Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM họp mặt lần II - 2018

(PLO) - Sáng 6/10, Nhân dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2018) Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM tổ chức họp mặt hội viên lần thứ 2 - năm 2018, với chủ đề: “NGÀY HỘI DOANH NHÂN” tại Nhà hàng Sân Golf Tân Sơn Nhất – Số 6 Đường Tân Sơn, P12, Quận Gò Vấp - TPHCM, với sự tham dự của 300 Doanh nhân, Doanh nghiệp hội viên và khách mời lãnh đạo các Sở ban ngành của TP. HCM, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trước khi vào chương trình hội nghị. Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần.

Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần

Thời gian qua, tuy tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã nỗ lực để duy trì các hoạt động Hội như: Họp định kỳ thường trực và BCH Hội tổng kết hoạt động Hội năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động hội năm 2018. Hội và một số Doanh nghiệp hội viên đã tham dự các cuộc gặp gỡ đầu năm với lãnh đạo TPHCM; tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018 tại tỉnh Nghệ An; tham dự các cuộc họp mặt đồng hương, các giải bóng đá của Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại TPHCM….

Ngoài ra, Hội cũng đã vận động, kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, doanh nhân trong Hội ủng hộ cho Quỹ học bổng Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại trường Đại học luật TP HCM tổ chức "chương trình trao học bổng, tư vấn, hướng nghiệp” cho sinh viên…

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM đã nhắc lại lịch sử "Ngày Doanh nhân Việt Nam" để cho các hội viên cùng nhau ôn lại những chặng đường hoạt động của hội.

Sau ngày Quốc Khánh Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (02/09/1945). Ngày 13/10/1945 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã gởi thư cho giới Công thương Việt Nam có đoạn "… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

Theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các Hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam.  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc – đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Phát biểu phương hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội cho biết: “Trong thời gian qua, Hội đã vận động các doanh nghiệp hội viên trong Hội ủng hộ đồng bào bị bão lụt hai tỉnh quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh được 835 triệu đồng. Chúng tôi thấy thông qua việc vận động này thì các doanh nhân , doanh nghiệp đã đoàn kết và xích lại gần nhau hơn, ông Nam chia sẻ. Mặt khác, trong thời gian qua, Hội cũng đã thành lập được hai câu lạc bộ (CLB) đó là CLB dân ca ví dặm và CLB golf.

Hội tập hợp hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước”. 

Ông Lê Văn Bình – Phó chủ tịch Thị Xã Hồng Lĩnh, tĩnh Hà Tĩnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Nói về phương hướng hoạt động trong thời gian tới ông Nam nhấn mạnh: “Tăng cường liên kết gia tăng sức mạnh thành công” đây là xu hướng phát triển và hội nhập.  Trong thời gian qua, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã làm cầu nối để các doanh nghiệp hợp tác làm ăn và liên kết với nhau đồng thời Hội đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước. Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD trong khuôn khổ pháp luật. Doanh nhân trẻ thế hệ 2 sẽ là lực lượng phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, để có sân chơi cho các doanh nhân này  sắp tới Hội sẽ thành lập CLB doanh nhân trẻ và sẽ gây quỹ để tặng các doanh nhân.

Bên cạnh đó, các hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước. 

Đây là cơ hội tốt để Quý vị Doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm của mình tới khoảng 300 đại biểu và doanh nhân tham dự, đồng thời được giới thiệu trên website Hội và các phương tiện truyền thông đại chúng… Hội nghị lần này kết nạp thêm 14 hội viên mới, các thành viên BCH, BKT và các hội viên cần vận động, giới thiệu các doanh nhân, doanh nghiệp bạn bè đối tác đăng ký gia nhập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM.

Ông Trần Báu Hà – Bí thư huyện ủy huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tỉnh chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Với những đóng góp ấy, trong những năm qua Hội đã được UBND TP. HCM - UBND tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triên Hội và góp phần vào sự nghiệp phát kinh tế - xã hội của TP.HCM và trên quê hương xứ Nghệ.

Sắp tới, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2019-2021) Ban Chấp hành cũng đã thống nhất sẽ thành lập một Ban công tác tổ chức Đại hội để chuẩn bị kế hoạch cụ thể, dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào trung tuần tháng 5/2019.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM

Ông Đoàn Hồng Vũ – GĐ sở Lao động – Thương binh xã & hội tỉnh Nghệ An chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Phó Giám đốc Sở Du Lịch Lê Trần Sáng chia sẻ thông thông tin về tiềm năng phát triển du lịch của Hà Tĩnh
Quang cảnh buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM có thêm 14 thành viên mới

Văn phòng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM:

Địa chỉ: Số 49 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh – TP. HCM

Điện thoại: 0983654475 – 0916654475

Email: hoidoanhnghiepnghetinh@gmail.com 

Tài khoản của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM: 060119854728 Ngân hàng Sacombank – PGD Bình Triệu, CN Thủ Đức, TP.HCM.

Trọng Nghĩa – Mạnh Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?
(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, từ ngày 13-14/7/2020, Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp. 
Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)

(PLVN) - Ở tuổi 25, Claressa Maria Shields (SN 1995. quốc tịch Mỹ) hiện đang nắm giữ kỷ lục nhà vô địch thế giới hai và ba hạng cân trong khi thi đấu ở các trận đấu chuyên nghiệp ít nhất. Tính đến tháng 5 năm 2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới. Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 11/7, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau những ngày thiết lập đỉnh cao kỷ lục.

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT
(PLVN) - Theo quy định từ ngày 1/1/2020, người thuộc hộ gia đình cận nghèo phải đóng tiền mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi về BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 15 nghìn người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ
(PLVN) - Ngày 9/7, tại Hà Nội, Hội Đột quỵ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Khoa học: “Xu hướng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ” về hiện trạng và xu hướng điều trị mới để phòng ngừa đột quỵ cho người bệnh tăng huyết áp.

5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản

5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản
(PLVN) - Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân huyện Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thẩm (40 tuổi, cư trú ấp An Ninh, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang ) 3 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy
(PLVN) - Từng có nhiều thành tích trong quá trình công tác nhưng Võ Văn Quý, cựu Thiếu tá công an đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không vượt qua được cám dỗ nên tham gia vào đường dây ma túy do Cao Xuân Thủy cầm đầu. Với số lượng ma túy lớn, Quý bị VKS tối cao đề nghị mức án tử hình. 6 bị cáo khác trong vụ án cũng phải đối diện với bản án cao nhất của pháp luật.

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới
(PLVN) - Ngày 9/7, tại trụ sở Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva - đã có cuộc gặp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và trao quà khẩu trang y tế của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng Ban Thư ký IPU.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬