Giáo viên làm gì khi học sinh được nghỉ học chống dịch Covid-19?

(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh cả nước được nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên vẫn đến trường thực hiện công tác vệ sinh theo đúng tinh thần chỉ đạo.
Giáo viên làm gì khi học sinh được nghỉ học chống dịch Covid-19? Công tác vệ sinh phòng học tại trường mần non Hưng Hoà (Thừa Thiên Huế).

Có mặt tại điểm trường TH & THCS Bến Ván – một điểm trường miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế (thuộc xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc), công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đây được lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên thực hiện một cách nghiêm túc.

Cụ thể, các giáo viên được chia ca trực tại trường trong thời gian này sẽ có công việc chính là lau dọn, khử khuẩn lớp học. Đồng thời, động viên và tuyên truyền đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh trong mùa dịch. Việc thay ca được thực hiện từ sáng đến chiều theo đúng giờ hành chính.

Trái ngược với nhiều ý kiến cho rằng giáo viên sẽ được nghỉ ở nhà trong mùa dịch Covid-19 thì trên thực tế, các giáo viên phải lo khá nhiều công việc như: Việc phòng chống dịch bệnh của học sinh, đến việc sợ các em xao nhãng việc học, bỏ bê bài vở...

Đặc biệt, đối với các giáo viên làm chủ nhiệm lớp, họ phải vừa tìm cách trấn an tâm lý cho học sinh, dù được nghỉ nhưng phải luôn nhắc nhở, đôn đốc việc học sinh tự học tại nhà. 

“Công tác phòng chống dịch bệnh được đội ngũ giáo viên chúng tôi chia ca thực hiện mỗi ngày. Từ ngày có công văn thông báo học sinh toàn quốc được nghỉ thì giáo viên chúng tôi cũng bắt đầu trực để họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, ở thời điểm này công việc vất vả hơn ngày thường nhưng ai cũng hăng hái, vui vẻ vì mong muốn mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ, an toàn cho học sinh yên tâm trở lại trường”, bà Huỳnh Thị Dạ Thảo, (Giáo viên trường TH&THCS Bến Ván) chia sẻ.

 Trong thời điểm diễn ra dịch bệnh, công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp được đội ngủ giáo viên thực hiện thường xuyên.

Ở khía cạnh tương tự các tiểu học và trung học, công tác vệ sinh tại các trường mần non là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Học sinh mầm non được học tập theo hình thức nội trú nên môi trường và đồ dùng học tập phải được vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt, trong mùa dịch, công tác vệ sinh phòng học, đồ dùng học tập là vô cùng cấp thiết và quan trọng.

Bà Trần Thị Khuyên, Hiệu trưởng trường mần non Hưng Hoà (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế)cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc phòng chống dịch đã được nhà trường chủ động đối phó, công tác vệ sinh phòng học được triển khai theo đúng yêu cầu của Sở GD&ĐT đưa ra. Đến giờ phút này, nhà trường đã đảm bảo vệ sinh trường, lớp học theo hướng dẫn của Ngành Y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.”

 Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở. (Ảnh: Nguyễn Văn Cường) 

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở này cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, hầu hết các trường đã thực hiện tốt các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Sở, Giám đốc Sở này cũng biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực, sâu sát của lãnh đạo phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học.

Đến nay, hầu hết các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo vệ được sinh trường, lớp học theo hướng dẫn của Ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường học tập.

Hoài Nhân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬