Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang để chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 19/2, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dẫn đầu đã đi trao tặng tỉnh Hải Dương số tiền 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Địa điểm trao nhận hỗ trợ là Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Tại đây, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Hải Dương số tiền 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng cho biết, vào sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp đột xuất và quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương số tiền và số khẩu trang trên để góp phần chung tay cùng Hải Dương phòng chống dịch Covia-19 hiệu quả. Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, Ban Thường vụ Thành uỷ cùng các ngành, đơn vị chức năng có liên quan đã triển khai nhiệm vụ, thực hiện công tác tổ chức trao hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương.

 Chiều 19/2, đoàn công tác của Hải Phòng đã đến Hải Dương trao tặng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng,  Hải Phòng và Hải Dương vốn là hai địa phương có mối quan hệ gần gũi, gắn bó về mọi mặt, Ban Thường vụ Thành ủy - Tỉnh ủy hai địa phương đã có Nghị quyết chung về phối hợp phát triển kinh tế - xã hội. TP Hải Phòng sẽ  chia sẻ những khó khăn với tỉnh Hải Dương và chúc tỉnh Hải Dương sớm dập tắt được dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Triệu Thế Hùng đã bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn sâu sắc tới tình cảm và sự sẻ chia của Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng đã dành cho Hải Dương. Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định, Hải Dương sẽ nỗ lực, quyết tâm dập dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

 Hải Phòng đã trao tặng Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có công văn đề nghị Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, Sở Y tế TP Hải Phòng hỗ trợ khẩn cấp hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Hải Dương.

Theo công văn, do quá trình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần lượng lớn hóa chất, vật tư y tế, trong khi đó tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trong tỉnh rất phức tạp nên mong có sự hỗ trợ của thành phố bạn. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19
(PLVN) - Ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết  Bộ Y tế kêu gọi người dân trên cả nước đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân, vì một cộng đồng khỏe mạnh, để đất nước Việt Nam sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.
Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

(PLVN) - Ngày 05/03/2021, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tổ chức buổi Lễ quay số trúng thưởng của Chương trình khuyến mại “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life” tại Văn phòng Kinh doanh Chubb Tower II.
Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay (7/3), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao ông Nguyễn Văn Hậu (SN 1992; ngụ xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, y bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch. Và trong sáng nay (8/3) sẽ có khoảng 30-50 mũi vắc xin được tiêm.

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ
(PLVN) - Hôm nay, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước hết ưu tiên cho chị em phụ nữ. Chúng tôi đã lập kế hoạch cho các cán bộ tham gia chống dịch tại cơ sở 2 của bệnh viện đều sẽ được tiêm”, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬