Hà Đông (Hà Nội): Đất nhà mình nhưng không thể bán!

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của ông Hoàng Văn Sơn, thường trú tại số nhà 117, ngõ 24 Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội kêu cứu về việc nhà và đất của gia đình ông sau khi nhận chuyển nhượng từ bà Hoàng Thị Phương Hoa (chị ruột ông Sơn) đã bị người khác vô cớ “ngăn chặn biến động”, khiến gia đình ông điêu đứng trong thời gian dài.
Hà Đông (Hà Nội): Đất nhà mình nhưng không thể bán!

Cụ thể, Bà Hoàng Thị Phương Hoa và chồng là Đặng Văn Hiến được cho tặng thửa đất số 79, tờ bản đồ 00, diện tích 58,3m2 ở khu Đại An, tập thể Học viện An Ninh, phường Văn Quán, quận Hà Đông từ người thân của mình là ông Đặng Xuân Hùng (anh trai ruột ông Đặng Văn Hiến) và bà Đỗ Thị Tư (vợ ông Hùng). Từ năm 2008, việc cho tặng này diễn ra công khai, hợp pháp và UBND Thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình bà Hoa kèm theo hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất số 432, ngày 24/3/2009.

Sau đó, ngày 2/5/2018 bà Hoa đã hoàn tất việc chuyển nhượng mảnh đất này (nay là số nhà 157, phố Đại An, phường Văn Quán, quận Hà Đông)  cho ông Hoàng Văn Sơn. Khi ông Sơn muốn bán mảnh đất nhận chuyển nhượng từ bà Hoa cho người khác thì bà Đỗ Thị Tư bỗng nhiên làm đơn ngăn chặn biến động mảnh đất này.

Lý do bà Tư đưa ra là “gia đình bà Hoa đã giả mạo chữ ký của bà Tư để lập khống hợp đồng chuyển nhượng nhằm mục đích sang tên sổ đỏ”. Điều này gây rắc rối cho ông Hoàng Văn Sơn khi ông đã được công nhận là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà số 157, phố Đại An, tổ 6, Phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

 

Ngôi nhà đang diễn ra tranh chấp tại số 157, phố Đại An, tổ 6, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ông Tạ Vĩnh Khôi – Cán bộ địa chính UBND Phường Văn Quán cho biết, đã 3 lần UBND Phường Văn Quán mời cả hai gia đình lên hòa giải. Tuy nhiên phía gia đình Bà Tư ngoài việc kêu “Bà Hoa chiếm đất” thì không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào chứng minh việc Bà Tư không cho tặng đất cho vợ chồng em trai là ông Hiển và bà Hoa.

Để xác minh chữ ký của Bà Tư trong Hợp đồng chuyển nhượng là đúng hay sai, ngày 3/7/2019 UBND phường Văn Quán đã gửi công văn số 158/UBND-ĐC đến Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an để giám định chữ ký của bà Tư.

 Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an về chữ ký trên hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của bà Tư

Ngày 5/8/2019, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an có văn bản 74/C09 – P5 trả lời kết quả giám định, kết luận: chữ ký dạng chữ viết “Tư”, các chữ “Đỗ Thị Tư” dưới mục “Bên chuyển quyền sử dụng đất” trên mẫu cần giám định là do chính bà Tư ký tên.

Ngày 31/5/2019, UBND quận Hà Đông đã có công văn số 1254/UBND -BTCD chỉ đạo đến các phòng chức năng như Thanh tra quận, phòng Tài nguyên & môi trường, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội quận Hà Đông giải quyết đơn thư tranh chấp của bà Tư đối với bà Hoa, sớm trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Sơn. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

Tô Tính
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Địa phương nào không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch sẽ xử lý nghiêm'

'Địa phương nào không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch sẽ xử lý nghiêm'

Sáng nay, 7/8, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần quyết liệt, không được chủ quan, lơ là, “địa phương nào, ngành nào không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch hiện nay sẽ được kiểm tra, xử lý nghiêm khắc”.

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông, đề phòng lốc xoáy mạnh

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông, đề phòng lốc xoáy mạnh
(PLVN) - Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan sẽ có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7...

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Dịch Covid – 19 quay lại và tác động không nhỏ đến nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có hoạt động thi hành án dân sự (THADS). Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan THADS địa phương vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬