xã Xuân Đài, Xuân Sơn, Kim Thượng trao tặng 1 tấn gạo và 100 suất quà cho các hộ bị sập nhà hoàn toàn và có người chết, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 túi quà bánh và 3 triệu đồng; 79 suất quà trao cho các gia đình bị sập gẫy cột nhà, bị ngập mất hết tài sản…

Ngày 5/1/2019, Hội đã tổ chức cùng Hội thiện nguyện của anh chị em phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội về xã Lai Đồng trao tặng 2 tấn gạo và 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn) cho các hộ nghèo, khó khăn trong xã; trao tặng đồ chơi cho các cháu Trường mầm non của xã và quần áo cho Hội Chữ thập đỏ. Ngày 26 và 27/1/2019, Hội đã cùng Hội đồng hương sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân về xã Đồng Sơn trao tặng 70 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, đường, dầu ăn, nước mắm… trị giá 500 nghìn cho các hộ nghèo, kinh tế khó khăn và học sinh nghèo khó khăn của Trường PTCS và Trường Tiểu học xã Đồng Sơn…

Tại buổi gặp mặt, Hội cũng đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân hội viên được 97 triệu đồng nhằm mục đích hướng về quê hương để giúp đỡ phần nào những khó khăn của các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và những hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn… 

H.Ninh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia
(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”
(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp
(PLVN) - Kết quả khảo sát 1.200 thanh thiếu niên cho thấy 72% bạn trẻ tin rằng Việt Nam trong 15 năm tới sẽ tốt đẹp hơn Việt Nam trước năm 2019, 37% dự định sẽ tự kinh doanh. 

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại
(PLVN) - Ngày 15/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬