Dược phẩm Elaphe: Vươn lên sau khủng hoảng

(PLVN) - Khủng hoảng truyền thông, dù là điều không mong muốn, nhưng lại là nguy cơ hiện hữu với các doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet và mạng xã hội. 
Dược phẩm Elaphe: Vươn lên sau khủng hoảng

Thực tế đã cho thấy, việc xử lý khủng hoảng dựa trên sự chân thành, vì lợi ích của người tiêu dùng luôn là điều khiến các doanh nghiệp lấy lại được niềm tin của khách hàng và khẳng định được vị thế. Một trong những doanh nghiệp đã chứng minh được những bước đi đúng đắn trong việc xử lý khủng hoảng và nắm bắt cơ hội được nhắc đến hiện nay là Công ty CP Dược phẩm Elaphe.

Điển hình, năm 2018, lô sản phẩm nước muối sinh lý đa năng Natri cloride 0,9% do Công ty TNHH Vinamask sản xuất được kiểm tra và có kết quả không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong sản phẩm, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của doanh nghiệp. 

Một thương hiệu với hơn 10 năm được người tiêu dùng đón nhận, thế nhưng chỉ với thông tin liên quan đến chất lượng một sản phẩm, Vinamask đã vấp phải sự phản đối từ người tiêu dùng. Dù đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng điều mà Vinamask nhận được vẫn là những cái lắc đầu, xua tay.

Những khó khăn, thách thức cũng sẽ là cơ hội nếu biết nắm bắt và có bước đi phù hợp. Nhận thấy Vinamask còn rất tiềm năng phát triển dù đang gặp khủng hoảng, công ty CP Dược phẩm Elaphe đã tiến hành mua lại Vinamask và bắt đầu những bước đi mới để vực dậy một thương hiệu đang trên đà đi xuống. Với Elaphe, một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm có hơn 10 năm tồn tại và phát triển không phải là điều dễ dàng.

Dù thấy được tiềm năng rất lớn của Vinamask, thế nhưng, những thách thức mà Elaphe phải đối mặt là không hề nhỏ. Ảnh hưởng từ sự cố năm 2018, các sản phẩm của Elaphe đã gặp rất nhiều khó khăn khi đưa ra thị trường.

Vượt qua sóng gió dựa trên nền tảng vững chắc

Đánh giá lại các sản phẩm, nhận thấy đây chính là yếu tố cốt lõi, quyết định đến tương lai của doanh nghiệp, Elaphe đã bắt tay vào việc cải tiến, nâng cao chất lượng từng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất khép kín, đạt chuẩn

Với nhà máy nằm trên khuôn viên có tổng diện tích 3000m2, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, năng suất hoạt động được đẩy mạnh, Elaphe đã cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ sản xuất mới với dây chuyền hiện đại, các công đoạn từ cấp chai, rửa chai, đến chiết, xoắn nắp … đều được tự động hóa; có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sản lượng của nhà máy. Toàn bộ hệ thống được thiết kế sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất

Song song với việc áp dụng công nghệ mới, Elaphe đảm bảo tuyệt đối các khâu giám sát, kiểm tra. Đặc biệt là khâu pha chế, các nguyên liệu đều có nguồn gốc, thành phần từ thiên nhiên và phải trải qua nhiều lần kiểm định gắt gao mới được đưa vào đóng gói. Bên cạnh yếu tố chất lượng, các sản phẩm của Elaphe cũng được kiểm tra, đảm bảo về phần cảm quan, mẫu mã.

Cùng với đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trước khi được đưa ra thị trường, đều đã qua kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm. D phẩm, Thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội). Các sản phẩm đều đạt yêu cầu từ chỉ tiêu cảm quan đến các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật…

Bà Vũ Thị Ánh Hồng – GĐ Điều hành Công ty Cp Dược phẩm Elaphe 

Bà Vũ Thị Ánh Hồng – GĐ Điều hành Công ty Cp Dược phẩm Elaphe cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi luôn đặt yếu tố kiểm soát chất lượng lên hàng đầu. Tất cả các công đoạn từ thu mua nguyên vật liệu đến sản xuất ra sản phẩm và đưa đến tay người tiêu dùng đều được xây dựng theo đúng quy trình đã được xây dựng theo quy chuẩn ISO. Toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị của công ty là dây chuyền khép kín, đồng bộ từ khâu pha chế, sang chiết, đóng gói đều được thực hiện dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo chống nhiễm chéo và thực hiện theo đúng quy trình sản xuất”

Chất lượng các sản phẩm do Elaphe sản xuất còn được khẳng định thông qua các chứng nhận uy tín như: đạt chứng nhận ISO 13485:2016; Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp Việt Nam do Hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trao tặng; Elaphe còn nhận được Chứng nhận Đánh giá độc lập tiêu chuẩn quốc tế, đạt Top 30 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2019.

Elaphe vươn lên mạnh mẽ từ khủng hoảng và dần khẳng định được vị thế  

Yếu tố chất lượng được giải quyết, một bài toán tiếp theo mà doanh nghiệp phải tìm lời giải đó là xây dựng chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường. Tập trung vào những đại lý đã gắn bó và luôn đặt niềm tin vào các sản phẩm của Vinamask trước đây, thuyết phục họ bằng sự chân thành và cam kết về chất lượng; với những phản hồi tích cực từ khách hàng, thị trường của Elaphe đã dần được mở rộng. Đến nay thông qua rất nhiều đại lý, nhà thuốc, các sản phẩm do Elaphe sản xuất đang tiếp tục được giới thiệu đến người tiêu dùng.

Để có được thành công như hiện nay, Elaphe đã xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên có năng lực, nhiệt huyết. Tiếp nhận thương hiệu, và cả nhân sự của Vinamask, Elaphe đã tạo dựng môi trường làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp và thân thiện để giữ chân người tài, tạo được niềm tin và sự gắn bó từ đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty.

Sản phẩm của Elaphe đến tay các nhà thuốc và người tiêu dùng

Doanh nghiệp luôn chú trọng phát triển nhân sự bền vững bằng các chính sách cụ thể như: đảm bảo quyền lợi và bình đẳng đối với người lao động; chú trọng nguồn nhân lực bền vững; tăng cường gắn kết và lan tỏa; gắn kết các hoạt động đoàn thể và cộng đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng luôn quan tâm tới an toàn lao động và trang thiết bị phục vụ công việc, đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Vươn lên mạnh mẽ từ khủng hoảng và dần khẳng định được vị thế, trên những chặng đường tiếp theo, Elaphe hướng tới trở thành công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam về sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên, đồng thời góp phần phát triển ngành công nghiệp Dược Việt Nam thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn, nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm trong nước và kiện toàn hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam.

Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Đọc thêm

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế
(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè
(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh
(PLVN) - Tại họp báo quý I/2021 của UBND TP Cần Thơ, Đại tá Hồ Trung Lập, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ án  liên quan Trương Châu Hữu Danh vẫn đang được mở rộng điều tra. Dự kiến sẽ kết thúc điều tra, chuyển sang VKSND đề nghị truy tố các bị can vào tháng 7/2021.


Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp
(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?
4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

(PLVN) - Trong bối ảnh đất không thể đẻ thêm thì 'đất nền' chính là lĩnh vực được các nhà đầu tư khá yên tâm khi rót vốn. Tuy nhiên, có 4 loại đất nền  mà các nhà đầu tư nên phải tránh xa:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376