Hà Nội yêu cầu tổ chức dịch vụ ô tô đưa đón học sinh bảo đảm an toàn

(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong các trường học năm 2021. Theo đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.
Hà Nội yêu cầu tổ chức dịch vụ ô tô đưa đón học sinh bảo đảm an toàn Ảnh minh họa

Theo Sở GDĐT, tất cả các đơn vị, trường học tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về ATGT. Các trường có tổ chức dịch vụ ô tô đưa, đón học sinh phải chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe phải có ý thức tốt, trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT.

Nhà trường phải xây dựng quy trình đón, nhận học sinh từ gia đình (hoặc từ điểm đón học sinh) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao học sinh về gia đình bảo đảm chặt chẽ, an toàn, rõ trách nhiệm.

Quy trình đón, nhận học sinh phải được thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng phối hợp triển khai, bảo đảm an toàn cho học sinh. Trường có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng phương tiện đưa, đón học sinh bảo đảm an toàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại cổng trường.

Phòng GD&ĐT các địa phương phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện; tổ chức cho học sinh cùng với cha mẹ học sinh ký cam kết đội mũ bảo hiểm, không vi phạm pháp luật đảm bảo trật tự ATGT. 

Các đơn vị cũng cần phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phân định khu vực cha mẹ đứng đón con; thường xuyên nhắc nhở phụ huynh qua hệ thống phát thanh tại cổng trường khi đưa đón học sinh không được tụ tập đông người gây cản trở giao thông; hướng dẫn phụ huynh đón con, em đỗ xe ở những khu vực đã được quy định. 

Hải Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

BAB chính thức lên sàn HNX: Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

BAB chính thức lên sàn HNX:  Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
(PLVN) - Sau hơn 3 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, ngày hôm qua, 3/3/2021, hơn 700 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức niêm yết trên sàn HNX (Sở GDCK Hà Nội). Theo bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK, đây bước ngoặt của ngân hàng trong quản trị DN kiện toàn năng lực hoạt động để tiếp tục hoàn thành mục tiêu tăng trưởng an toàn, hiệu quả và bền vững.

'Lão nông' Trần Hạnh qua đời

'Lão nông' Trần Hạnh qua đời
(PLVN) - Người nghệ sĩ ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam với các vai diễn lão nông khổ hạnh, chất phác qua đời rạng sáng nay, 4/3...

Phụ nữ thất nghiệp nhiều hơn do Covid - 19

Phụ nữ thất nghiệp nhiều hơn do Covid - 19
(PLVN) - Trước đại dịch, ở Việt Nam, hầu như không có sự chênh lệch trong tỷ lệ thất nghiệp giữa nam giới và phụ nữ nhưng tình trạng này xuất hiện từ quý III năm 2020, khi đại địch hoành hành.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬