Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm cho 60.000 công nhân tại Cẩm Giàng

(PLVN) - Công nhân ở tỉnh ngoài có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được cấp giấy xác nhận, để tạo điều kiện cho những người  muốn trở về quê ăn tết.
Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm cho 60.000 công nhân tại Cẩm Giàng Sau khi phát hiện 10 ca nhiễm UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng.

Theo công văn ngày 06/02 của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn, BCĐ đã xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Thời gian lấy mẫu 4 ngày, bắt đầu từ ngày 06-09/02. Số công nhân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng dự kiến khoảng 60.000 người.

Theo đó việc lấy mẫu trên nhằm phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm Covid-19 để triển khai các biện pháp đáp ứng, phòng chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-Cov-2 cho công nhân ở tỉnh ngoài (khi có kết quả âm tính) tạo điều kiện thuận lợi cho các công nhân muốn trở về quê ăn tết.

Chiều ngày 5/02, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Thời gian áp dụng: Kể từ ngày từ 18h00 phút ngày 05/02 cho đến khi có thông báo mới.

Đây là huyện có 5 khu công nghiệp lớn, chiến một nửa số khu công nghiệp toàn tỉnh Hải Dương, với số công nhân hơn 60.000 người. Số dân trong toàn huyện có hơn 140.000 dân

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬