Hải Dương: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(PLVN) - Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân cùng các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị chịu ảnh hưởng nặng nề và gặp nhiều khó khăn về mọi mặt.
Hải Dương: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể ở Hải Dương được hỗ trợ

Cụ thể, trong số các đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu kê khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.

Thông tin này được xác định tại thời điểm ngày 15/1/2020 theo quy định của pháp luật quản lý thuế nếu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; được nhận hỗ trợ theo hằng tháng với mức hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng/tháng theo thực tế diễn biến của dịch nhưng không quá 3 tháng.

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, qua rà soát các hộ kinh doanh các thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 16.509 hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các hộ này dự kiến hơn 16 tỷ đồng.

 Hải Dương triển khai hỗ trợ cho người dân cùng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cũng qua rà soát, đối với người sử dụng lao động khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đề nghị vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, tổng mức kinh phí dự kiến hơn 51 tỷ đồng.

Liên quan đến việc hỗ trợ người dân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trước đó, dự kiến toàn tỉnh Hải Dương có 180.203 người có công với cách mạng, người hưởng chế độ bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ với tổng kinh phí gần 218 tỷ đồng.

Được biết, trong số 180.203 người của tỉnh dự kiến được nhận hỗ trợ, có 26.505 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng nhận hơn 39,7 tỷ đồng; 83.838 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được nhận hơn 125,7 tỷ đồng; 69.860 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hơn 52,3 tỷ đồng.

 Hai xã đầu tiên của Hải Dương là Tân Kỳ và Ngọc Kỳ đã được hỗ trợ vào ngày 30/4 vừa qua.

Căn cứ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, nhóm người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là 250.000 đồng/người/tháng. Cả 3 nhóm đối tượng này đều hưởng trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và được chi trả một lần.

Theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4 của Chính phủ, mới đây vào ngày 30/4, Hải Dương đã có hai xã đầu tiên được chi trả tiền hỗ trợ người dân do dịch Covid-19. Đó là xã Tân Kỳ và Ngọc Kỳ của huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.

Các ngành chức năng của huyện Tứ Kỳ đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ 3 tháng cho 519 người thuộc các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội của hai xã.

Trong đó, xã Tân Kỳ chi trả hỗ trợ tới tay 173 người có công đang hưởng chính sách ưu đãi hàng tháng với mức 500.000 đồng/người/tháng; xã Ngọc Kỳ chi trả hỗ trợ cho 148 người hưởng bảo trợ xã hội với mức 500.000 đồng/người/tháng; chi trả cho 85 hộ nghèo và hộ cận nghèo với mức hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng. Tổng nguồn ngân sách huyện đã cấp cho các nhóm đối tượng trên là hơn 630 triệu đồng.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬