Gắn chặt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch với phòng, chống tham nhũng

(PLVN) - Ngày 6/3, Đảng bộ Phòng Hậu cần, thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chọn tổ chức đại hội điểm, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. 

Đến dự Đại hội có các thành viên Tổ chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở và cấp cơ sở của Tỉnh ủy (Tổ chỉ đạo 2399), Đại diện các Đảng bộ, Chi bộ, trực thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh, cùng các Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng bộ Phòng Hậu cần luôn quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy cấp trên và cấp mình, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực và chủ động khắc phục khó khăn, sáng tạo trong lãnh đạo, tổ chức và triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ của đơn vị nên đảng bộ thực hiện khá tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. 

Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh xét thấy Đảng ủy Phòng Hậu cần toàn diện cả về phẩm chất, năng lực, đạo đức.

Thêm nữa, cấp ủy Phòng Hậu cần trong nhiệm kỳ qua không có thay đổi, nội bộ hết sức đoàn kết, thống nhất, cơ cấu các chi bộ và cán bộ, đảng viên cơ bản cũng toàn diện so với các đảng bộ cơ sở khác.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chọn Đảng bộ cơ sở phòng Hậu cần giới thiệu lên Tỉnh ủy xem xét, lựa chọn làm điểm chỉ đạo các đảng bộ trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Phòng Hậu cần, thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Bạc Liêu lần thứ 17,  nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Cụ thể, Đảng bộ Phòng Hậu cần đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc củng cố, tạo nguồn vật chất đủ mạnh để nâng cao khả năng đảm bảo trong mọi tình huống, từng bước củng cố, nâng cao tiềm lực hậu cần cho lực lượng vũ trang tỉnh;

Tập trung giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác sẵn sáng chiến đấu; Hàng năm đều xây dựng kế hoạch đảm bảo quân nhu, huấn luyện quân nhu năm...

Kịp thời đôn đốc kiểm tra các đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho bộ đội; Thực hiện công tác quân dân y kết hợp, nâng cao chất lượng khám, điều trị của Bệnh viện quân dân y, góp phần đưa tỷ lệ quân số khỏe hàng năm đạt trên 98%. 

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Phòng Hậu cần tham mưu cho Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lãnh đạo thực hiện chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng cơ bản, hoàn thành nhiều hạng mục công trình, dự án... đảm bảo tốt phong trào quản lí và xây dựng doanh trại chính quy, góp phần cho doanh cụ, doanh trại thực hiện các hoạt động của bộ đội đúng tiêu chuẩn và chế độ theo quy định. 

Thượng tá Huỳnh Minh Vũ - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Hậu cần, Đảng bộ Quân sự tỉnh Bạc Liêu (thứ 2 từ phải sang). 

Thượng tá Huỳnh Minh Vũ - Bí thư Đảng ủy Phòng Hậu cần cho biết, đơn vị gắn chặt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh với nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống;

Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, đảng viên trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, nhất là tình hình biển Đông.

Công tác phát triển đảng viên được cấp ủy quan tâm, tổ chức bồi dưỡng đối tượng Đảng và đề nghị kết nạp đảng viên được 14 đồng chí (vượt chỉ tiêu nghị quyết). Kết quả đánh giá xếp loại chất lượng và khen thưởng, tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm có chất lượng, đúng thực chất. 

Đối với công tác xây dựng Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Phòng Hậu cần đã triển khai đầy đủ và kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến từng đảng viên, chi bộ; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 14 đảng viên, nâng tổng số đảng viên Đảng bộ lên 81 đồng chí. 

 Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó Bí thư, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Phòng Hậu cần khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Đảng bộ Phòng Hậu cần, thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, nhiệm kỳ (2020 – 2025), gồm 07 đồng chí và bầu chức danh Bí thư Đảng ủy khóa mới. Kết quả, đồng chí Huỳnh Minh Vũ trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy Đảng bộ Phòng Hậu cần, thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.
Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬