Hà Nội tăng cường phòng, chống ma túy

(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 30 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.
Hà Nội tăng cường phòng, chống ma túy Hình minh họa.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, trực tiếp, toàn diện đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, lâu dài, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia; lấy hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn được giao phụ trách là một chỉ tiêu đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức Đảng hằng năm; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương thiếu quan tâm chỉ đạo để xảy ra tình hình phức tạp về ma túy.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cấp ủy đảng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền cấp dưới và trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu phát huy vai trò nòng cốt của các cơ quan chuyên trách, đặc biệt là vai trò chủ trì công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy của lực lượng Công an nhân dân; kiểm soát chặt chẽ địa bàn, không để trở thành địa bàn phức tạp về ma túy; chủ động tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy; tập trung triệt xóa các điểm, tụ điểm, các đường dây, ổ nhóm, đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, đặc biệt là tội phạm ma túy xuyên quốc gia, có yếu tố nước ngoài...

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp Việt Nam còn nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi từ CPTPP

Doanh nghiệp Việt Nam còn nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi từ CPTPP
(PLVN) -Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các Hiệp định thương mại do (FTA) của Việt Nam chỉ khoảng 39% trong giai đoạn 2018- 2019. Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng mới chỉ có hiệu lực từ đầu năm 2019 và theo nhận định của các chuyên gia CIEM, doanh nghiệp Việt Nam còn rất nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi CPTPP…

Một người rơi xuống cầu đường sắt tử vong

Một người rơi xuống cầu đường sắt tử vong
(PLVN) - Tin từ Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ngày 19/2 cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến một người tử vong, xảy ra trên cầu đường sắt Long Đại, xã Hiền Ninh của huyện này.
Loading...
An Giang quyết liệt phòng, chống dịch cúm A(H5N1)

An Giang quyết liệt phòng, chống dịch cúm A(H5N1)

(PLVN) - UBND tỉnh An Giang vừa ban hành công văn chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch.

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền
(PLVN) -Phát biểu tại hội nghị phản biện xã hội đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam tổ chức hôm nay, bà Dương Thị Thanh Mai, Ủy viên Hội đồng tư vấn Dân chủ và pháp luật cho biết: chúng ta đang thiếu cơ chế để kiểm soát việc ủy quyền. Mặc dù chúng ta đưa ra cơ chế nhưng lại mang tính  hình thức.
Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬