Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020: Cảm ơn Tổ quốc!

(PLVN) -Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 trong dịp từ ngày 30/4 đến ngày 02/9/2020.
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020: Cảm ơn Tổ quốc!

Học Bác mỗi ngày

Hành trình được tổ chức thành 4 chặng. Chặng thứ nhất với chủ đề Cảm ơn Tổ quốc sẽ được tổ chức từ ngày 30.4 - 15.5. Các hội viên, thanh niên tham gia sẽ tìm hiểu về sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những câu chuyện về đường Trường Sơn huyền thoại và tham gia chương trình Lắng nghe - Cảm nhận - Hành động thông qua việc gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử như cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người dân đã tham gia hoặc đóng góp vào cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…

Sau mỗi chuyến đi, buổi giao lưu, gặp gỡ, sẽ chia sẻ hình ảnh, thông điệp theo hình thức quay trực tuyến (livestream) hoặc chụp ảnh lên trang mạng xã hội cá nhân kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Cảm ơn Tổ quốc.

Ngoài ra, hội viên, thanh niên còn tham gia chương trình Yêu Tổ quốc là…, đưa ra thông điệp Yêu Tổ quốc là… và hành động thể hiện tình yêu Tổ quốc của riêng mình, sau đó chia sẻ hình ảnh và câu thông điệp lên mạng xã hội kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi; và mời những người khác cùng tham gia. Các bạn trẻ thể hiện tình yêu đất nước tại lễ khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 tại Phú Thọ

 Cảm động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 

Chặng thứ 2, được tổ chức từ ngày 15.5 - 30.6 với chủ đề Thanh niên làm theo lời Bác. Hội viên, thanh niên tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; viết các câu chuyện về Bác, hoặc chia sẻ câu chuyện về Bác trên mạng xã hội; tổ chức Hành trình theo dấu chân Bác để đến thăm, tìm hiểu các địa danh văn hoá lịch sử gắn với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình Học Bác mỗi ngày với việc chọn 1 việc cụ thể học và làm theo Bác mỗi ngày; lan toả, truyền cảm hứng đến những người xung quanh, chia sẻ câu chuyện Học Bác mỗi ngày của bản thân lên mạng xã hội kèm theo hastag: #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Học Bác mỗi ngày.

Tự hào Việt Nam

Chặng thứ 3, được tổ chức từ 1.7 - 31.7 với chủ đề Tháng bảy tri ân gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ. Hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình trải nghiệm Hành trình tri ân đến thăm, tìm hiểu và tham gia vệ sinh, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử, cách mạng. Sau đó, chia sẻ hình ảnh hoạt động của mình lên mạng xã hội cá nhân kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Tháng bảy tri ân.

Các bạn trẻ cũng tham gia chương trình Mỗi thanh niên một địa chỉ tri ân, thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, cựu chiến binh, chăm lo thanh thiếu nhi là con em các gia đình chính sách, đặc biệt là thanh thiếu nhi của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, bị di chứng bởi chiến tranh, thăm các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại biên giới.

Đồng thời tham gia chương trình Ngọn nến tri ân, đóng góp ít nhất một ngọn nến, một nhành hoa, một cây xanh tri ân và tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại địa phương và lan toả thông điệp và hành động tri ân của mỗi hội viên, thanh niên như “Với tôi, tri ân là thắp một ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ”, “Với tôi, tri ân là tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ nơi quê nhà”… kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Tháng bảy tri ân.

Cuối cùng là chặng thứ 4, tổ chức từ 1.8 - 2.9 với chủ đề Tự hào Việt Nam kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

hành trình Tôi yêu Tổ quốc tại Đà Nẵng 

Các hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình trải nghiệm Hành trình lịch sử, thăm và tìm hiểu về những địa danh lịch sử cách mạng, bảo tàng lịch sử; tham gia chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi tại các địa danh văn hoá lịch sử, các địa danh của địa phương để chào mừng Quốc khánh 2.9, sau đó chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội kèm theo hastag địa điểm và #Tôi yêu Tổ quốc tôi để lan toả tới cộng đồng và bạn bè quốc tế.

Đồng thời, hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình Tự hào thanh niên Việt Nam… bằng cách chia sẻ các câu chuyện về người tốt, việc tốt, những tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; chia sẻ giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam, vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam và các thành quả của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… để lan toả niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.Hành trình được tổ chức tại tất cả các cấp bộ Hội trên cả nước với sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên trong và ngoài nước, các văn nghệ sỹ trẻ. Qua đó, lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. 

Bước sang năm thứ 6 của Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi, đây là hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Uyên Na
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Đâm chết bạn lãnh 16 năm tù

Đâm chết bạn lãnh 16 năm tù

(PLVN) - Quen biết và trở thành bạn bè lúc ở trại cai nghiện ma túy, nên khi được cho về, Lũy đến nhà Chương ở nhờ. Trong lúc sống chung, Chương lấy xe gắn máy của Lũy đi cầm. Lũy đề nghị Chương chuộc xe trả lại mình mãi không được, tức giận Lũy đâm Chương 14 nhát dao gây tử vong. 

Cướp giật... xe người quen

Cướp giật... xe người quen
(PLVN) - Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Châu Dương Quốc Phú (SN1983, cư trú ấp Long Quới, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội “Cướp giật tài sản”. 

Thung lũng trường thọ nơi có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

Thung lũng trường thọ nơi có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

(PLVN) - Thung lũng Hunza ở miền Bắc Pakistan nổi tiếng thế giới bởi tuổi thọ trung bình người dân ở đây có thể đạt đến 145 tuổi, đặc biệt không ai bị bệnh tật. Hơn nữa phụ nữ ở vùng đất này còn đặc biệt xinh đẹp và khỏe mạnh, họ 60 tuổi vẫn có thể dễ dàng thụ thai và sinh con.
Mẹ tạo Disneyland tại nhà cho con gái

Mẹ tạo Disneyland tại nhà cho con gái

(PLVN) - Chuyến đi đến Disneyland tại Paris bị hủy do Covid-19, nhưng Abbie quyết định dành hơn 1 tháng để thực hiện ước mơ này cho con gái 4 tuổi tại nhà...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬