Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng

(PLO) - Một hệ thống đường ống dẫn nước mới sẽ được đưa vào sử dụng tại Ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, Xã Tân Phú, Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho 195 hộ dân, đồng thời nâng cao năng lực của địa phương về quản lý nguồn nước và ứng phó với việc biến đổi khí hậu.
Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam giao lưu với người dân địa phương

Ngày 27/9, HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang chính thức khánh thành hệ thống đường ống dẫn nước sạch tại ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Dự án có tổng kinh phí thực hiện 1 tỷ đồng do HEINEKEN Việt Nam tài trợ, sau 06 tháng thi công, đã sẵn sàng để đưa vào hoạt động nhằm cung cấp nước sạch cho 195 hộ dân ấp Tân Xuân và Tân Thạnh.

Xã Tân Phú là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt vào mùa khô, trong khi đó hệ thống cấp nước cũ chỉ đủ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày của người dân. Dự án nước sạch này giúp tỉnh Tiền Giang đưa nước sạch về các vùng thiếu nước sinh hoạt vì hạn hán kéo dài và nguồn nước bị nhiễm mặn, đặc biệt là các khu vực ven biển phía đông của tỉnh. Dự án sẽ giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân và nâng cấp cơ sở hạ tầng địa phương.

Ông Trần Văn Bảy, đại diện người dân ấp Tân Xuân

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ khánh thành: “Đây là một dự án rất quan trọng đối với người dân Ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, xã Tân Phú, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nước sinh hoạt cũng như cải thiện điều kiện sống của người dân. Dự án này cũng giúp chúng tôi vượt qua những thách thức biến đổi khí hậu vốn đang ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống người dân, đồng thời góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương”.

Nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về nước sạch tại xã Tân Phú, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, Phó Bí thư huyện ủy cho biết: “Đây là nỗ lực nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân, đồng thời nâng cao năng lực của địa phương về quản lý nguồn nước và ứng phó với việc biến đổi khí hậu”.

Đại diện người dân xã Tân Phú – Ông Trần Văn Bảy, 65 tuổi cho biết: “Người dân ở đây đã đợi rất lâu để có nước sạch, nhờ hệ thống đường ống dẫn nước về tận làng mà từ nay gia đình ông sẽ có nước sạch để sử dụng hàng ngày thay vì dùng nước từ các giếng nước bị nhiễm mặn”.

Hệ thống đường ống dẫn nước sạch này là 1 trong 5 dự án tài trợ quan trọng đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam của HEINEKEN Việt Nam. Với tổng ngân sách 10 tỉ đồng, 5 dự án tài trợ nước sạch là một phần của chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, cũng như hỗ trợ đưa nước sạch tới cho cộng đồng ở những khu vực khan hiếm.

Đại diện chính quyền địa phương và Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, đến nay đã có 19 công trình nước sạch được xây dựng trên cả nước, hàng trăm ngàn cam kết tham gia bảo vệ nguồn nước đã được gửi về chương trình theo địa chỉ www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui, những cam kết đó sẽ được chuyển thành các chương trình tài trợ cụ thể cho cộng đồng gần đây.

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam cho biết: “Bảo vệ nguồn nước và Giáo dục là hai lĩnh vực trọng tâm của chính sách Phát triển cùng cộng đồng nằm trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam. Thông qua chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”, nhiều năm qua, chúng tôi nâng cao nhận thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, cũng như cung cấp nước sạch cho những khu vực khan hiếm. Hệ thống đường ống dẫn nước tại ấp Tân Xuân, Tân Thạnh, xã Tân Phú sẽ mang lại lợi ích cho người dân tại một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của cộng đồng nơi đây, và chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

(PLVN) - Tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều tối ngày 18/9, hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất, đặc biệt nguy cơ vỡ đê rất cao. 

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn vàvài trang điện tử thường xuyên nhắc đến những cái tên: OCB llife, OCB Lending, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life… với nguồn vốn hàng trăm tỷ USD chảy vào công nghệ tài chính (Fintech). Liệu đây có phải là nguồn tiền thực tế, hay chỉ là một chiêu trò liên kiết hô hào trên truyền thông để tô vẻ,dẫn dụ người đầu tư mang tiền thật đi mua tiền ảo, để rồi tiền mất tật mang?

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện
(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
Khởi tố vụ án “Trốn thuế” liên quan đến khuất tất trong mua sắm máy giặt, máy sấy tại nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án “Trốn thuế” liên quan đến khuất tất trong mua sắm máy giặt, máy sấy tại nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh

(PLVN) - Ngày 18/9, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế”, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam và lệnh khám xét đối với Mai Thị Hoa (SN 1974, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) về tội “Trốn thuế”.

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) - Ngày 18/9/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh. Buổi chiều, Phiên họp 48 bế mạc sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc
(PLVN) - Chiều 18/9, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định về tăng cường cán bộ đi cơ sở tạo nguồn bố trí công an xã chính quy, đồng thời công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ trì buổi lễ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬