Hành trình mang Tết ấm đến với người nghèo

(PLVN) - Những ngày đầu năm, khi Tết Nguyên đán cận kề, cùng với không khí sôi nổi ra quân mở đầu cho một năm mới kinh doanh thắng lợi, Tập đoàn VNPT cũng bắt đầu hành trình mang Tết ấm 2019 đến với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Hành trình mang Tết ấm đến với người nghèo Đại diện VNPT tại Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hiệu hồi tháng 6/2018

Luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tại Lào Cai, VNPT vừa cùng đoàn công tác của UBND tỉnh tới thăm và trao tặng 100 suất quà Tết với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình còn khó khăn tại hai huyện Bắc Hà và Si MaCai, góp phần mang hơi ấm và niềm vui tới các gia đình nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Trong “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Hà Nam tổ chức mới đây, VNPT địa bàn Hà Nam đã ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ tài trợ làm nhà cho người nghèo. Tại Nghệ An, VNPT cũng vừa ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019”. Số tiền này được trích từ 1 ngày lương của các CBCNV người lao động của VNPT trên địa bàn Nghệ An. 

Tại Khánh Hòa, VNPT đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà bà con vùng bị bão lụt và bà con dân tộc các xã miền núi trong tỉnh với số tiền gần 100 triệu đồng, góp phần giúp bà con có một cái Tết đầm ấm, sum vầy hơn.

Tại Sóc Trăng, nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân lao động, VNPT đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 45 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết.

Với vai trò là Tập đoàn kinh tế chủ lực của quốc gia về VT-CNTT, trong suốt những năm qua, VNPT đã nỗ lực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa dịch vụ VT-CNTT hiện đại tới người dân. Song song với đó, VNPT cũng không ngừng nỗ lực đóng góp sức mình vào các hoạt động nhân đạo, xã hội vì cộng đồng, trong đó có các chương trình vì người nghèo.

Bên cạnh các chương trình riêng lẻ tại các đơn vị tỉnh thành như đã kể trên, Tập đoàn VNPT cũng tham gia những chương trình với quy mô cả nước như “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Tại buổi Lễ được truyền hình trực tiếp chương trình này diễn ra hồi trung tuần tháng 10 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng đã đại diện trao ủng hộ chương trình số tiền 5 tỷ đồng. Trong đó 3 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo và 2 tỷ đồng cho các Chương trình an sinh xã hội. 

VNPT đang tiếp tục bước vào giai đoạn mới trong hành trình phát triển của mình, chuyển đổi từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số. Tuy nhiên, dù cung cấp dịch vụ gì, VNPT vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Năm 2019 và cả những năm sau nữa, VNPT sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực để đồng hành cùng người nghèo cả nước.

Đại diện VNPT trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa

Nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Vào những ngày này, khi Tết truyền thống đang tới rất gần, các đơn vị trực thuộc của VNPT đang tổ chức những chương trình đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà người nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các Mẹ Việt Nam Anh hùng neo đơn mà đơn vị nhận phụng dưỡng trên địa bàn hoặc tham gia các chương trình tri ân chung do các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thực hiện.

Trước đó, tại Thanh Hóa, VNPT đã tới thăm hỏi và trao tặng 50 suất quà cho các bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (Xã Quảng Thọ, Sầm Sơn). 

Một hoạt động được VNPT thường xuyên triển khai nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. Trong năm qua, với chương trình này, nhiều căn nhà khang trang, kiên cố đã được dựng lên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, được trao tận tay các Mẹ Việt Nam Anh hùng, phần nào giúp các mẹ bớt khó khăn hơn trong những năm tháng tuổi già. 

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn VNPT đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho Hội nạn nhân Chất độc da cam Việt Nam để xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các nạn nhân tại Điện Biên, Lai Châu, Kon Tum, Thái Nguyên và Quảng Ngãi.

Hàng năm, VNPT cũng phối hợp với một số đơn vị tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo và các gia đình chính sách. Năm nay, VNPT đã phối hợp với Bệnh viện Bưu điện tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ngoài những hoạt động kể trên, còn rất nhiều các hoạt động nghĩa tình khác đã và đang được VNPT thực hiện để tri ân những người có công với cách mạng. Những hoạt động trên không chỉ bó hẹp trong phạm vi ngày 27/7, 22/12 hàng năm mà còn được VNPT thực hiện nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống ngành.  Nghĩa tình, uống nước nhớ nguồn đã, đang và sẽ tiếp tục là truyền thống tốt đẹp của những thế hệ người VNPT.

Quỳnh Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Sơn nói gì về những dấu hiệu sai phạm tại dự án đường bê tông liên thôn thôn Nhân Lý ?

Bắc Giang: Nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Sơn nói gì về những dấu hiệu sai phạm tại dự án đường bê tông liên thôn thôn Nhân Lý ?

(PLVN) - Để kịp thời gian và “giữ chân nhà thầu” đó là lời giải thích của bà Hoàng Thị Nhuận (nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Sơn) khi đặt bút ký 2 bản hợp đồng, có nhiều nội dung khuất tất, gây tranh cãi khi thực hiện dự án đường bê tông liên thôn thôn Nhân Lý.

Đọc thêm

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế
(PLVN) - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, nêu rõ, mặc dù Chính phủ đã bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 14 tỉnh có mức tăng dân số cơ học cao và 5 tỉnh Tây Nguyên nhưng vẫn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp giáo dục và y tế, thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.
Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

(PLVN) - Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việcDự thảo Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc đang được lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?
(PLVN) - Một loạt các cán bộ cấp cao thuộc tỉnh ở các địa phương khác nhau viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho chứa hóa chất tại quận Long Biên, TP Hà Nội.

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?
(PLVN) - Nghe lời mời hấp dẫn của chủ tiệm Spa Zô Beauty Center, cháu N.T.T.H, 13 tuổi đã đồng ý tiêm mũi Filler để nâng mũi. Nhưng sau khi sử dụng dịch vụ bé gái này bị biến chứng tổn hại sức khỏe tới 42%. Tuy nhiên, hành vi của chủ tiệm Spa sau đó chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, tiếp tục cho cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.   

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Nhớ những đêm trắng cả Ban hối hả thâu đêm làm báo: Viết bài, biên tập, trình bày, rồi cả những màn tranh luận nảy lửa. Lãnh đạo trong Ban Biên tập cũng thường xuyên phải thức giữa đêm khuya để duyệt bài. Để rồi sớm mai, khi ngày mới bắt đầu, khắp các nẻo đường từ thành thị sôi động đến tỉnh lẻ xa xôi đều rộn rã âm thanh quen thuộc của những xe báo dạo “Mời các bạn đón đọc thông tin duy nhất, độc quyền chỉ có trên Câu chuyện Pháp luật, Xa lộ Pháp luật” mới thân thương, xúc động làm sao! 

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19
(PLVN) - Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nhờ Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân nên đã ngăn chặn được virus corona không xâm nhập vào đất nước - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 3/7.
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

(PLVN) - Hôm qua - 3/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi trao đổi trực tuyến với Thượng tướng A.V. Fomin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng
(PLVN) - Bỏ qua những vụ lùm xùm liên quan đến danh thắng Mã Pí Lèng thời gian gần đây như xây biệt phủ trái phép trên đỉnh đèo, rồi du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"
(PLVN) - Con người sống ở đời, mỗi ngày đều không khỏi lo lắng, muộn phiền vì những chuyện cơm áo gạo tiền, tâm can không mấy khi được an tĩnh, trong tư tưởng hầu như chỉ xoay quanh một chữ tiền. Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, thế nhưng từ xưa đến nay những người đặt tiền lên trên tất cả nhiều không sao đếm xuể.

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)
(PLVN) - Sau vụ cháy kinh hoàng không rõ nguyên nhân tại Sodder, 5 đứa con kháu khỉnh của họ đã mất tích không dấu vết, hệt như chúng "bốc hơi", như chưa từng hiện diện trong cuộc đời này. Đến nay đã 80 năm trôi qua nhưng vụ cháy và sự biến mất của đám trẻ vẫn là một bí ẩn...
Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, từ nhiều năm nay, hàng chục lò mổ heo lậu ở phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần vào cuộc để kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng mổ heo lậu ở đây vẫn không chấm dứt, gây nhức nhối cho người dân trong khu vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬