Đồng Tháp và tỉnh Okinawa Nhật Bản tăng cường hợp tác trong giao lưu văn hóa, phát triển nguồn nhân lực

(PLVN) - Ngày 29/11/2019, thông qua sự kết nối của ông Kakazu Shogo – Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa (Nhật Bản), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần PGT Holdings, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và đoàn công tác của địa phương này đã có buổi gặp gỡ với Ông Tomikawa Moritake, Phó Thống đốc tỉnh Okinawa, Nhật Bản.
Đồng Tháp và tỉnh Okinawa Nhật Bản tăng cường hợp tác trong  giao lưu văn hóa, phát triển nguồn nhân lực

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu, đã bày tỏ nguyện vọng hướng đến việc ký kết Hiệp định hợp tác (Biên bản ghi nhớ) về giao lưu văn hóa, kinh tế và nhân lực giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã nêu rõ về kế hoạch vào tháng 10/2020 sẽ thành lập trung tâm đào tạo thực tập sinh các kỹ năng đặc biệt nhằm phái cử lao động sang Nhật Bản.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, “tỉnh Đồng Tháp sẽ xây dựng một chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản đáp ứng các nhu cầu của tỉnh Okinawa. Đồng Tháp thể hiện rõ mong muốn được ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Okinawa về nội dung trên trong 6 tháng đầu năm 2020.”

Trong cuộc họp, ông Tomikawa Moritake, Phó Thống đốc cũng cho biết “Chính phủ Nhật Bản hiện đang đưa vào các chế độ mới liên quan đến việc tiếp nhận nguồn lao động từ nước ngoài. Vấn đề thiếu nguồn nhân lực tại tỉnh Okinawa đang trở nên ngày càng trầm trọng, tỉnh Okinawa cũng sẽ nỗ lực để xúc tiến việc ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Tháp trên phương diện tiếp nhận nguồn nhân lực và phát triển kinh tế”.

Hiện tại, với mục đích để người lao động lĩnh hội các kỹ năng và trở về làm việc, cống hiến cho đất nước, hằng năm tỉnh Đồng Tháp phái cử khoảng từ 1.500 đến 2.000 thực tập sinh kỹ năng đến Nhật Bản.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, tỉnh Đồng Tháp sẽ nỗ lực đáp ứng các nhu cầu về nhân lực khi nắm bắt rõ yêu cầu từ phía tỉnh Okinawa về các lĩnh vực, số lượng nhân sự cần thiết.

Ông Kakazu Shogo – Đại sứ thiện chí Tỉnh Okinawa cũng bày tỏ hi vọng cả hai Tỉnh Okinawa và Tỉnh Đồng Tháp sẽ sớm tìm ra tiếng nói chung bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Bình Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬