Hải Dương: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(PLVN) - Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân cùng các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị chịu ảnh hưởng nặng nề và gặp nhiều khó khăn về mọi mặt.
Hải Dương: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể ở Hải Dương được hỗ trợ

Cụ thể, trong số các đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu kê khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.

Thông tin này được xác định tại thời điểm ngày 15/1/2020 theo quy định của pháp luật quản lý thuế nếu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; được nhận hỗ trợ theo hằng tháng với mức hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng/tháng theo thực tế diễn biến của dịch nhưng không quá 3 tháng.

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, qua rà soát các hộ kinh doanh các thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 16.509 hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các hộ này dự kiến hơn 16 tỷ đồng.

 Hải Dương triển khai hỗ trợ cho người dân cùng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cũng qua rà soát, đối với người sử dụng lao động khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đề nghị vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, tổng mức kinh phí dự kiến hơn 51 tỷ đồng.

Liên quan đến việc hỗ trợ người dân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trước đó, dự kiến toàn tỉnh Hải Dương có 180.203 người có công với cách mạng, người hưởng chế độ bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ với tổng kinh phí gần 218 tỷ đồng.

Được biết, trong số 180.203 người của tỉnh dự kiến được nhận hỗ trợ, có 26.505 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng nhận hơn 39,7 tỷ đồng; 83.838 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được nhận hơn 125,7 tỷ đồng; 69.860 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hơn 52,3 tỷ đồng.

 Hai xã đầu tiên của Hải Dương là Tân Kỳ và Ngọc Kỳ đã được hỗ trợ vào ngày 30/4 vừa qua.

Căn cứ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, nhóm người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là 250.000 đồng/người/tháng. Cả 3 nhóm đối tượng này đều hưởng trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và được chi trả một lần.

Theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4 của Chính phủ, mới đây vào ngày 30/4, Hải Dương đã có hai xã đầu tiên được chi trả tiền hỗ trợ người dân do dịch Covid-19. Đó là xã Tân Kỳ và Ngọc Kỳ của huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.

Các ngành chức năng của huyện Tứ Kỳ đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ 3 tháng cho 519 người thuộc các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội của hai xã.

Trong đó, xã Tân Kỳ chi trả hỗ trợ tới tay 173 người có công đang hưởng chính sách ưu đãi hàng tháng với mức 500.000 đồng/người/tháng; xã Ngọc Kỳ chi trả hỗ trợ cho 148 người hưởng bảo trợ xã hội với mức 500.000 đồng/người/tháng; chi trả cho 85 hộ nghèo và hộ cận nghèo với mức hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng. Tổng nguồn ngân sách huyện đã cấp cho các nhóm đối tượng trên là hơn 630 triệu đồng.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội muốn được quyết định một số khoản thu phí

Hà Nội muốn được quyết định một số khoản thu phí
(PLVN) - Đây là 1 trong 3 đề xuất của UBND thành phố Hà Nội đưa vào Tờ trình của Chính phủ đề nghị xây dựng và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính – ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội đang được báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại Phiên họp thứ 45 diễn ra sáng 1/6.

Hà Nội: Thanh tranh Thành phố “nhẹ tay” đối với việc phá hủy công viên nước Thanh Hà

Hà Nội: Thanh tranh Thành phố “nhẹ tay” đối với việc phá hủy công viên nước Thanh Hà
(PLVN) - Mặc dù trong kết luận thanh tra, Thanh tra TP Hà Nội đã đề nghị UBND Thành phố xem xét trách nhiệm của lãnh đạo UBND quận Hà Đông. Song, trong nội dung kết luận thanh tra, việc áp dụng pháp luật đã bị “bẻ ghi” khiến cho trách nhiệm của lãnh đạo quận Hà Đông vốn “nặng như chì” bỗng nhẹ như bấc.

Bị cáo cả đời đi tù

Bị cáo cả đời đi tù
(PLVN) -Gây án cướp của, giết người từ khi mới 14 tuổi, ở độ tuổi 40 bị cáo này “sở hữu” 4 bản án. Trong đó có hai bản án về tội giết người, một cướp giật tài sản, một bản án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Với thành tích “khủng” như vậy nếu tổng hợp bản án, tổng cộng thời gian ngồi tù của bị cáo này có thể nên đến hơn 50 năm.
Loading...
Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với  Yi Long?

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

(PLVN) - Sự việc huyền thoại boxing người Mỹ - Mike Tyson  thời gian gần đây đã khẳng định sẽ trở lại thi đấu và đánh tiếng có thể sang Trung Quốc so găng với bất cứ ai thách đấu ông đã được ngôi sao võ thuật Yi Long - đệ nhất Thiếu Lâm của Trung Quốc bắt sóng thách đấu sẽ so găng với Tyson. Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

 

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Ngày 1/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ bị can Trương Hải Ân (SN 1974, ngụ phườngNhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định) theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm khi bị can này đang lẩn trốn tại quận 12, TP HCM.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 31/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Singapore đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ. 
Sáng 1/6: Gần 374.000 người chết do Civid-19 trên toàn cầu, nguy cơ lây nhiễm từ biểu tình lan rộng ở Mỹ và châu Âu

Sáng 1/6: Gần 374.000 người chết do Civid-19 trên toàn cầu, nguy cơ lây nhiễm từ biểu tình lan rộng ở Mỹ và châu Âu

(PLVN) - Tính đến 8.30 sáng 1/6 (giờ Việt Nam), theo số liệu của trang web thống kê WorldOMeters, toàn thế giới ghi nhận 6.262.805 người nhiễm virus SARs-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó 373.855 người tử vong, 2.846.523 người đã hồi phục. Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp ở Nam Mỹ, trong khi số liệu các ca tử vong được công bố của Nga đã được điều chỉnh tăng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬