Hà Nội công bố quyết định thành lập hai Đảng bộ phường mới

(PLVN) - Ngày 1/3, Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập Đảng bộ phường Nguyễn Du và Đảng bộ phường Phạm Đình Hổ.

Theo Quyết định 4115-QĐ/QU ngày 1/3/2020 của Quận ủy Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Đảng bộ quận quyết định thành lập Đảng bộ phường Nguyễn Du trực thuộc Quận ủy gồm 15 chi bộ và 744 đảng viên, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ phường Nguyễn Du, Đảng bộ phường Bùi Thị Xuân và Chi bộ 1 của Đảng bộ phường Ngô Thì Nhậm. 

Đồng thời, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ phường gồm 22 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy phường gồm 6 đồng chí. Trong đó, đồng chí Trần Thị Tuyết Lan là Bí thư Đảng ủy phường; 2 đồng chí Dương Minh Đức, Phùng Đức Thọ là Phó Bí thư Đảng ủy phường.

Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ phường Nguyễn Du. 

Còn tại Quyết định 4116-QĐ/QU ngày 1/3/2020 của Quận ủy Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Đảng bộ quận quyết định thành lập Đảng bộ phường Phạm Đình Hổ trực thuộc Quận ủy gồm 23 chi bộ và 827 đảng viên, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ phường Phạm Đình Hổ và Đảng bộ phường Ngô Thì Nhậm (trừ Chi bộ 1 với 32 đảng viên đã chuyển sang Đảng bộ phường Nguyễn Du). 

Đồng thời, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ phường gồm 22 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy phường gồm 7 đồng chí. Trong đó, Bí thư Đảng ủy phường là đồng chí Lê Việt Hùng; Phó Bí thư Đảng ủy phường gồm 3 đồng chí Nguyễn Minh Hương, Đỗ Thị Thu Hảo, Trần Trung Hiếu.

Hai Quyết định này đều nêu rõ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nguyễn Du, phường Phạm Đình Hổ có trách nhiệm chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ phường Phạm Đình Hổ

Trước đó, Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14 ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kế hoạch 36/KH-UBND ngày 20/2/2020 của UBND TP Hà Nội tổ chức thực hiện Nghị quyết 895/NQ-UBTVQH14 đã sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Hà Nội. 

Đây là cơ sở pháp lý để thực hiện sáp nhập 4 phường Nguyễn Du - Bùi Thị Xuân và Ngô Thì Nhậm - Phạm Đình Hổ thành 2 phường mới là Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ và Quận ủy Hai Bà Trưng ra quyết định thành lập Đảng bộ phường Nguyễn Du, Đảng bộ phường Phạm Đình Hổ như trên.

Tại các lễ công bố quyết định, lãnh đạo Quận ủy Hai Bà Trưng nhấn mạnh, từng cơ quan, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hai phường mới cần phát huy truyền thống đoàn kết, thành tích nhiều năm xây dựng, trưởng thành mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 4 phường Phạm Đình Hổ, Nguyễn Du, Ngô Thì Nhậm, Bùi Thị Xuân qua nhiều thế hệ đã đạt được; bắt tay ngay vào công việc, đảm bảo lãnh đạo thành công mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn...

Đặc biệt, lãnh đạo Quận ủy yêu cầu hai phường mới đặt lên hàng đầu nhiệm vụ phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức và nhân dân, nhất là thủ tục phát sinh do điều chỉnh địa giới hành chính cũng như tiếp tục giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng, làm tốt sắp xếp cán bộ, công chức, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trụ sở làm việc phục vụ cán bộ và nhân dân tốt nhất. 

H.Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người giữ hồn phỗng đất

Người giữ hồn phỗng đất
(PLVN) - Trong ký ức của rất nhiều người Việt xưa, mâm cỗ trông trăng ngoài hoa quả, bánh trái, nhất định phải có một bộ phỗng Trung thu, ông Tiến sĩ giấy và đèn ông sao. Cứ đến gần dịp rằm Trung thu, trên khắp các nẻo đường của xứ Kinh Bắc, những bộ phỗng sặc sỡ nhiều màu được trưng bày trên sạp hàng, kẻ mua người bán tấp nập.

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ hôm nay, 29/9, đến hết tuần phổ biến hình tháichiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng...

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH
(PLVN) - Hôm qua (28/9), phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Cty lương thực Trà Vinh (IMEXTRAVINH), trực thuộc TCty lương thực Miền Nam (Vinafood II) bước vào phần nghị án.

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo
(PLVN) - Một trong những giải pháp, chính sách được cấp ủy, chính quyền huyện Phúc Thọ (Hà Nội) triển khai có hiệu quả là tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.
Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬