Học sinh Kiên Giang sẽ đi học trở lại từ 2/3/2020

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở cùng các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh phải chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Học sinh Kiên Giang sẽ đi học trở lại từ 2/3/2020 Học sinh Kiên Giang chuẩn bị đi học lại ngày 02/03/2020 (ảnh minh họa).

Ngày 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 299/SGDĐT-VP  về việc chuẩn bị cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở cùng các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh phải chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường học.

Tước đó vào ngày 15/02, Ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã họp Thường trực Ban Chỉ đạo và thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Cụ thể, ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh phải liên hệ với ngành y tế địa phương để nhận thuốc và thực hiện tiêu độc, khử trùng trước ngày 29/02.

Từ thời điểm hoàn thành việc tiêu độc khử trùng, các phòng học đều phải được niêm phong để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trước khi đi học lại.

Các cơ sở trường học cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức triển khai đến phụ huynh học sinh về cách phòng chống dịch tại nhà như: tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị nhiệt kế điện tử, xà phòng và nước rửa tay cho các em học sinh.

Các trường học phân công giáo viên quan tâm theo dõi sát sao học sinh, nếu phát hiện có diễn biến bất thường thì thực hiện theo kịch bản đã chuẩn bị theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở trường học chủ động kinh phí mua xà phòng; nhiệt kế điện tử, chuẩn bị cho các em học sinh vệ sinh tay và kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp. Mỗi trường học phải tự sắm cho mình 10 cây nhiệt kế, đặc biệt khuyến khích các trường có điều kiện chuẩn bị một lớp 01 nhiệt kế. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông báo đến các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, học viên trong thời gian nghỉ học; báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch của đơn vị về Ban Chỉ đạo tỉnh (qua Sở Y tế).

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức thực hiện các nội dung về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đồng thời, cán bộ y tế của các cơ sở trường học cũng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế tại địa phương nghiêm túc thực hiện việc phun thuốc, xà phòng và khử trùng trường lớp học. Các Trung tâm y tế trực tiếp giám sát và hướng dẫn quá trình phun khử tại trường học, đảm bảo đúng cách và liều lượng./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(PLVN) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt. 

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"
(PLVN) - Vào những ngày cận kề lễ hội Haloween, khách du lịch từ khắp nơi lại đổ về thăm lâu đài Frankenstein (Đức). Nằm ở Darmstadt, lâu đài Frankenstein được biết tới là nơi bắt nguồn của cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng “Frankenstein or The Modern Prometheus”. 

Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn

Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn
(PLVN) - Từng là “tọa độ lửa” trong chiến tranh, Truông Bồn giờ đây đã khoác lên chiếc áo mang sắc xanh của hàng nghìn cây xanh. “Túi bom” ngày nào đang hồi sinh mạnh mẽ bởi bàn tay con người. 
Trao 700 suất quà Tết cho gia đình chính sách ở Bình Định

Trao 700 suất quà Tết cho gia đình chính sách ở Bình Định

(PLVN) - Ngày 27/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Tầm nhìn năng lượng sạch - Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại xã này.

Bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII: Đã theo dõi những hướng có nguy cơ các thế lực thù địch có thể gây ra

Bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII: Đã theo dõi những hướng có nguy cơ các thế lực thù địch có thể gây ra
(PLVN) - Thiếu tướng Dương Hà, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an) cho biết khi trao đổi với báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng sau phát biểu tham luận ngày 27/1 của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tại Đại hội XIII của Đảng về công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội XIII.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích nên gặp khó khăn, cản trở

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích nên gặp khó khăn, cản trở
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 28/1, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết, công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích của không ít cá nhân và lợi ích nhóm, lợi ích ngành khiến cho việc thực hiện luôn gặp khó khăn, cản trở.

Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào

Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào
(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có Công văn số 133/BKHCN-TĐC gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công Thương, Tài chính, UBND tỉnh Sơn La và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho cây đào, cây mai. 

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài
(PLVN) - Hôm nay (28/1), trong ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chương trình, buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

(PLVN) - Phân tích mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về tác động của Covid-19 đối với thị trường lao động cho thấy đại dịch đã gây nên thiệt hại khổng lồ về thời giờ làm việc và thu nhập. Nếu thiếu các chính sách phục hồi lấy con người làm trung tâm giúp sớm cải thiện tình hình thì triển vọng phục hồi trong năm 2021 sẽ chậm, không đồng đều và không chắc chắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬