Hải Phòng đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc

(PLVN) - Trong văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam mới đây, UBND TP Hải Phòng đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng.
Hải Phòng đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi tại Hải Phòng thường xuyên phun khử trùng

Hiện, mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi của Hải Phòng tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Incheon (Seoul), Hàn Quốc về Hải Phòng với số lượng trung bình từ 150-170 hành khách. Trong đó, có rất nhiều người đi từ hai TP Daegu và Khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc. Hải Phòng đã chủ động sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về cách ly y tế tập trung.

 Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác phòng dịch tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi

Tuy nhiên, với số lượng lớn người cần cách ly bổ sung hàng ngày, Hải Phòng không đủ nhân lực, địa điểm để bố trí cách ly tập trung. Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, Hải Phòng đã đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc là quốc gia có số ca mắc Covid-19 đứng thứ hai sau Trung Quốc.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công
(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021
(PLVN) -Chiều 27/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.
Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết

(PLVN) - Dù các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp chưa chốt thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng theo đánh giá của Ban Chính sách - Pháp luật (Liên đoàn Lao động các tỉnh), không ít doanh nghiệp sẽ có khả năng trả thưởng bằng hiện vật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬