Hải Dương: Tổ chức điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2

(PLVN) - Sáng ngày 6/12, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi lễ Sơ kết giai đoạn 1 – Triển khai giai đoạn 2 lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 
Hải Dương: Tổ chức điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2 Lễ điều động Công an chính quy

Dự lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng đại diện một số ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố, xã, thị trấn nơi bố trí Công an chính quy trên địa bàn.

Báo cáo tóm tắt sơ kết giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 của Đề án “Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, Đại tá Lê Qúy Thường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các ban, ngành tỉnh Hải Dương, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai Đề án trên theo lộ trình đã đề ra.

 Công an tỉnh Hải Dương tổ chức buổi lễ điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2.

Cụ thể, trong giai đoạn 1, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động 82 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh từ ngày 2/5/2019. Trong đó, bố trí 16 đồng chí giữ chức vụ Trưởng Công an xã, 16 đồng chí giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã và 50 đồng chí giữ chức danh Công an viên.

Công an đọc quyết định điều động cán bộ, chiến sỹ. 

Quá trình triển khai thực hiện được các cấp, ngành, chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ nên đã tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng tình, ủng hộ trong nhân dân.

Song bên cạnh đó lực lượng công an còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Việc đề nghị bố trí công tác khác đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, nhất là Trưởng Công an xã thuộc diện công chức cấp xã tại một số địa phương gặp khó khăn; trong khi đây là điều kiện cần thiết, có tính quyết định và ảnh hưởng lớn đến việc điều động Công an chính quy. Bởi việc bố trí công tác thỏa đáng hoặc giải quyết chế độ chính sách phù hợp sẽ là điều kiện thuận lợi để Công an chính quy tiếp nhận, giải quyết công việc hiệu quả và nhận được sự ủng hộ từ nhân dân địa phương.

 Quảng cảnh buổi lễ.

Ngoài ra, việc thực hiện quy trình bổ sung Trưởng Công an xã chính quy tham gia cấp ủy, ủy viên UBND cấp xã tại một số nơi còn chậm đã làm ảnh hưởng đến công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở…

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng lực lượng Công an chính quy khi được điều động về địa phương vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công tác nắm bắt tình hình, xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự tại địa bàn được giao đảm nhiệm.

Rút kinh nghiệm và phát huy những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 1, đến giai đoạn 2 này, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2485/KH-CAT-PX01 về thực hiện giai đoạn 2 của Đề án gắn với việc triển khai thực hiện Kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh và triển khai thành lập Công an 16 phường thuộc thị xã Kinh Môn và TP. Hải Dương.

 Quang cảnh buổi lễ.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động Công an chính quy đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 102 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh (trong đó, có 25 xã, thị trấn là địa bàn mới thành lập, sáp nhập hoặc điều chỉnh địa giới hành chính) và triển khai thành lập 16 Công an phường theo Nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đã có 47 phường và 118 xã, thị trấn bố trí Công an chính quy. Còn 70 xã, thị trấn dự kiến sẽ triển khai tiếp trong tháng 1/2020 để kịp thời phục vụ Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ mới.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương trao quyết định cho các cán bộ, chiến sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho hay, việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên cả nước trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả tích cực, tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương được đảm bảo, giữ vững. Qua đó, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và đem lại cuộc sống bình yên hơn cho nhân dân.

Đối với địa bàn tỉnh Hải Dương, lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy đã từng bước khắc phục những hạn chế, thiếu sót của lực lượng Công an xã, thị trấn bán chuyên trách trước đây, đặc biệt trong công tác nắm tình hình, xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xã hội tại các địa phương có chuyển biến rõ nét…

 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Trung tướng Sơn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Hải Dương đã đạt được cũng như chia sẻ những khó khăn, vất vả mà lực lượng công an còn gặp phải.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, Trung tướng Sơn có một số yêu cầu đối với Công an tỉnh Hải Dương như: Mỗi cán bộ, chiến sỹ được giao nhiệm vụ đảm nhiệm các chức danh trên cần xác định tâm thế đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, gian khó nhưng cũng đầy thiêng liêng và tự hào. Do đó, cần phải luôn luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, không ngừng rèn luyện, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm; Tiếp tục tạo mối quan hệ mật thiết với lực lượng Công an bán chuyên trách để cùng phối hợp với nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ…

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã luôn tin cậy, ủng hộ lực lượng công an tỉnh. Công an tỉnh sẽ tiếp tục lĩnh hội, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các cấp, ngành và trong thời gian tới sẽ đưa vào chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Đề án có hiệu quả hơn nữa.

Để lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy tổ chức thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra, Đại tá Châu đề nghị: Ngay sau buổi lễ này, các Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai ngay quyết định đã được giao phó; nhanh chóng ổn định tổ chức, bàn giao công tác, tiếp nhận công việc theo đúng thời gian quy định; dù còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ cần phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân, với tinh thần vì nhân dân phục vụ để khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng

Tạm dừng đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng
(PLVN) - Liên quan đến công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona đang xảy ra tại Vũ Hán (Trung Quốc), trưa 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến thành phố. 

Phạt 7 triệu đồng nữ lái xe dừng ô tô để chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Phạt 7 triệu đồng nữ lái xe dừng ô tô để chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
(PLVN) - Ngày 28/1 (tức ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020), Cục CSGT cho biết: Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) - đơn vị phụ trách tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã lập biên bản phạt nữ tài xế 7 triệu đồng vì lỗi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc.
Loading...

Máy bay quân sự Mỹ bị rơi ở Afghanistan

Máy bay quân sự Mỹ bị rơi ở Afghanistan
(PLVN) - Một máy bay phản lực của quân đội Mỹ đã bị rơi ở vùng núi phía đông Afghanistan, nơi có sự hiện diện dày đặc của lực lượng Taliban, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 27/1 xác nhận.

Tổng thống Nga Putin có chỉ đạo quan trọng

Tổng thống Nga Putin có chỉ đạo quan trọng
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khuyến nghị Duma Quốc gia - tức Hạ viện và Chính phủ Nga đảm bảo rằng các luật về phát triển những cơ chế bảo vệ và khuyến khích đầu tư phải được thông qua trước ngày 30/4 tới.
Tết này không ăn thịt động vật hoang dã…

Tết này không ăn thịt động vật hoang dã…

(PLVN) - Tết với người Việt là đoàn viên, nhà nhà chuẩn bị đầy đủ thức ăn, mâm cỗ cho những ngày Tết xum họp gia đình. Với xu hướng đất nước Việt Nam đang ngày càng phát triển, hướng đến lối sống văn minh, sạch, xanh vì sức khoẻ và môi trường, thì “cái ăn” là một trong những sự quan tâm lớn với người dân Việt Nam, ngày xưa chỉ cần “ăn no, mặc ấm”, ngày nay hầu hết mọi người sẽ cần “ăn ngon, mặc đẹp”. 

Đầu năm người người nô nức về đền Cao xin tài lộc cầu may

Đầu năm người người nô nức về đền Cao xin tài lộc cầu may
(PLVN) - Đền Cao thuộc thôn Đại, phường An Lạc, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương vốn là một ngôi đền rất linh thiêng, nằm trong quần thể khu di tích Đền Cao thờ 5 vị tướng họ Vương đã có công lớn giúp vua Lê Đại Hành giành chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược năm 981. 

Vị thế Hải quân Việt Nam

Vị thế Hải quân Việt Nam
(PLVN) - Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và cũng là năm Hải quân nhân dân Việt Nam kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập. Nhân những sự kiện trọng đại này, Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện quốc tế, trong đó có Duyệt binh hàng hải quốc tế và Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Đồi cây đón Bác

Đồi cây đón Bác
(PLVN) - Cụ Nguyễn Tạo, một cán bộ lão thành, lúc sinh thời đã hàng chục năm được Bác Hồ giao trọng trách Thứ trưởng Bộ Nông Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp. Là “Tư lệnh” của cả một ngành kinh tế quan trọng, nhưng khi nói về công việc của mình, cụ chỉ nói: “Mình làm nghề rừng”. 
Xu thế phát triển BĐS  2020

Xu thế phát triển BĐS 2020

(PLVN) - Theo dự báo của giới chuyên gia, năm 2020 thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục phát triển bền vững, ít có biến động đột biến xảy ra ở quy mô lớn. Đặc biệt, dòng tiền đổ vào BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, thị trường đất nền, chung cư trong năm nay được dự báo sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬