Hải Dương: Tổ chức điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2

(PLVN) - Sáng ngày 6/12, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi lễ Sơ kết giai đoạn 1 – Triển khai giai đoạn 2 lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 
Hải Dương: Tổ chức điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2 Lễ điều động Công an chính quy

Dự lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng đại diện một số ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố, xã, thị trấn nơi bố trí Công an chính quy trên địa bàn.

Báo cáo tóm tắt sơ kết giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 của Đề án “Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, Đại tá Lê Qúy Thường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các ban, ngành tỉnh Hải Dương, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai Đề án trên theo lộ trình đã đề ra.

 Công an tỉnh Hải Dương tổ chức buổi lễ điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2.

Cụ thể, trong giai đoạn 1, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động 82 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh từ ngày 2/5/2019. Trong đó, bố trí 16 đồng chí giữ chức vụ Trưởng Công an xã, 16 đồng chí giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã và 50 đồng chí giữ chức danh Công an viên.

Công an đọc quyết định điều động cán bộ, chiến sỹ. 

Quá trình triển khai thực hiện được các cấp, ngành, chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ nên đã tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng tình, ủng hộ trong nhân dân.

Song bên cạnh đó lực lượng công an còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Việc đề nghị bố trí công tác khác đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, nhất là Trưởng Công an xã thuộc diện công chức cấp xã tại một số địa phương gặp khó khăn; trong khi đây là điều kiện cần thiết, có tính quyết định và ảnh hưởng lớn đến việc điều động Công an chính quy. Bởi việc bố trí công tác thỏa đáng hoặc giải quyết chế độ chính sách phù hợp sẽ là điều kiện thuận lợi để Công an chính quy tiếp nhận, giải quyết công việc hiệu quả và nhận được sự ủng hộ từ nhân dân địa phương.

 Quảng cảnh buổi lễ.

Ngoài ra, việc thực hiện quy trình bổ sung Trưởng Công an xã chính quy tham gia cấp ủy, ủy viên UBND cấp xã tại một số nơi còn chậm đã làm ảnh hưởng đến công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở…

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng lực lượng Công an chính quy khi được điều động về địa phương vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công tác nắm bắt tình hình, xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự tại địa bàn được giao đảm nhiệm.

Rút kinh nghiệm và phát huy những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 1, đến giai đoạn 2 này, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2485/KH-CAT-PX01 về thực hiện giai đoạn 2 của Đề án gắn với việc triển khai thực hiện Kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh và triển khai thành lập Công an 16 phường thuộc thị xã Kinh Môn và TP. Hải Dương.

 Quang cảnh buổi lễ.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động Công an chính quy đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 102 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh (trong đó, có 25 xã, thị trấn là địa bàn mới thành lập, sáp nhập hoặc điều chỉnh địa giới hành chính) và triển khai thành lập 16 Công an phường theo Nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đã có 47 phường và 118 xã, thị trấn bố trí Công an chính quy. Còn 70 xã, thị trấn dự kiến sẽ triển khai tiếp trong tháng 1/2020 để kịp thời phục vụ Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ mới.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương trao quyết định cho các cán bộ, chiến sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho hay, việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên cả nước trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả tích cực, tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương được đảm bảo, giữ vững. Qua đó, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và đem lại cuộc sống bình yên hơn cho nhân dân.

Đối với địa bàn tỉnh Hải Dương, lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy đã từng bước khắc phục những hạn chế, thiếu sót của lực lượng Công an xã, thị trấn bán chuyên trách trước đây, đặc biệt trong công tác nắm tình hình, xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xã hội tại các địa phương có chuyển biến rõ nét…

 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Trung tướng Sơn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Hải Dương đã đạt được cũng như chia sẻ những khó khăn, vất vả mà lực lượng công an còn gặp phải.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, Trung tướng Sơn có một số yêu cầu đối với Công an tỉnh Hải Dương như: Mỗi cán bộ, chiến sỹ được giao nhiệm vụ đảm nhiệm các chức danh trên cần xác định tâm thế đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, gian khó nhưng cũng đầy thiêng liêng và tự hào. Do đó, cần phải luôn luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, không ngừng rèn luyện, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm; Tiếp tục tạo mối quan hệ mật thiết với lực lượng Công an bán chuyên trách để cùng phối hợp với nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ…

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã luôn tin cậy, ủng hộ lực lượng công an tỉnh. Công an tỉnh sẽ tiếp tục lĩnh hội, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các cấp, ngành và trong thời gian tới sẽ đưa vào chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Đề án có hiệu quả hơn nữa.

Để lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy tổ chức thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra, Đại tá Châu đề nghị: Ngay sau buổi lễ này, các Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai ngay quyết định đã được giao phó; nhanh chóng ổn định tổ chức, bàn giao công tác, tiếp nhận công việc theo đúng thời gian quy định; dù còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ cần phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân, với tinh thần vì nhân dân phục vụ để khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt đối tượng nhiều lần đưa người khác trốn đi nước ngoài giữa đại dịch Covid-19

Bắt đối tượng nhiều lần đưa người khác trốn đi nước ngoài giữa đại dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại khu phố 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Bắt giữ 6 người nhập cảnh trái phép tại Lũng Cú

Bắt giữ 6 người nhập cảnh trái phép tại Lũng Cú
(PLVN) - Ngày 4/8 vừa qua, tại khu vực mốc 425, thuộc thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã bắt giữ 6 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào địa bàn.

Ngọt ngào và đắm đuối với “Vì đó là em” của nữ nhạc sĩ Diệu Hương

Ngọt ngào và đắm đuối với “Vì đó là em” của nữ nhạc sĩ Diệu Hương
(PLVN) - Công chúng không còn xa lạ với những câu hát trong ca khúc “Vì đó là em” ngọt ngào và đắm đuối. Thế nhưng, tác giả của “Vì đó là em” là ai thì chẳng mấy người tỏ tường. Thật thú vị, khi biết rằng tác giả của ca khúc này không phải một quý ông hào hoa, mà là một nữ nhạc sĩ gốc Huế. Đó là nhạc sĩ Diệu Hương, tên đầy đủ là Lê Thị Diệu Hương (SN 1955).

Nghị lực sống tràn trề của cô giáo Ấn Độ mắc bệnh hiếm gặp

Nghị lực sống tràn trề của cô giáo Ấn Độ mắc bệnh hiếm gặp
(PLVN) - Một cô giáo người Ấn Độ 40 tuổi vẫn thường bị nhầm lẫn với đứa trẻ 13. Căn bệnh hiếm gặp khiến cô phải sống trong vóc dáng trẻ con nhưng không thể lấy đi của cô nụ cười và năng lượng tích cực. Cô Pinky Bahroos vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi tinh thần lạc quan và nghị lực vượt lên hoàn cảnh khắc nghiệt.
Thi hành án dân sự Bắc Kạn: Tập trung nguồn lực thực hiện các tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Thi hành án dân sự Bắc Kạn: Tập trung nguồn lực thực hiện các tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

(PLVN) -Trước tác động của dịch COVID – 19, thiên tai, trong bối cảnh số việc phải thi hành án ngày càng tăng, tính chất các vụ việc ngày càng phức tạp trong khi biên chế ngày càng giảm nhưng vượt qua khó khăn, 10 tháng đầu năm 2020, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Bắc Kạn đã bám sát Kế hoạch công tác đề ra và đạt những kết quả tích cực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬