Giao lưu cầu lông gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung

(PLVN) - Ngày 18/10, Nhà thi đấu Thanh Phong (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) phối hợp với Câu lạc bộ Cầu lông Bình Minh tổ chức chương trình giao lưu gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt. 

Đại diện 9 Câu lạc bộ cầu lông trong và ngoài tỉnh, với trên 100 vận động viên tham gia.

Trong quá trình giao lưu, tất cả vận động viên đều phấn khởi bởi vừa được thỏa sức đam mê đối với môn thể thao yêu thích của mình, vừa làm được việc nghĩa là đóng góp kinh phí giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua mất mát đau thương trong đợt mưa lũ lần này.

 Trong buổi hoạt động giao lưu gây quỹ đóng góp, cùng nhau hướng về Miền Trung ruột thịt.

Anh Lê Thanh Phong – Chủ Nhà thi đấu Thanh phong ở thị trấn Gành Hào (Đông Hải, Bạc Liêu) chỉa sẻ: "Những ngày qua, theo dõi các chương trình thời sự và báo chí trên internet, tôi và các thành viên Câu lạc bộ Cầu lông Bình Minh rất xúc động trước những mất mát, đau thương mà đồng bào ở miền Trung phải gánh chịu. Vì thế, tôi và các thành viên trong Câu lạc bộ Cầu lông Bình Minh đã thống nhất xây dựng chương trình giao lưu và chủ động liên hệ với các Câu lạc bộ khác trong tỉnh, tạo cầu nối liên kết mời thêm một số Câu lạc bộ ngoài tỉnh để cùng tham gia chương trình giao lưu nhằm huy động kinh phí đóng góp, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, cùng nhau hướng về miền Trung ruột thịt". 

Đại diện Câu lạc bộ Cầu lông 448 ở Sóc Trăng trao tiền và nhận hoa từ Ban tổ chức.

Từ những thiệt hại to lớn đó, tất cả vận động viên tham gia đợt giao lưu lần này bày tỏ sự đồng cảm của mình, mong muốn đợt mưa lũ sẽ sớm chất dứt, mang lại cuộc sống bình thường cho bà con Nhân dân ở miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, xuất phát từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hơn 100 vận động viên và các mạnh thường quân trong huyện trực tiếp đóng góp kinh phí với tổng số tiền là 247 triệu 350 ngàn đồng,

Chương trình dự kiến tiếp tục thực hiện huy động thông qua số tài khoản của Câu lạc bộ Cầu lông Bình Minh đến ngày 20/10 thì kết thúc và sẽ thành lập đoàn đến miền Trung để liên hệ chính quyền địa phương, trực tiếp trao tặng toàn bộ số tiền nhận được cho các vùng hoặc hộ dân bị thiệt hại nặng ở các tỉnh như: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và một số địa phương khác. 

Anh Trà Đắc Lực – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cầu lông 448 ở thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết: “Đây là chương trình có nhiều ý nghĩa thiết thực, khơi gợi được tinh thần đoàn kết dân tộc nên chúng tôi sẳn sàng tham gia ủng hộ và chúng tôi cũng rất vui khi được tham gia chương trình này”.

Mạnh thường quân nhận hoa từ ban tổ chức. 

Chương trình giao lưu gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt của Nhà thi đấu Thanh Phong và Câu lạc bộ Cầu lông Bình Minh ở huyện Đông Hải (Bạc Liêu) là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng bào khi khó khăn, hoạn nạn. 

Trọng Nghĩa - Quốc Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết rằng người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ
(PLVN) - Phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) Adam Boehler vào ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này
(PLVN) - Những ngày mưa bão hoành hành miền Trung, trong những thùng hàng và tiền bạc cứu trợ, người ta thấy cả những món quà được gửi bởi những đứa trẻ. Do trẻ thơ cũng có thể cảm nhận, chia sẻ với nỗi đau của đồng bào, hay cha mẹ trẻ đã giáo dục con thật tốt về lòng nhân ái?

Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?

 Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?
(PLVN) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày tại Quốc hội mới đây là bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV. Vậy vì sao Chính phủ lại đề xuất quy định này? Việc bỏ Quỹ liệu sẽ ảnh hưởng đến người bệnh?

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý IV năm 2020, yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực Kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn
(PLVN) - Ngoài việc chủ động ứng phó và kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, trong những ngày cao điểm mưa lũ ở miền Trung, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vẫn kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, qua đó phát hiện xử lý hàng chục vụ việc vi phạm về hoạt động thương mại. 

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động
(PLVN) - Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc cả về văn kiện và nhân sự, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được kỳ vọng sẽ đưa Quảng Bình vượt qua mọi thách thức, vững bước năng động trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

(PLVN) - Đây là một trong những mức kỷ luật đối với người được giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại khi có hành vi cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh nội dung khiếu nại dẫn đến quyết định giải quyết khiếu nại sai gây mất ổn định nghiêm trọng về an ninh, trật tự xã hội hoặc gây hậu quả chết người, được quy định tại Nghị định 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại 2011.

Vẫn còn hạn chế trong giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri

Vẫn còn hạn chế trong giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri
(PLVN) - Đó là đánh giá đáng chú ý đối với một số bộ, ngành tại Báo cáo Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa VIV.

Triển khai sách giáo khoa theo chương trình mới: Sửa “ngọn”, quên “gốc” thì “sạn” vẫn hoàn “sạn”

Triển khai sách giáo khoa theo chương trình mới: Sửa “ngọn”, quên “gốc” thì “sạn” vẫn hoàn “sạn”
(PLVN) - Năm học mới đã đi được mấy tháng nhưng câu chuyện về sách giáo khoa (SGK) vẫn chưa hết tranh cãi. Theo TS Lê Viết Khuyến, để tránh “sạn” đáng tiếc như trong SGK lớp 1 vừa qua thì việc chỉnh sửa SGK mới chỉ là phần “ngọn”, cần chỉnh sửa cả phần gốc là quy trình viết sách và quy trình thẩm định sách. 
San sẻ yêu thương tới miền Trung ruột thịt

San sẻ yêu thương tới miền Trung ruột thịt

(PLVN) - Khắp nơi trên cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với tinh thần “tương thân, tương ái”, mong muốn được góp phần nào đó hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬